Bộ Y tế đang xác minh tin sản phụ tử vong do đẻ 'thuận tự nhiên'

Bộ Y tế đang xác minh tin sản phụ tử vong do đẻ 'thuận tự nhiên'
TPO - Sáng 15/3, Bộ Y tế đã có cuộc họp báo khẩn thông tin về tin đồn hai mẹ con sản phụ tử vong do phương pháp sinh con “thuận theo tự nhiên”, tổ chức tại BV Từ Dũ. Tại đây, đại diện Bộ cho rằng tới thời điểm hiện tại vẫn chưa xác minh trường hợp nào cả mẹ và con tử vong do sinh tại nhà như trên một số mạng xã hội đăng tải.

Theo ThS, BS Nguyễn Đức Vinh,  Vụ trưởng vụ sức khỏe bà mẹ trẻ em, cho đến sáng 15/3, Bộ đã yêu cầu Sở Y tế TPHCM và các BV trên địa bàn xác  minh, đặc biệt là BV Từ Dũ, nhưng vẫn chưa phát hiện trường hợp nào tử vong cả mẹ và con, thậm chí chỉ mẹ tử vong.

“Hiện tại Bộ vẫn đang yêu cầu các BV ở khu vực TPHCM và các tỉnh lân cận tiếp tục kiểm tra, xác minh làm rõ vụ việc. Đây là một hành động sai lầm và phản khoa học”, ông Vinh nhấn mạnh.

Bộ Y tế đang xác minh tin sản phụ tử vong do đẻ 'thuận tự nhiên' ảnh 1  Ông Nguyễn Đức Vinh tại cuộc họp sáng 15/3

Theo thông tin được đăng tải trên mạng xã hội chiều 14/3, một người phụ nữ đã chia sẻ câu chuyện bạn mình tử vong do sinh con theo phương pháp thuận theo tự nhiên. Theo người này, trước đó, sản phụ trên này đã bỏ ra 15 triệu để đi học khóa học sinh con và nuôi con hoàn toàn tự nhiên.

MỚI - NÓNG
Chủ tịch Hà Nội: Diễn tập công tác bầu cử ở xã đang cách ly
Chủ tịch Hà Nội: Diễn tập công tác bầu cử ở xã đang cách ly
TPO - “Với xã Hiệp Thuận đang cách ly, các đồng chí cần tổ chức diễn tập công tác bầu cử; từ việc chuẩn bị hòm phiếu ra sao, tuyên truyền thế nào để sẵn sàng chuẩn bị tốt nhất, không để sai sót”, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh nói khi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ở huyện Phúc Thọ sáng 14/5.
Trụ sở Hacinco
Nghi án Giám đốc Hacinco khai báo y tế không trung thực: Có thể bị phạt tù, mất chức
TPO - Luật sư Diệp Năng Bình (Trưởng Văn phòng luật sư Tinh Thông Luật, Đoàn Luật sư TP.HCM) cho biết, đối với người có hành vi không khai báo y tế, khai báo y tế quanh co, che giấu lịch trình di chuyển làm ảnh hưởng đến quá trình truy vết như ông N.V.T - Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 (Hacinco) cần xem xét xử lý trách nhiệm hình sự.

Có thể bạn quan tâm

Các BS Bệnh viện E Trung ương đang thực hiện ca phẫu thuật tái tạo dương vật và 'trả lại bản lĩnh đàn ông' cho nam thanh niên 28 tuổi. Ảnh: Mai Thanh

Tạo 'cậu nhỏ' mới có phong độ đàn ông hoàn hảo cho nam thanh niên bị cháy cụt dương vật

TPO - Khoa Phẫu thuật tạo hình, thẩm mỹ và hàm mặt, Bệnh viện E vừa tạo hình lại dương vật thành công cho một bệnh nhân nam (28 tuổi, ở Hà Nội) bị cháy cụt mất dương vật. Điều đặc biệt nhất của ca phẫu thuật này chính là việc các bác sĩ không chỉ tạo hình lại dương vật đã mất mà còn tìm lại “bản lĩnh đàn ông” để nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân này.