Cán bộ xé áo blouse trắng trước cổng cơ quan lên tiếng

0:00 / 0:00
0:00
Ông Ph.H.T. bị đánh giá đã chỉ định tiêm sai vắc xin COVID-19 mũi 2 cho người dân
Ông Ph.H.T. bị đánh giá đã chỉ định tiêm sai vắc xin COVID-19 mũi 2 cho người dân
TPO - Theo ông Ph.H.T (nhân viên y tế Trạm Y tế xã Cư Né), sở dĩ ông đăng clip ghi lại cảnh xé áo blouse trắng trước cổng cơ quan do bức xúc không chỉ chuyện bị đánh giá xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ.

"Tôi không nói những điều pháp luật cấm"

Ngày 11/12, ông Ph.H.T. đã có cuộc trao đổi với PV Tiền Phong liên quan đến lùm xùm clip ông này xé áo đồng phục ngành y tế (áo blouse trắng). Ông này thừa nhận, bản thân mình là người đã quay và đăng clip này lên mạng xã hội facebook.

Theo ông T., công an đã mời ông lên làm việc, nhắc nhở nên cân nhắc khi đăng tải các clip trên không gian mạng. “Tôi không xúc phạm ai, không nói những điều pháp luật cấm theo quy định. Việc tôi phản ánh là bức xúc người đứng đầu Trung tâm Y tế huyện Krông Búk điều động người tùy tiện. Chỉ trong thời gian ngắn, Giám đốc trung tâm này (ông T Th.) đã 2 lần điều động tôi (lần thứ 2 đang trong giai đoạn trao đổi, làm công tác tư tưởng). Việc điều động tôi sai quy trình, không đúng quy định”, ông T. nói.

PV đề nghị ông T. cung cấp bằng chứng nhưng vị này từ chối. “Tôi sẽ tiếp tục làm clip để phản bác ông T Th. trả lời các cơ quan báo chí về việc tôi vi phạm trong quá trình công tác (tiêm sai vắc xin COVID-19 cho người dân-PV). Việc chứng minh các dấu hiệu sai phạm của ông Th. tôi sẽ có đơn phản ánh đến các cơ quan chức năng tỉnh”, ông T. cho biết thêm.

Cũng theo ông T., hôm qua (10/12), ông đã có buổi làm việc với Trung tâm Y tế huyện Krông Búk. Tại đây, có 24/24 thành viên (kể cả ông Trạm trưởng Trạm Y tế xã Cư Né) của hội đồng đánh giá thi đua đều đồng ý đánh giá ông T. không hoàn thành nhiệm vụ. “Lên họp là để tôn trọng ý kiến tập thể, nhưng tôi cũng đã biết trước kết quả xếp loại sẽ không thay đổi. Hội đồng chỉ đánh giá vào những gì tôi không làm được, còn những thành tích của tôi trong suốt thời gian chống dịch, họ lại không căn cứ”, ông T. cho hay.

Nhiều vi phạm?

Theo Trung tâm Y tế huyện Krông Búk, ông Ph.H.T. là y sĩ thuộc Trạm Y tế xã Cư Né. Thời gian qua, y sĩ T. có nhiều vi phạm trong quá trình công tác. Cụ thể, ngày 17/11 vừa qua, ông T. đã chỉ định tiêm sai vắc xin COVID-19 cho một đối tượng (đã tiêm vắc xin Verocell mũi 1, nhưng chỉ định tiêm vắc xin Astrazeneca mũi 2). Sau khi phát hiện sai sót này, lãnh đạo Trạm Y tế xã Cư Né yêu cầu ông T. viết bản tường trình, nhưng vị này không chấp hành.

Cũng theo lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Krông Búk, trong thời gian thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19, ông T. còn chưa thực hiện tốt quy định ra, vào khu phong tỏa. Cụ thể, để người dân trong vùng phong tỏa có F0 đi khám chữa bệnh không đúng quy định.

Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Krông Búk cho biết, vừa qua đơn vị (gồm công đoàn, phòng tổ chức, ban giám đốc) đã làm công tác tư tưởng để điều động có thời hạn đối với y sĩ T. về công tác tại Trạm Y tế xã Pơ Đrang.

“Dự kiến đợt này, chúng tôi sẽ điều động có thời hạn đối với nhiều người, trong đó có anh T., được điều về Trạm Y tế xã Pơng Đrang. Do đó, đơn vị đã gọi y sĩ T. lên để làm công tác tư tưởng, nhưng anh này không đồng ý và tỏ thái độ “khó chịu” trước điều động này”, vị lãnh đạo này cho hay.

Như Tiền Phong đã đưa tin, sáng 7/12, bác sĩ Y Alun Mlô, Trạm trưởng Y tế xã Cư Né thông báo về kết quả đánh giá xếp loại viên chức, người lao động từ Trung tâm Y tế huyện Krông Búk năm 2021. Theo đó, y sĩ Ph.H.T. bị đánh giá không hoàn thành nhiệm vụ. Vị này không kiềm chế được bản thân, bức xúc và luôn có lời lẽ câu từ không chuẩn mực của nghề nghiệp ngành y (việc làm này có sự chứng kiến của tập thể trạm và người dân).

Đến 14h30 cùng ngày, anh Ph.H.T. quay video và có lời lẽ thô tục không rõ chửi ai. Sau đó, anh này nhờ người dân đi tiêm vắc xin quay video rồi livestream trên mạng qua facebook. Chưa hết, anh T. còn xé áo blouse trắng ngay trước đơn vị mình công tác.

MỚI - NÓNG