Có 25 kết quả :

Bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên thăm khám bệnh nhân ngộ độc rượu

Cận Tết, gia tăng ngộ độc rượu

TP - Dịp trước và sau Tết, ngộ độc rượu cấp tính thường tăng mạnh so với các thời điểm khác trong năm. Nhiều trường hợp vào viện trong tình trạng hôn mê sâu với các biến chứng như khó thở, suy hô hấp, hạ đường huyết, tiêu cơ vân, suy thận, thậm chí tử vong.
Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể kiểm tra công tác phục vụ Tết tại ga Hà Nội. Ảnh: Phạm Thanh

Lo lái xe dùng ma túy, rượu bia

TP - Chiều 15/1, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể trực tiếp đi kiểm tra công tác chuẩn bị tại ga tàu, bến xe ở Hà Nội và chỉ đạo kiểm soát tài xế xe khách, nhân viên đường sắt sử dụng chất kích thích.
Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đang đến gần cũng là thời điểm công tác quản lý ATTP được người dân đặc biệt quan tâm.

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm dịp cận Tết

Còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Canh Tý, song nhiều đơn vị, cá nhân đã gia tăng việc kiểm soát chất lượng hàng hóa phục vụ thị trường Tết. Cùng với đó các đơn vị chức năng cũng tích cực lên phương án bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) để người dân yên tâm mua bán sử dụng thực phẩm an toàn.
Bộ NN&PTNT đề nghị các địa phương, doanh nghiệp tăng tái đàn, vào đàn để đảm bảo nguồn cung thịt trong thời gian tới ảnh: Bình Phương

Cuối năm, cận tết đau đầu với thịt lợn

TP - Giá thịt lợn đang tăng chóng mặt từng ngày, nguy cơ dịp Tết thiếu “nồi thịt kho”, “bánh chưng nhân thịt gà”. Bộ NN&PTNT đề nghị các doanh nghiệp, hộ chăn nuôi tái đàn, tăng đàn tối đa khi đảm bảo an toàn sinh học; đẩy mạnh lưu thông và kiểm soát chặt cả thịt nhập và xuất khẩu lợn tiểu ngạch.
Hạ tầng phát triển khiến các quận, huyện ở TP.HCM và các tỉnh miền Tây xích lại gần hơn

Cận Tết, nhà phố liền kề khu Tây Sài Gòn sốt giá

Nhà phố liền kề vị trí “vàng” trên các mặt tiền đường lớn luôn trong tình trạng “cung ít, cầu nhiều”, giá luôn tăng. Theo khảo sát giá nhà phố liền kề sơ cấp đạt 4.689 USD/m2 (tương đương 109,7 triệu đồng/m2), tăng 20.2%, còn các dự án có vị trí đẹp tăng từ 40-60%/năm.
Cận tết, thị trường bất động sản mở bán ‘nhỏ giọt’

Cận tết, thị trường bất động sản mở bán ‘nhỏ giọt’

So với nhiều năm gần đây, chưa khi nào thị trường bất động sản TP Hồ Chí Minh khan hiếm sản phẩm chào bán ra thị trường như dịp cuối năm 2017, đầu năm 2018. Thực tế, đa phần những dự án mở bán trong giai đoạn này đều đến từ những dự án cũ, nên việc mở bán diễn ra âm thầm, không rầm rộ.
Cận Tết giá đào tăng vọt

Cận Tết giá đào tăng vọt

Hiện nay giá đào cành đào cây đã gần như tăng gấp đôi so với cách đây 1 tuần. Tại nhiều vườn đào, những cành đào đẹp đã được khách hàng cưa hoặc đánh dấu, chờ cưa.
Tang vật bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ bị Cảnh sát kinh tế Q.6 lập biên bản tạm giữ để điều tra, xử lý

Bánh kẹo dỏm vào mùa

Càng cận Tết Nguyên đán, khi nhu cầu bánh kẹo trên thị trường tăng cao thì cũng là lúc các sản phẩm chất lượng kém, “phù phép” hạn sử dụng (date)... vào mùa.