An ninh thắt chặt tại Bệnh viện Quốc tế City sau khi có người nghi mắc COVID-19

TPO - Sau khi bệnh nhân người Mỹ nghi ngờ mắc COVID-19 được điều trị tại Bệnh viện Quốc tế City (quận Bình Tân, TPHCM), bệnh viện này đã ngưng nhận bệnh nhân và thắt chặt an ninh, kiểm soát người thăm bệnh, không cho người ngoài vào bên trong khuôn viên bệnh viện.
An ninh thắt chặt tại Bệnh viện Quốc tế City sau khi có người nghi mắc COVID-19 ảnh 1 Ngày 29/7, Sở Y tế TPHCM đã có văn bản yêu cầu Bệnh viện Quốc tế City International (quận Bình Tân) tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân trong vòng 3 ngày sau khi phát hiện bệnh nhân người Mỹ nghi ngờ mắc COVID-19. 
An ninh thắt chặt tại Bệnh viện Quốc tế City sau khi có người nghi mắc COVID-19 ảnh 2 Theo đó, trong khi chờ Bộ Y tế xác định kết quả xét nghiệm, để đảm bảo an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế và kiểm soát nguy cơ lây lan mầm bệnh trong bệnh viện, Sở Y tế đề nghị Bệnh viện Quốc tế City tạm ngưng khám và tiếp nhận điều trị người bệnh nội trú mới để rà soát, đánh giá toàn bộ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong bệnh viện.
An ninh thắt chặt tại Bệnh viện Quốc tế City sau khi có người nghi mắc COVID-19 ảnh 3 Thời gian tạm ngưng dự kiến trong vòng 3 ngày kể từ ngày 29/7. Sau thời gian nêu trên, tùy tình hình thực tế và báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố (HCDC), Sở Y tế TPHCM sẽ cố vấn bàn chỉ đạo tiếp theo.
An ninh thắt chặt tại Bệnh viện Quốc tế City sau khi có người nghi mắc COVID-19 ảnh 4 Ghi nhận của phóng viên trong sáng 29/7, tình hình an ninh trước cổng Bệnh viện Quốc tế City đã được thắt chặt.
An ninh thắt chặt tại Bệnh viện Quốc tế City sau khi có người nghi mắc COVID-19 ảnh 5 Bệnh viện chỉ cho một bệnh nhân một người chăm và không cho người ngoài tiếp cận bên trong, lực lượng y tế cũng được huy động để kiểm tra sức khoẻ người thân bệnh nhân chăm bệnh.
An ninh thắt chặt tại Bệnh viện Quốc tế City sau khi có người nghi mắc COVID-19 ảnh 6 Các bệnh nhân đang điều trị tại đây được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào trong bệnh viện.
An ninh thắt chặt tại Bệnh viện Quốc tế City sau khi có người nghi mắc COVID-19 ảnh 7 Trong khi đó, lực lượng bảo vệ Bệnh viện cũng kiểm soát chặt từ ngoài cửa để hướng dẫn người dân.
An ninh thắt chặt tại Bệnh viện Quốc tế City sau khi có người nghi mắc COVID-19 ảnh 8 Việc người ngoài không được vào trong khiến nhân viên bệnh viện phải đứng bên hàng rào để nhận hàng "tiếp tế".
An ninh thắt chặt tại Bệnh viện Quốc tế City sau khi có người nghi mắc COVID-19 ảnh 9 Nhiều nhân viên của bệnh viện đặt đồ ăn từ bên ngoài phải ra tận cổng để nhận thực phẩm do người ngoài không được vào trong khuôn viên bệnh viện.
An ninh thắt chặt tại Bệnh viện Quốc tế City sau khi có người nghi mắc COVID-19 ảnh 10 Việc thắt chặt an ninh ở Bệnh viện này sau khi phát hiện bệnh nhân người Mỹ nghi ngờ mắc COVID-19 điều trị tại đây từ ngày 21/7.
An ninh thắt chặt tại Bệnh viện Quốc tế City sau khi có người nghi mắc COVID-19 ảnh 11 Đến ngày 28/7, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới TPHCM và đang chờ kết quả xét nghiệm SAR-CoV-2 của cơ quan chức năng để khẳng định có mắc COVID-19 hay không.
MỚI - NÓNG
TTCK đã thu hút dòng tiền kỷ lục, nhiều phiên giao dịch với giá trị tỷ đô; Ảnh: Như Ý
Dòng tiền đổ vào chứng khoán đến từ đâu?
TPO - Bất chấp dịch bệnh COVID - 19 đang phức tạp, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn giữ đà tăng điểm, tăng thanh khoản với việc dòng tiền từ khắp nẻo liên tục đổ về. Sự hấp dẫn của cổ phiếu cứ mua là có lãi từ hơn nửa năm nay đã trở thành “hấp lực” lôi kéo đám đông các nhà đầu tư mới, cùng các tổ chức, quỹ lao vào như thiêu thân. Trong vòng xoáy chứng khoán tăng giá này, ai cũng kỳ vọng mình sẽ kiếm được bẫm.

Có thể bạn quan tâm

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn (giữa) gặp gỡ, trao đổi với cử tri TP. Thủ Đức. Ảnh: Ngô Tùng

Cùng nhân dân xây dựng Thủ Đức ngày càng phát triển, văn minh, hiện đại, nghĩa tình

TP - Sáng 12/5, ông Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tham gia buổi tiếp xúc với cử tri các phường Bình Trưng Tây, Bình Trưng Đông, Cát Lái và Thạnh Mỹ Lợi TP. Thủ Đức (TPHCM) để vận động bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV - đơn vị bầu cử số 1.