Thợ lặn tử vong do bị cá đuối tấn công

Thợ lặn tử vong do bị cá đuối tấn công
TPO - Một thợ lặn chuyên nghiệp đã bị cá đuối tấn công đến chết khi đang làm việc trong bể nhân tạo ở Singapore.

BBC đưa tin, ông Philip Chan (62 tuổi), quản lý một nhóm thợ lặn, đã bị cá đuối tấn công trong lúc làm việc tại công viên sinh vật biển Underwater World ở Singapore vào ngày 4/10.

Cảnh sát cho biết, nạn nhân được chuyển đến bệnh viện sau đó, nhưng không qua khỏi do vết thương quá nặng.

Phát ngôn chính thức từ Tập đoàn Haw Par, chủ sở hữu công viên, gọi vụ việc là một tai nạn bi thảm. “Ông Chan là một thợ lặn kì cựu. Ông đã gắn bó và chăm sóc các loài thủy sản ở Underwater World kể từ khi khai trương”, phát ngôn cho hay.

Cũng theo thông báo này, công viên này đã đình chỉ các kế hoạch di chuyển sinh vật biển.

Underwater World mở cửa vào tháng 5/1991, nhưng đã đóng cửa vào cuối tháng 6 vừa qua do không cạnh tranh được với các điểm tham quan hồ cá tương tự.

Lãnh đạo công viên đang trong quá trình vận chuyển các loài thủy sản ở đây sang một bể cá Trung Quốc, trong đó có những con cá đuối.

Cá đuối thường được tìm thấy ở các vùng biển nhiệt đới. Chúng khá hiền hòa, nhưng khi cảm thấy bị đe dọa, loài vật này sẽ sử dụng phần đuôi có răng cưa sắc nhọn và nọc độc để tấn công đối phương.

Năm 2006, chuyên gia bảo tồn động vật hoang dã Steve Irwin thiệt mạng do bị cá đuối dùng đuôi đánh vào ngực trong cuộc lặn thám hiểm ở Rạn san hô Great Barrier, Úc.

Theo Theo BBC
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nga tuyên bố phá hủy 183 máy bay chiến đấu, hơn 3.300 xe tăng, xe bọc thép của Ukraine

Nga tuyên bố phá hủy 183 máy bay chiến đấu, hơn 3.300 xe tăng, xe bọc thép của Ukraine

TPO - Kể từ khi chiến dịch quân sự đặc biệt khai màn đến nay, lực lượng Nga đã phá hủy 183 máy bay chiến đấu, 128 trực thăng, 1.049 máy bay không người lái, 325 hệ thống tên lửa đất-đối-không, 3.309 xe tăng và các phương tiện bọc thép chiến đấu khác, 447 bệ phóng loạt, 1.722 pháo dã chiến và súng cối, 3.270 xe cơ giới quân sự đặc biệt của quân đội Ukraine.
Một biển báo biểu tình của người dân: “Tiếng Anh là một ngôn ngữ, không phải tội ác”

Cuộc chiến ngôn ngữ ở Quebec

TP - Dự luật mới sẽ yêu cầu người nhập cư vào Quebec thuộc Canada phải giao tiếp với các quan chức cấp tỉnh chỉ bằng tiếng Pháp sáu tháng sau khi đến, nếu không sẽ mất quyền hưởng một số dịch vụ. Điều này đang gây ra một tranh chấp lớn.
Nữ giáo viên bang Utah được huấn luyện sử dụng súng

Mỹ trang bị súng cho giáo viên

TP - Các trường học tại nhiều địa phương ở Mỹ đã thảo luận về việc vũ trang súng cho giáo viên để ngăn chặn các vụ xả súng học đường. Cấp súng cho giáo viên dường như được coi là một lựa chọn an toàn hợp lý ở nước Mỹ bất lực vì súng ống tràn ngập.