Ca sĩ Phương Thanh yêu cầu đổi thẩm phán và thư ký

Ca sĩ Phương Thanh yêu cầu đổi thẩm phán và thư ký
TP - Ngày 4/1, nguồn tin từ TAND quận Tân Bình xác nhận, ca sĩ Phương Thanh, nguyên đơn của vụ kiện Co gai do long Blog đã có đơn gửi cơ quan này, yêu cầu thay đổi thẩm phán và thư ký thụ lý vụ kiện này.
Ca sĩ Phương Thanh yêu cầu đổi thẩm phán và thư ký ảnh 1
Ca sĩ Phương Thanh

Đơn gửi cho tòa, Phương Thanh cho rằng, chiều 15/11/2007, tòa có mời cô cùng Lê Nguyễn Hương Trà (được xác định là blogger mang tên Co gai do long) lên để gặp thẩm phán thụ lý và làm bản tự khai.

Phương Thanh đã có mặt từ rất sớm cùng với hai luật sư của cô và một số người thân. Song ngược lại, phía bị đơn (Lê Nguyễn Hương Trà) đã không có mặt. Nguyên đơn đã đặt vấn đề này với thẩm phán thụ lý vụ kiện thì được ông trả lời lấp lửng rằng luật cho phép như vậy.

Nghĩ rằng thẩm phán minh bạch và am hiểu pháp luật nên Phương Thanh cũng không phản ứng gì. Việc Hương Trà vắng vào ngày được mời trên đều có sự chứng kiến của nhiều người, trong đó có báo chí.

“Thế nhưng, thẩm phán đã cùng thư ký giả mạo sự việc bằng cách xác nhận bị đơn có mặt tại tòa vào lúc 14 giờ ngày 15/11/2007 để làm bản tự khai. Thậm chí họ còn ký tên và đóng dấu vào văn bản này để hợp thức hóa sự có mặt của Hương Trà” – Phương Thanh bức xúc.

Theo Phương Thanh, hành động của thẩm phán cùng thư ký thể hiện thái độ thiên lệch, bênh vực Hương Trà, không đúng với vị trí của thẩm phán đứng ở giữa để phân giải.

Theo một nguồn tin từ TAND quận Tân Bình thì yêu cầu của Phương Thanh đã bị phía lãnh đạo cơ quan này bác đơn vì cho rằng yêu cầu của nguyên đơn không có cơ sở.  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ồn ào trục lợi từ con nuôi

Ồn ào trục lợi từ con nuôi

TP - Những ngày qua, cái tên Phi Nhung trở nên “nóng” hơn bao giờ, bởi nghi án trục lợi từ con nuôi, Quán quân VietNam Idol Kids 2016, Hồ Văn Cường. Trước đó, đã có những nghi vấn “cơm không lành, canh không ngọt” quanh mối quan hệ Phi Nhung và con nuôi.
Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TPO - “Chuyện ngõ nghèo” (xuất bản lần đầu năm 2016) là cuốn tiểu thuyết in sau cùng của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh. Đây là “đứa con” có số phận gian nan nhất của nhà văn trên hành trình xuất bản. Có người nói: Trước khi về hưu ở Nhà xuất bản Hội Nhà Văn, trên cương vị giám đốc, việc làm đáng kể nhất của nhà văn Trung Trung Đỉnh chính là “đỡ đầu” cho “Chuyện ngõ nghèo” của Nguyễn Xuân Khánh.
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh là người tài năng và được quý mến

Tiếc nhớ Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TP - Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh nhắm mắt xuôi tay ở tuổi 89, để lại di sản văn chương khá đồ sộ. Người đến cõi, nhưng như lời nhà văn Lê Minh Khuê, sự ra đi của ông vẫn cứ khiến người ở lại thấy tiếc.
Hoài Lâm - Hoài Linh thuở còn thân thiết

Chuyện con nuôi ở showbiz

TP - Trên sâu khấu một tụ điểm ca nhạc, MC giới thiệu: “Xin giới thiệu với quý vị ca sỹ Ánh Linh, một cô gái nhan sắc đến từ vùng đất Tuyên Quang tươi đẹp, một giọng ca đã từng được đánh giá rất cao tại cuộc thi “Solo cùng bolero”. Khán giả bên dưới im lặng, chỉ có vài tiếng vỗ tay lẹt đẹt. Nhưng khi MC nói thêm: “Đây chính là cô gái đã được nam nghệ sỹ Hoài Linh nhận làm con nuôi”, lập tức tiếng vỗ tay vang lên dồn dập.