Càn quét Philippines, bão Thần Sấm lướt đến Trung Quốc

Người dân Philippines phải sơ tán đến những nơi trú ẩn an toàn
Người dân Philippines phải sơ tán đến những nơi trú ẩn an toàn
TPO - Cơn bão khủng khiếp Thần Sấm ( tên quốc tế Rammasun) quét qua Philippines, làm tê liệt thủ đô Manila, khiến 38 người thiệt mạng và hàng triệu người phải sống trong cảnh không có điện.

Với sức gió lên đến 160km/h, cơn bão phá hủy hơn 7.000 ngôi nhà, làm hư hại 19.000 ngôi nhà khác, ông Alexander Parma, giám đốc cơ quan thảm họa quốc gia cho biết. Thần Sấm là cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào Philippines trong năm nay.

Nhiều người bị thiệt mạng khi đang ở ngoài trời, bị cây đổ, tòa nhà sập vào người, mặc dù trước đó chính quyền cảnh báo người dân ở yên trong nhà hoặc nơi trú ẩn.

Tại Manila, thành phố 12 triệu dân, đường phố vẫn tan hoang, ngổn ngang trên đường những cây lớn, cột điện bị đổ. Hiện các nhân viên điện lực đang cố gắng sửa chữa, khôi phục lại mạng lưới điện.

“Toàn bộ khu vực trở nên hoang tàn, nhiều nhà bị thổi tung, cột điện bị đổ”, ông Richard Gordon, chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ Philippines cho biết.

Philippines thường hứng chịu khoảng 20 cơn bão mỗi năm. Thần Sấm là cơn bão lớn nhất kể từ khi siêu bão Hải Yến ập vào các đảo phía đông nước này cuối năm ngoái khiến 7.300 người thiệt mạng.

Sau khi qua Philippines, ngày hôm nay  (17/7), cơn bão tiếp tục di chuyển đến Trung Quốc.

Theo Theo Aljazeera
MỚI - NÓNG