Đồng Tháp:

Ngư dân bắt được cá đuối nước ngọt 'khủng' nặng 110kg

Hôm qua (11/2) một nhà hàng ở TP Cao Lãnh mua được một con cá đuối nước ngọt nặng tới 110kg. Con cá này được ngư dân vùng biên giới huyện Hồng Ngự (tỉnh Đồng Tháp) bắt được vào đêm 10/2.

Con cá đuối nước ngọt mà Khu du lịch Đầm Sen (TP Cao Lãnh) mua được nặng 110kg, dài 3,6m. Về nguồn gốc con cá đuối “khủng” này, một nhân viên nhà hàng cho biết, theo người bán cá lại cho nhà hàng kể thì con cá được một ngư dân biên giới Hồng Ngự đánh bắt được vào đêm 10/2.

Do con cá quá to nên nhà hàng phải vận chuyển bằng xe tải. Ngay khi có thông tin nhà hàng đang sở hữu con cá đuối “khủng”, nhiều thực khách đã đến hỏi mua về thưởng thức cho biết thịt cá đuối nước ngọt. Về giá cả, người mua con cá, nhân viên nhà hàng xin không tiết lộ.

Ngư dân bắt được cá đuối nước ngọt 'khủng' nặng 110kg ảnh 1

Ảnh minh hoạ.

Cá sam hay cá đuối nước ngọt (Tên khoa học: Potamotrygon) là một chi cá đuối nước ngọt trong họ Potamotrygonidae thuộc bộ cá đuối ó (Myliobatiformes) phân bố ở các con sông ở Nam Mỹ. Đây là một loài cá quý hiếm, trọng lượng từ 150-200kg, thịt ngon, nhiều sụn.

Trước đây, vào tháng 1/2014, một ngư dân ở An Giang từng bắt được một con các đuối nước ngọt nặng đến 135kg.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Hạ tầng ở TPHCM ngày càng được hoàn thiện, hiện đại. Ảnh: Phạm thọ
Bộ Chính trị: Bảo đảm hạ tầng TPHCM đi trước một bước
TP - Bộ Chính trị thống nhất ban hành Nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ phát triển TPHCM với mục tiêu đến năm 2030 là thành phố dịch vụ - công nghiệp hiện đại, đầu tàu về kinh tế số, xã hội số, là trung tâm kinh tế, tài chính, thương mại; đồng thời đẩy mạnh xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, bảo đảm hạ tầng đi trước một bước.