Có 27 kết quả :

Bất ngờ với 2 loài cá có khả năng làm toán

Bất ngờ với 2 loài cá có khả năng làm toán

TPO - Một nghiên cứu mới của Đại học Bonn ở Đức đã mang lại một phát hiện bất ngờ rằng cá sọc vằn (Pseudotropheus zebra cichlid) và cá đuối gai độc nước ngọt (Potamotrygon motoro) có thể thực hiện các phép cộng và trừ đơn giản trong phạm vi từ một đến năm.
Con cá đuối nặng tới 216kg, dài 3,2m, rộng 1,9m

Cá đuối 'khủng' nặng 216 kg từ Thái Lan về Hà Nội

Đêm qua (21/9), chủ một nhà hàng ở Hà Nội đã đưa một con cá đuối nặng tới 216 kg, dài 3,2 m, rộng ,1,9 m từ Thái Lan về Hà Nội bằng đường hàng không. Được biết, con cá đuối "khủng" này được chủ hàng mua từ một ngư dân ở khu vực sông Chao (Thái Lan).
Cá đuối 2 đầu hiếm gặp

Cá đuối 2 đầu hiếm gặp

Trong lúc kiểm tra hồ thí nghiệm nuôi cá đuối chửa, Leonardo Guida - nghiên cứu sinh tại ĐH Monash ở Melbourne (Úc) phát hiện một sinh vật có hình thù kỳ quặc, màu sắc nhợt nhạt được xác định là cá đuối hai đầu
Lão ngư săn cá đuối khổng lồ

Lão ngư săn cá đuối khổng lồ

TP - Trước đây, chẳng mấy ai mặn mà với con cá đuối. Giờ, cá đuối được ví như “vàng”. Lão ngư Trần Từ ở Tuy Phong - Bình Thuận đã khuất phục được những con cá đuối nặng tới 7 tạ.
Cá đuối nước ngọt Heliotrygon gomesi trông giống như một chiếc bánh đa. (Nguồn: ĐH Toronto Scarborough)

Phát hiện hai loài cá đuối kỳ lạ ở khu vực Amazon

Trang web địa lý quốc gia Mỹ cho biết các nhà khoa học vừa phát hiện hai thành viên mới của "gia tộc" cá đuối tại khu vực sông Amazon, lần lượt là Heliotrygon rosai và Heliotrygon gomesi. Điều đặc biệt kỳ lạ là hai loài cá đuối này có ngoại hình giống như chiếc bánh đa mỏng.