Bộ Y tế đánh giá cao công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Cần Thơ

TPO - Ngày 21/1, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn - Phó Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc về công tác quản lí nhập cảnh, cách ly, giám sát y tế, cách ly phòng chống dịch tại TP Cần Thơ. 

Qua làm việc, Thứ trưởng Thuấn đánh giá cao đánh giá cao tính chủ động, sự vào cuộc mạnh mẽ trong công tác phòng, chống dịch COVID- 19 của TP Cần Thơ. Đồng thời, ghi nhận các kiến nghị của địa phương.

Theo đó, ông Trần Việt Trường - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết, thời gian qua địa phương rất quyết liệt, chủ động các kịch bản, bảo đảm kinh phí, cơ sở vật chất, nhân lực đáp ứng yêu cầu trong công tác phòng chống dịch.

Bộ Y tế đánh giá cao công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Cần Thơ ảnh 1 Ông Trần Việt Trường - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ phát biểu tại buổi làm việc.

Ngoài, 10 ca COVID-19 nhập cảnh được cách ly ngay và đã điều trị khỏi thì tính đến thời điểm này, Cần Thơ chưa ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Với đặc thù là trung tâm vùng, có cửa khẩu hàng không tiếp nhận các chuyến bay giải cứu công dân. Do đó, nhu cầu xét nghiệm của thành phố là rất lớn. Chính vì vậy, Cần Thơ đã có kiến nghị Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh hỗ trợ cho Bệnh viện Đa khoa thành phố sớm hoàn thành thủ tục và được cấp quyết định cho phép thực hiện xét nghiệm khẳng định COVID-19. Kiến nghị này cũng được thứ trưởng Trần Văn Thuấn ủng hộ. Đồng thời, mong muốn Cần Thơ tiếp tục tăng cường công tác xét nghiệm không chỉ của thành phố, mà cả vùng ĐBSCL.

Bộ Y tế đánh giá cao công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Cần Thơ ảnh 2 Đoàn công tác Bộ Y tế kiểm tra tại Trung đoàn BB932.

Trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, để đảm bảo phòng chống dịch, lực lượng Công an đã chỉ đạo các đơn vị, địa phương thường xuyên phối hợp nắm tình hình, kiểm soát chặt hoạt động xuất nhập cảnh cảnh tại các cửa khẩu. Cạnh đó, phối hợp kiểm tra việc lưu trú của người nước ngoài trên địa bàn, kiên quyết xử lí các trường hợp nhập cảnh trái phép, cư trú bất hợp pháp. Tăng cường vận động người dân kịp thời thông báo đến lực lượng Công an những trường hợp từ nơi khác về địa phương hoặc nghi ngờ nhập cảnh trái phép.

Bộ Y tế đánh giá cao công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Cần Thơ ảnh 3 Đoàn công tác kiểm tra tại Cảng Hàng không Quốc tế Cần Thơ.

Về quản lí nhập cảnh, khai báo y tế tại cửa khẩu, ngành y tế phối hợp với đơn vị liên quan tăng cường kiểm soát chặt các trường hợp đến thành phố qua Cảng Hàng không Quốc tế Cần Thơ. Thực hiện giám sát nhiệt độ, khai báo y tế và cách ly tập trung theo quy định đối với hành khách người nước ngoài nhập cảnh. Hành khách trên các chuyến bay nội địa sẽ được giám sát nhiệt độ.

MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp niêm yết báo lỗ, cổ phiếu vẫn lập đỉnh
Doanh nghiệp niêm yết báo lỗ, cổ phiếu vẫn lập đỉnh
TPO - Tới nay, bức tranh lợi nhuận quý 1/2021 của các công ty đại chúng phần nào được hé lộ, một phần đã phản ánh vào giá cổ phiếu doanh nghiệp niêm yết. Trong đó, nhiều doanh nghiệp ngành thép, ngân hàng, chứng khoán báo lợi nhuận “khủng”, tăng trưởng bằng lần so với cùng kỳ năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng chức năng tuần tra tại các lối mòn huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước

Hơn 10.000 cán bộ tuần tra ngăn chặn nhập cảnh trái phép

TP - Ngày 16/4, Giám đốc Sở Y tế Bình Phước Quách Đức Ái cho biết trước diễn phức tạp của dịch bệnh tại Campuchia, ở các cửa khẩu trên địa bàn được kiểm soát nghiêm, hạn chế tối đa các hoạt động không cần thiết. Người về từ Campuchia đều được cách ly bắt buộc và xét nghiệm.