TPO - Thịt gà mềm ngọt thấm đẫm mùi thơm dịu của lá sen và nấm sẽ khiến cả nhà thích mê.
Nguyên liệu:
- 1 con gà ta ngon khoảng 1,5kg
- 2 Lá sen to dầy
- Muối biển
- 5 Hoa hồi, gừng
- Nấm
- Rượu
Chuẩn bị
![]() |
Cho muối biển và hoa hồi vào một chậu to
![]() |
Rượu cho ra một bát con rồi đổ vào cùng hỗn hợp muối và hoa hồi
![]() |
Làm sạch gà bằng hỗn hợp muối, hoa hồi, rượu để khử mùi hôi của gia cầm
![]() |
Nhét gừng, một chút muối vào bụng gà rồi cho hai chân của gà vào để cố định
![]() |
Cho nấm vào xung quanh rồi dùng lá sen bọc kín lại. Nướng ở nhiệt độ 190 độ trong phòng 90 phút tuỳ thuộc vào kích thước của con gà.
![]() |
Gà để nguội, chặt ra đĩa rồi chấm cùng gia vị chanh ớt.
Chúc các bạn thành công!
Theo Theo DL