Cách chức nữ chủ tịch UBND huyện bị lừa 170 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - UBND tỉnh Đồng Nai đã có quyết định cách chức Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch đối với bà Nguyễn Thị Giang Hương. Quyết định được thực triển khai vào ngày 21/6.

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai đã đề nghị Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, Đảng đoàn HĐND xử lý về mặt chính quyền với bà Nguyễn Thị Giang Hương bằng hình thức cách chức Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch (nhiệm kỳ 2020 - 2025).

Đây là một bước trong quy trình xử lý cán bộ có sai phạm đến mức phải thi hành kỷ luật khi ngày 12/6, bà Nguyễn Thị Giang Hương đã bị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai cách chức Phó bí thư Huyện ủy Nhơn Trạch.

Cách chức nữ chủ tịch UBND huyện bị lừa 170 tỷ đồng ảnh 1

Bà Nguyễn Thị Giang Hương

Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch Nguyễn Thị Giang Hương đang bị cơ quan điều tra làm rõ trong vụ việc bị lừa trên 171 tỷ đồng, gây xôn xao dư luận trong cả nước thời gian qua.

Sau khi xảy ra vụ việc, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai đã chỉ đạo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy vào cuộc kiểm tra. Từ kết quả kiểm tra, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai đã thi hành kỷ luật về mặt Đảng bằng hình thức cách chức Phó bí thư Huyện ủy huyện Nhơn Trạch nhiệm kỳ 2020 - 2025 đối với bà Nguyễn Thị Giang Hương

Theo Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai, bà Nguyễn Thị Giang Hương đã không trung thực trong việc kê khai sản, thu nhập qua các lần kê khai tài sản, thu nhập; quanh co, đối phó, che giấu nguồn gốc số tiền chưa kê khai, không cung cấp cho tổ xác minh tài sản, thu nhập các hồ sơ liên quan đến việc sở hữu các tài sản đã kê khai trong bản kê khai tài sản, thu nhập theo quy định.

Bà Nguyễn Thị Giang Hương làm những việc pháp luật không cấm nhưng ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, địa phương và vai trò tiên phong, gương mẫu, trách nhiệm nêu gương của đảng viên.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai đánh giá, vi phạm của bà Nguyễn Thị Giang Hương là nghiêm trọng, tạo dư luận xấu trong xã hội, cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm sút uy tín bản thân, uy tín Huyện ủy và UBND huyện Nhơn Trạch.

MỚI - NÓNG