An ninh thắt chặt tại Bệnh viện Quốc tế City sau khi có người nghi mắc COVID-19

TPO - Sau khi bệnh nhân người Mỹ nghi ngờ mắc COVID-19 được điều trị tại Bệnh viện Quốc tế City (quận Bình Tân, TPHCM), bệnh viện này đã ngưng nhận bệnh nhân và thắt chặt an ninh, kiểm soát người thăm bệnh, không cho người ngoài vào bên trong khuôn viên bệnh viện.
An ninh thắt chặt tại Bệnh viện Quốc tế City sau khi có người nghi mắc COVID-19 ảnh 1

Ngày 29/7, Sở Y tế TPHCM đã có văn bản yêu cầu Bệnh viện Quốc tế City International (quận Bình Tân) tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân trong vòng 3 ngày sau khi phát hiện bệnh nhân người Mỹ nghi ngờ mắc COVID-19. 

An ninh thắt chặt tại Bệnh viện Quốc tế City sau khi có người nghi mắc COVID-19 ảnh 2

Theo đó, trong khi chờ Bộ Y tế xác định kết quả xét nghiệm, để đảm bảo an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế và kiểm soát nguy cơ lây lan mầm bệnh trong bệnh viện, Sở Y tế đề nghị Bệnh viện Quốc tế City tạm ngưng khám và tiếp nhận điều trị người bệnh nội trú mới để rà soát, đánh giá toàn bộ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong bệnh viện.

An ninh thắt chặt tại Bệnh viện Quốc tế City sau khi có người nghi mắc COVID-19 ảnh 3

Thời gian tạm ngưng dự kiến trong vòng 3 ngày kể từ ngày 29/7. Sau thời gian nêu trên, tùy tình hình thực tế và báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố (HCDC), Sở Y tế TPHCM sẽ cố vấn bàn chỉ đạo tiếp theo.

An ninh thắt chặt tại Bệnh viện Quốc tế City sau khi có người nghi mắc COVID-19 ảnh 4

Ghi nhận của phóng viên trong sáng 29/7, tình hình an ninh trước cổng Bệnh viện Quốc tế City đã được thắt chặt.

An ninh thắt chặt tại Bệnh viện Quốc tế City sau khi có người nghi mắc COVID-19 ảnh 5

Bệnh viện chỉ cho một bệnh nhân một người chăm và không cho người ngoài tiếp cận bên trong, lực lượng y tế cũng được huy động để kiểm tra sức khoẻ người thân bệnh nhân chăm bệnh.

An ninh thắt chặt tại Bệnh viện Quốc tế City sau khi có người nghi mắc COVID-19 ảnh 6

Các bệnh nhân đang điều trị tại đây được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào trong bệnh viện.

An ninh thắt chặt tại Bệnh viện Quốc tế City sau khi có người nghi mắc COVID-19 ảnh 7 Trong khi đó, lực lượng bảo vệ Bệnh viện cũng kiểm soát chặt từ ngoài cửa để hướng dẫn người dân.
An ninh thắt chặt tại Bệnh viện Quốc tế City sau khi có người nghi mắc COVID-19 ảnh 8 Việc người ngoài không được vào trong khiến nhân viên bệnh viện phải đứng bên hàng rào để nhận hàng "tiếp tế".
An ninh thắt chặt tại Bệnh viện Quốc tế City sau khi có người nghi mắc COVID-19 ảnh 9

Nhiều nhân viên của bệnh viện đặt đồ ăn từ bên ngoài phải ra tận cổng để nhận thực phẩm do người ngoài không được vào trong khuôn viên bệnh viện.

An ninh thắt chặt tại Bệnh viện Quốc tế City sau khi có người nghi mắc COVID-19 ảnh 10

Việc thắt chặt an ninh ở Bệnh viện này sau khi phát hiện bệnh nhân người Mỹ nghi ngờ mắc COVID-19 điều trị tại đây từ ngày 21/7.

An ninh thắt chặt tại Bệnh viện Quốc tế City sau khi có người nghi mắc COVID-19 ảnh 11

Đến ngày 28/7, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới TPHCM và đang chờ kết quả xét nghiệm SAR-CoV-2 của cơ quan chức năng để khẳng định có mắc COVID-19 hay không.

MỚI - NÓNG
Khai hội trâu chọi Đồ Sơn
Khai hội trâu chọi Đồ Sơn
TPO - Sáng 23/9, hàng vạn khán giả là người dân khắp các tỉnh, thành trên cả nước đã tới sân vận động Đồ Sơn (TP Hải Phòng) xem lễ hội chọi trâu với những màn đấu hấp dẫn.