Noi gương Đại tướng Võ Nguyên Giáp rèn y đức

Noi gương Đại tướng Võ Nguyên Giáp rèn y đức

TP - Nguyễn Hải Anh, sinh viên trường ĐH Y Hà Nội từng đoạt nhiều huy chương trong kỳ thi quốc tế môn Sinh học cho biết, tìm hiểu qua sách, báo, phim ảnh về thân thế, sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, tôi càng thêm ngưỡng mộ, tin yêu vị tướng huyền thoại của dân tộc.
Kho tư liệu nhân dân về Đại tướng

Kho tư liệu nhân dân về Đại tướng

TP - Tiếc thương và trân trọng tài, đức của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nhiều bạn trẻ đã thực hiện nhiều việc làm tích cực. Ngay sau lễ tang Đại tướng, nhà báo Trần Đăng Tuấn lập fanpage: Kho tư liệu nhân dân về lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nhằm tập hợp những hình ảnh xúc động do người dân ghi lại trong những ngày tiễn đưa Đại tướng về cõi vĩnh hằng.
Cần có những Đại tướng về kinh tế

Cần có những Đại tướng về kinh tế

TP - Từ bỏ học bổng Tiến sỹ về làm mắm ở quê nhà Quảng Trị, Đào Thị Hằng giúp bà con nghèo nơi đây phát triển thương hiệu mắm Thuyền nan. Cô chia sẻ, để có những Điện Biên Phủ mới, đưa đất nước đi lên, mỗi người có một cách làm khác nhau, nhưng bạn trẻ cần có đam mê và nỗ lực không ngừng.
Nén đau thương thành hành động

Nén đau thương thành hành động

TP - Sau sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nhiều bạn trẻ không dừng lại ở sự ngưỡng mộ, tưởng nhớ người mà đã trăn trở, day dứt vươn lên, sống sao không hổ thẹn với thế hệ đi trước.
'Vì khát vọng Việt' theo mong ước của Đại tướng

'Vì khát vọng Việt' theo mong ước của Đại tướng

TP - Anh Nguyễn Phi Long, Phó Chủ tịch thường trực Hội LHTN Việt Nam cho biết, ít ai biết rằng cùng với nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình, giáo sư Vũ Khiêu, cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một trong những người đồng hành ngay từ đầu với ý tưởng Sáng tạo vì khát vọng Việt.
Hình ảnh đẹp trong ngày viếng Đại tướng

Đừng cố để vĩ đại

TP - Tôi rất đồng tình với cách đặt vấn đề của Tiền Phong khi mở diễn đàn. Xin góp vài ý kiến để việc chuyển hóa sự ngưỡng mộ Đại tướng thành hành động có ích.
Hành động vì miền Trung

Hành động vì miền Trung

TP - Gửi ý kiến qua địa chỉ thư điện tử của Tòa soạn (thegioitre@tienphong.vn), bạn đọc An Trần (duynguyen...@gmail.com) cho rằng, mọi sự nhỏ nhen, bon chen hình như không còn khi đứng trước sự vĩ đại của Đại tướng. Người trẻ tự thấy cần có trách nhiệm hơn trước sự hy sinh của thế hệ cha ông.
Nước mắt và ý chí

Nước mắt và ý chí

TP - Những ngày qua, người dân dành trọn tâm trí tiễn đưa Đại tướng Võ Nguyên Giáp về đất mẹ; suy ngẫm rộng dài về những cuộc trường kỳ kháng chiến của dân tộc, chiêm nghiệm sâu hơn về đời người, về những giá trị sống...
Ra mắt Diễn đàn Lập thêm những Điện Biên

Ra mắt Diễn đàn Lập thêm những Điện Biên

TP - Từ số báo hôm nay, Tiền Phong ra mắt Diễn đàn Lập thêm những Điện Biên để bạn đọc lắng lòng, soi mình sâu hơn vào tấm gương Đại tướng Võ Nguyên Giáp, cùng biến tình yêu lớn với Người thành hành động cụ thể, lập thêm những Điện Biên Phủ trong thời bình, đưa đất nước đi lên.
'Trường đẹp cho em' vì tình yêu Đại tướng

'Trường đẹp cho em' vì tình yêu Đại tướng

TP - Ngay sau lễ tang Đại tướng Võ Nguyễn Giáp, Trung tâm Thông tin nguồn lực tình nguyện quốc gia đã phát đi thông điệp “Biến đau thương thành hành động”, kêu gọi bạn trẻ tri ân Đại tướng bằng những hành động cụ thể, xây dựng đất nước. Thông điệp ấy đã lan tỏa mạnh mẽ.