Cách ly tài xế Grab chở cô gái Đắk Lắk nghi mắc COVID-19

Bến xe Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk)
Bến xe Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk)
TPO - Trưa 29/7, nguồn tin từ UBND TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết, đã tìm được danh tính tài xế chạy Grab chở nữ sinh nghi mắc COVID-19 và đang làm thủ tục đưa người này đi cách ly theo quy định.

Theo đó, tài xế tên N.Đ.T (trú TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk). Sau khi tìm được tài xế này, lãnh đạo TP. Buôn Ma Thuột đã phối hợp ngành y tế làm thủ tục đưa đi cách ly theo quy định. Ngoài ra, tổ công tác cũng đã lập danh sách những người đi xe của tài xế trên sau khi chở nữ sinh nghi mắc COVID-19.

Nữ sinh nghi mắc COVID-19 là H.T.Y.N. (21 tuổi, ngụ xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin) - sinh viên Trường Đại học Đông Á - Đà Nẵng. Chị N đi từ Đà Nẵng về Đắk Lắk bằng xe khách của nhà xe Q.T. Sau khi xuống xe, N không về nhà mà bắt xe Grab vào thẳng BVĐK Thiện Hạnh để khai báo y tế. Sau đó, N được đưa vào khoa Truyền nhiễm - BVĐK vùng Tây Nguyên bằng xe cấp cứu trong tình trạng tỉnh táo, tiếp xúc tốt, hạch ngoại vi không sưng, họng đỏ, không ho, không khó thở.

Hiện nhiều ban ngành liên quan đã liên hệ với nhà xe Q.T nhưng chưa được. Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 Đắk Lắk tiếp tục chỉ đạo công an, y tế, giao thông khẩn trương liên hệ với nhà xe trên; Đồng thời có văn bản thông báo cho các tỉnh liên quan để làm việc và thông báo cho nhà xe, tránh việc xe khách di chuyển nhiều tỉnh, không kiểm soát được nguồn lây nhiễm tại các tỉnh.

Cách ly 4 người đi cùng chuyến xe với người mắc COVID-19 ở Đắk Lắk
Ngày 29/7, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, có 4 người đi cùng chuyến xe khách với bệnh nhân H.T.Y.N (21 tuổi, địa chỉ thôn 2, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin) xuất phát từ Đà Nẵng về Đắk Lắk hiện đang được cách ly để theo dõi.

Theo đó, trưa cùng ngày, 4 người nói trên được đưa đi cách ly để theo dõi tại Trạm y tế thị trấn Ea Đrăng (huyện Ea H’leo), gồm: Đ.C.Q.C, P.Đ.D, Đ.V.D và một người tên T (đều trú tại huyện Ea H’leo).

Như Tiền Phong đã đưa tin, ngày 29/7, báo cáo từ Sở Y tế Đắk Lắk, ca nhiễm COVID-19 đầu tiên ở Đắk Lắk là một nữ sinh đang theo học tại Trường Đại học Đông Á (Đà Nẵng).

Sinh viên này có thực tập tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng từ ngày 22/6 đến ngày 17/7. Đến ngày 20/7 có biểu hiện sốt, sau đó cho uống thuốc hạ sốt và hết sốt.

Ngày 26/7 bệnh nhân N được một người bạn ở cùng phòng tên là Bùi Hoài T, chở đến bến xe Đà Nẵng. Đến 19 giờ cùng, T đi trên nhà xe Quốc Trung (tuyến Thanh Hóa-Đắk Lắk). Trên xe bệnh nhân đeo khẩu trang và không tiếp xúc với những người xung quanh.

Sáng 27/7, bệnh nhân xuống bến xe liên tỉnh phía Bắc (TP Buôn Ma thuột, tỉnh Đắk Lắk), không về nhà, mà bắt xe Grap vào thẳng BVĐK Thiện Hạnh để khai báo y tế. Sau đó, Nh được đưa vào khoa Truyền nhiễm - BVĐK vùng Tây Nguyên bằng xe cấp cứu trong tình trạng tỉnh táo, tiếp xúc tốt, hạch ngoại vi không sưng, họng đỏ, không ho, không khó thở.

Ngày hôm nay (29/7), bệnh nhân N có kết quả dương tính với bệnh COVID-19. (Vũ Long)

MỚI - NÓNG
NHÌN THẲNG: Công dân số lo âu
NHÌN THẲNG: Công dân số lo âu
TPO - Những ngày qua, các điểm giao dịch của các nhà mạng luôn chật ních người đến cung cấp thông tin cá nhân để chuẩn hóa thuê bao, để làm công dân số. Nhưng sau khi làm tròn trách nhiệm công dân số, người dân có được sống trong một môi trường số yên ổn?