Cán bộ phòng nội vụ tử vong tại cơ quan nghi do tự tử

Vụ cán bộ huyện tử vong tại phòng làm việc gây xôn xao dư luận Thái Bình - Ảnh: Hoàng Long
Vụ cán bộ huyện tử vong tại phòng làm việc gây xôn xao dư luận Thái Bình - Ảnh: Hoàng Long
TPO - Chiều 15/6, thông tin về việc một cán bộ thuộc Phòng Nội vụ huyện tử vong bất thường tại phòng làm việc gây xôn xao dư luận, đại diện Công an tỉnh Thái Bình cho biết, cơ quan này đã loại trừ khả năng nạn nhân bị sát hại.

Cụ thể, theo đại tá Nguyễn Đình Trung, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thái Bình thì quá trình giám định pháp y đối với thi thể nạn nhân Nguyễn Trọng Hữu (37 tuổi, trú tại thị trấn Đông Hưng, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình), người được phát hiện tử vong tại phòng làm việc vào tối ngày 14/6 đã phát hiện trên người ông Hữu có một vết cắt dài khoảng 4 cm ở vùng cổ do vật sắc nhọn gây ra là nguyên nhân dẫn đến tử vong.

"Cộng với kết quả điều tra hiện trường xác định không có xáo trộn, không có dấu vết của xô xát nên chúng tôi đã bài trừ khả năng nạn nhân bị sát hại. Phía cơ quan công an đặt giả thiết có thể nạn nhân đã tự tử", đại tá Trung thông tin.

Cũng theo đại tá Trung, đến nay, cơ quan điều tra chưa phát hiện thư tuyệt mệnh hay vật chứng gì khác có liên quan đến cái chết của nạn nhân.

Trước đó, như Tiền Phong đã thông tin, tối ngày 14/6, một cán bộ của Phòng Nội vụ huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình là ông Nguyễn Trọng Hữu (37 tuổi, trú tại thị trấn Đông Hưng, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) được phát hiện đã tử vong tại phòng làm việc.

Thông tin ban đầu cho biết, khoảng 19 giờ 30 phút tối ngày 14/6, do không thấy ông Hữu về ăn cơm, gọi điện thoại không thấy nghe máy nên vợ ông Hữu đã đến trụ sở UBND huyện Đông Hưng để tìm chồng. Tại đây, vợ ông Hữu và bảo vệ phát hiện ông Hữu đã tử vong trên vũng máu.

Theo lãnh đạo và đồng nghiệp của ông Hữu ở UBND huyện Đông Hưng thì nạn nhân đã có vợ và 2 con, kinh tế gia đình khá giả, công việc bình thường. Trước thời điểm tử vong, ông Hữu không có biểu hiện gì khác lạ. Thậm chí vào chiều tối 14/6, ông Hữu vẫn chơi thể thao, sau đó còn uống bia với đồng nghiệp cơ quan với thái độ vui vẻ.

MỚI - NÓNG