Cá chết trôi dạt vào bờ Hồ Tây vì... thay đổi thời tiết

Cá chết trôi dạt ven bờ Hồ Tây sáng 8/4. Ảnh: Zing
Cá chết trôi dạt ven bờ Hồ Tây sáng 8/4. Ảnh: Zing
TPO - Trao đổi với phóng viên Tiền Phong chiều 8/4, đại diện Ban Quản lý Hồ Tây (Hà Nội) xác nhận có tình trạng cá chết trôi dạt vào bờ hồ Tây.

Sáng 8/4, người dân người dân ven bờ Hồ Tây, nhất là đoạn từ phố Trích Sài đến công viên nước phát hiện nhiều xác cá chết nổi ven bờ. Đáng nói trong số cá chết có cả cá to (nặng từ 2-3 cân). Xác cá chết chen lẫn rác thải dạt vào ven hồ, bốc mùi hôi thối.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong chiều 8/4, đại diện Ban Quản lý Hồ Tây (Hà Nội) xác nhận có tình trạng cá chết trôi dạt vào bờ Hồ Tây. Tuy nhiên, theo đại diện Ban Quản lý, số lượng cá chết không nhiều, gió thổi dồn vào một góc bờ hồ. Hiện, lực lượng chức năng đã cho người vớt và xử lý.

Về lý do, đại diện Ban Quản lý hồ Tây cho biết, hiện tượng cá chết có thể do thay đổi thời tiết.

Trước đó, Hồ Tây từng nhiều lần xuất hiện hiện tượng cá chết, trong đó tháng 10/2016 có khoảng 200 tấn cá bị chết ở Hồ Tây.

MỚI - NÓNG
Ông Zalmay Khalilzad. Ảnh: Reuters
Đặc phái viên Mỹ về Afghanistan từ chức
TPO - Đặc phái viên kỳ cựu của Mỹ về Afghanistan - Zalmay Khalilzad vừa nộp đơn từ chức trong bối cảnh có nhiều nguồn tin cho rằng Bộ Ngoại giao nước này sẽ tiến hành các cuộc điều tra về chiến dịch sơ tán vội vàng hồi tháng 8.

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng liên ngành Hà Nội ngồi dưới mưa ‘canh’ chốt cửa ngõ

Lực lượng liên ngành Hà Nội ngồi dưới mưa ‘canh’ chốt cửa ngõ

TPO - Dù các chốt trực cửa ngõ tạm thời không kiểm soát người và xe qua lại, nhưng lãnh đạo thành phố Hà Nội vẫn chưa đồng ý tháo dỡ các chốt này. Thời tiết Hà Nội trong 2 ngày qua có mưa to và gió lạnh nhưng lực lượng liên ngành vẫn "bám trụ" trong những căn lán dựng tạm, đối diện trực tiếp với mưa gió để canh chốt.