Cách ly 12 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Hải Dương

Trung tâm y tế thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương.
Trung tâm y tế thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương.
TPO - 12 công dân nhập cảnh trái phép từ Campuchia về tỉnh Hải Dương đều đang được cách ly y tế tại Trung tâm y tế thị xã Kinh Môn.

Ngày 12/1, Công an tỉnh Hải Dương cho biết, qua công tác nắm tình hình, từ ngày 5-7/1 Công an thị xã Kinh Môn phát hiện 12 trường hợp là công dân tại xã Minh Hòa và phường Hiến Thành nhập cảnh trái phép từ Campuchia về địa phương nhưng không khai báo y tế.

Ngay sau khi phát hiện, Công an thị xã Kinh Môn phố hợp với trung tâm y tế đưa 12 công dân này đi cách ly tập trung, tiến hành xét nghiệm COVID-19.

Đồng thời, lực lượng chức năng cũng tổ chức truy vết, xác định 64 trường hợp tiếp xúc gần với các công dân trên, yêu cầu thực hiện nghiêm túc các biện pháp cách ly tại nhà, tiến hành phun khử khuẩn nơi cư trú, giám sát chặt chẽ theo quy định về phòng chống dịch bệnh.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Hoàng Văn Tiến – Giám đốc Trung tâm y tế thị xã Kinh Môn cho biết, 12 công dân nhập cảnh trái phép về địa phương hiện đang được cách ly tại khu cách ly y tế phòng chống dịch truyền nhiễm thuộc Bệnh viện Đa khoa thị xã.

Quá trình xác minh lịch trình di chuyển được biết, họ nhập cảnh về nước từ cuối tháng 12/2020. Tất cả các công dân trên đều là lao động làm việc ở các tàu trên sông tại khu vực giáp ranh với Campuchia chứ không sống trên đất liền, không tiếp xúc với những người nước ngoài.

“Toàn bộ 12 công dân này được cách ly tại trung tâm y tế thị xã. Công tác phun khử khuẩn, sát trùng và các biện pháp cách ly được triển khai ngay sau khi phát hiện. Bước đầu, các trường hợp này đều không có biểu hiện gì bất thường. Chúng tôi vẫn đang theo dõi, kiểm tra thường xuyên và áp dụng các biện pháp phòng chống COVID-19 theo đúng quy định”, ông Hoàng Văn Tiến nói.  

MỚI - NÓNG