Buộc dừng các đêm nhạc không phép tổ chức giữa rừng thông Đà Lạt

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Các cơ quan chức năng của TP Đà Lạt, Lâm Đồng vừa yêu cầu đơn vị và cá nhân liên quan dừng chương trình biểu diễn âm nhạc và tổ chức lều trại lưu trú không phép trong rừng thông.
Buộc dừng các đêm nhạc không phép tổ chức giữa rừng thông Đà Lạt ảnh 1

Dựng sân khấu để tổ chức chương trình biểu diễn âm nhạc trái phép.

Ngày 25/10, UBND phường 4 (TP Đà Lạt) cho biết đã yêu cầu đơn vị tổ chức dừng toàn bộ chương trình âm nhạc tại tiểu khu 162, đường Hoa hồng thuộc hồ Tuyền Lâm, phường 4.

Trước đó, ngày 24/10, UBND phường 4 phối hợp với Thanh tra Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Lâm Đồng, Phòng Văn hóa - Thông tin TP Đà Lạt cùng các đơn vị liên quan kiểm tra việc tổ chức chương trình âm nhạc và cắm trại lưu trú tại lô E, khoảnh 2, Tiểu khu 162.

Buộc dừng các đêm nhạc không phép tổ chức giữa rừng thông Đà Lạt ảnh 2

Dựng hàng loạt lều trại để lưu trú trong rừng thông.

Chương trình này do Cty TNHH MTV K’Ho Discovery và một số cá nhân thường trú tại TPHCM phối hợp tổ chức.

Quá trình kiểm tra, các cơ quan chức năng phát hiện, lập biên bản việc dựng trái phép một sân khấu trang trí đèn, sàn lót gỗ với diện tích khoảng 48 m2, 23 lều trại có lót sàn bằng gỗ với diện tích mỗi lều chừng 20 m2. Ngoài ra, tại khu vực này còn có quầy pha chế, bàn ăn uống, bếp và các sàn gỗ để kê bàn ghế…

Buộc dừng các đêm nhạc không phép tổ chức giữa rừng thông Đà Lạt ảnh 3

Địa điểm tổ chức ăn uống.

Làm việc với cơ quan chức năng, Cty TNHH MTV K’Ho Discovery không cung cấp được các giấy tờ liên quan tới việc tổ chức buổi biểu diễn chương trình âm nhạc và các hoạt động cắm trại.

Đoàn kiểm tra đã yêu cầu đơn vị tổ chức buổi biểu diễn, chương trình âm nhạc ngưng toàn bộ hoạt động lưu trú và tổ chức buổi biểu diễn âm nhạc không phép nói trên, tháo dỡ sân khấu, các lều bạt cắm trại, dọn dẹp các thiết bị điện tử trước 15h ngày 24/10.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một số quảng cáo về chương trình đêm nhạc Camping tổ chức giữa rừng diễn ra vào các đêm 24-25/10. Thế nhưng qua thẩm tra, cơ quan chức năng phát hiện hoạt động nghệ thuật này chưa được Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng cấp phép.

Các cơ quan liên quan của TP Đà Lạt và tỉnh Lâm Đồng đã thành lập đoàn để tiến hành kiểm tra ở nơi được quảng cáo tổ chức các chương trình âm nhạc nói trên.

Đoàn đã lập biên bản, yêu cầu những tổ chức, cá nhân có liên quan di dời toàn bộ lều trại, sân khấu ra khỏi khu vực rừng thông tại khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm, đồng thời buộc dừng các buổi biểu diễn ca nhạc dự kiến diễn ra vào các đêm 24, 25/10.

Buộc dừng các đêm nhạc không phép tổ chức giữa rừng thông Đà Lạt ảnh 4

Đơn vị tổ chức các đêm nhạc phải tháo dỡ sân khấu, lều trại...

Thời gian qua, một số địa điểm ở TP Đà Lạt xuất hiện những khu vực cắm trại du lịch tự phát, không đủ các điều kiện để đón khách lưu trú, nguy cơ gây mất an ninh trật tự và an toàn cho người dân cùng du khách.

MỚI - NÓNG