Có 30 kết quả :

Nhà hàng 5.8 ở Maldives là nhà hàng dưới đáy biển lớn nhất thế giới. Thực đơn trị giá 200 USD đi kèm khung cảnh rạn san hô tuyệt đẹp. Nguồn: CNN.

Dùng tàu lặn khám phá quốc gia 99% là biển, 1% là đất liền

TPO - Nhắc đến Maldives, người ta thường nghĩ đến những dãy biệt thự sang trọng trên mặt nước nhô ra từ những bến tàu dài bằng gỗ, hoặc các bãi biển đẹp như tranh với bãi cát trắng dài tít tắp. Trong khi đó, các nhà khoa học đang sử dụng hai tàu lặn để tìm hiểu về hệ sinh thái dưới nước đầy bí ẩn của thiên đường du lịch này.
Bất ngờ với 2 loài cá có khả năng làm toán

Bất ngờ với 2 loài cá có khả năng làm toán

TPO - Một nghiên cứu mới của Đại học Bonn ở Đức đã mang lại một phát hiện bất ngờ rằng cá sọc vằn (Pseudotropheus zebra cichlid) và cá đuối gai độc nước ngọt (Potamotrygon motoro) có thể thực hiện các phép cộng và trừ đơn giản trong phạm vi từ một đến năm.
Con cá đuối nặng tới 216kg, dài 3,2m, rộng 1,9m

Cá đuối 'khủng' nặng 216 kg từ Thái Lan về Hà Nội

Đêm qua (21/9), chủ một nhà hàng ở Hà Nội đã đưa một con cá đuối nặng tới 216 kg, dài 3,2 m, rộng ,1,9 m từ Thái Lan về Hà Nội bằng đường hàng không. Được biết, con cá đuối "khủng" này được chủ hàng mua từ một ngư dân ở khu vực sông Chao (Thái Lan).
Cá đuối 2 đầu hiếm gặp

Cá đuối 2 đầu hiếm gặp

Trong lúc kiểm tra hồ thí nghiệm nuôi cá đuối chửa, Leonardo Guida - nghiên cứu sinh tại ĐH Monash ở Melbourne (Úc) phát hiện một sinh vật có hình thù kỳ quặc, màu sắc nhợt nhạt được xác định là cá đuối hai đầu
Lão ngư săn cá đuối khổng lồ

Lão ngư săn cá đuối khổng lồ

TP - Trước đây, chẳng mấy ai mặn mà với con cá đuối. Giờ, cá đuối được ví như “vàng”. Lão ngư Trần Từ ở Tuy Phong - Bình Thuận đã khuất phục được những con cá đuối nặng tới 7 tạ.
Cá đuối nước ngọt Heliotrygon gomesi trông giống như một chiếc bánh đa. (Nguồn: ĐH Toronto Scarborough)

Phát hiện hai loài cá đuối kỳ lạ ở khu vực Amazon

Trang web địa lý quốc gia Mỹ cho biết các nhà khoa học vừa phát hiện hai thành viên mới của "gia tộc" cá đuối tại khu vực sông Amazon, lần lượt là Heliotrygon rosai và Heliotrygon gomesi. Điều đặc biệt kỳ lạ là hai loài cá đuối này có ngoại hình giống như chiếc bánh đa mỏng.