Cần có những Đại tướng về kinh tế

Cần có những Đại tướng về kinh tế
TP - Từ bỏ học bổng Tiến sỹ về làm mắm ở quê nhà Quảng Trị, Đào Thị Hằng giúp bà con nghèo nơi đây phát triển thương hiệu mắm Thuyền nan. Cô chia sẻ, để có những Điện Biên Phủ mới, đưa đất nước đi lên, mỗi người có một cách làm khác nhau, nhưng bạn trẻ cần có đam mê và nỗ lực không ngừng.

> Nén đau thương thành hành động
> 'Vì khát vọng Việt' theo mong ước của Đại tướng

Đây là lần đầu tiên trong đời tôi được trải nghiệm trong ngày quốc tang và cảm nhận nước mắt rơi chung của cả dân tộc. Tôi thấy yêu đất nước này hơn, yêu những người không cùng một gia đình hơn, vì có một điểm chung: Thương yêu vị Đại tướng văn võ song toàn.

Gia đình tôi có hai bác là liệt sỹ, một dì là thương binh nên tôi thấm thía mất mát, đau thương và thiệt thòi do chiến tranh. Sinh ra trong gia đình nghèo, đông anh em, nên từ nhỏ tôi đã biết thương ba mẹ và các em, chăm lo cho gia đình và muốn đem lại điều tốt đẹp cho những người xung quanh. Chính tình thương là động lực cho tôi vươn lên trong học tập và công việc, để giúp gia đình, giúp bà con.

Chúng ta đang sống trong thời bình, nên cần những người như Đại tướng về kinh tế để đưa đất nước đi lên, cho người dân có cuộc sống khấm khá hơn. Bản thân tôi đang nỗ lực hằng ngày vì điều đó. Những lúc khó khăn, tôi nhìn nhận lại mục tiêu sống và làm việc của mình. Điều này cho tôi thêm nghị lực để kiên trì theo đuổi mục tiêu đề ra.

Từ chiếc thuyền nan trên sông Thạch Hãn, tôi đỗ thủ khoa vào đại học, sau đó sang Úc học và quay trở về phát triển thương hiệu mắm Thuyền Nan. Hành trình này mất 10 năm, không ít khó khăn, nhưng tôi nỗ lực thực hiện. Tôi cảm thấy có trách nhiệm để thực hiện lý tưởng đó như là tri ân thế hệ đi trước đã ngã xuống để có độc lập cho đất nước hôm nay.

Tôi đang nỗ lực để làm thật tốt dự án này với hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho các bạn trẻ theo đuổi ước mơ, dù biết nó rất chông gai, đòi hỏi kiên trì và nhiệt huyết của tuổi trẻ. Tôi hướng đến tăng trưởng xanh trong nông nghiệp và bề dày văn hóa truyền thống.

Tôi rất vui khi thấy những tín hiệu tích cực đầu tiên xuất hiện, con cái của những người làm mắm gắn bó với nghề hơn và mong muốn tiếp quản nghề của gia đình. Tôi đang xin nguồn tài trợ để tập hợp những người sản xuất mắm thành một tổ hợp đáp ứng tốt về quy trình sản xuất và vệ sinh an toàn thực phẩm, tạo ra sản phẩm mắm đồng nhất, chất lượng đảm bảo như công bố trước khi đưa ra thị trường.

Mỗi người có cách góp sức khác nhau và tôi cảm nhận điều này qua những việc nhiều bạn trẻ như tôi đang ngày đêm thực hiện, cho sự phát triển của quê hương. Điều đó làm tôi tin vào tương lai tươi sáng của đất nước khi mỗi bạn trẻ luôn có đam mê và nỗ lực hết mình vì sự phát triển của cộng đồng.

Hải Yến
ghi

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 

Có thể bạn quan tâm

Thêm 180 bệnh nhân COVID-19 tử vong tại 11 tỉnh, thành

Thêm 180 bệnh nhân COVID-19 tử vong tại 11 tỉnh, thành

TPO - Trong ngày 25/9, Việt Nam ghi nhận 180 ca tử vong tại 11 tỉnh, thành. Như vậy trung bình số tử vong ghi nhận trong 7 ngày qua: 220 ca/ngày. Số tử vong trong tuần giảm 12,1% so với tuần trước đó; riêng TPHCM giảm 10,5%, Bình Dương giảm 12,6%, Đồng Nai giảm 15,4%, Long An giảm 15,8%.