Bộ xương đính đầy vàng bạc châu báu trong nhà thờ Đức

Furstenfeld Abbey, nhà thờ cổ 700 tuổi, nằm gần Munich, có hai bộ xương của hai vị thánh, đính đầy vàng bạc, châu báu, đá quý.
Bộ xương đính đầy vàng bạc châu báu trong nhà thờ Đức ảnh 1 Một trong hai vị thánh, Hyacinth bị cho là bỏ đói đến chết tại Rome khi mới 12 tuổi. Quanh bộ xương này được nạm ngọc và trang phục làm từ vàng óng ánh.
Bộ xương đính đầy vàng bạc châu báu trong nhà thờ Đức ảnh 2 Theo truyền thuyết, ông bị bắt giam và tra tấn tại Rome, Italy vì theo đạo Kitô, chứ không thờ phụng các vị thần La Mã truyền thống.
Bộ xương đính đầy vàng bạc châu báu trong nhà thờ Đức ảnh 3 Tại đó, những người giam giữ ông đã cố tình cung cấp các loại thức ăn bị cấm theo đạo Kitô. Do vậy, Hyacinth đã nhịn ăn và chết đói.
Bộ xương đính đầy vàng bạc châu báu trong nhà thờ Đức ảnh 4 Bộ xương còn lại là hài cốt của thánh Clemens, người cũng chết tại Rome vào năm 95 TCN. Ông bị xử tử vì theo đạo Thiên chúa.
Bộ xương đính đầy vàng bạc châu báu trong nhà thờ Đức ảnh 5 Hai bộ xương này đã tồn tại hàng trăm năm nay. Chúng được coi như những biểu tượng thiêng liêng của người Kitô giáo. Nhiều du khách khi tới đây chiêm ngưỡng đều đồng ý với kết luận: Đây là bộ xương người mặc đẹp nhất trong lịch sử nhân loại.
Bộ xương đính đầy vàng bạc châu báu trong nhà thờ Đức ảnh 6 Nhà thờ này được xây dựng vào những năm 1200, bởi công tước xứ Bavaria Louis II. Do ám ảnh và muốn sám hối vì đã giết người vợ đầu tiên của mình, Louis đã lệnh xây nhà thờ này.
Bộ xương đính đầy vàng bạc châu báu trong nhà thờ Đức ảnh 7 Hai bộ xương người được đưa về nhà thờ và được bảo tồn rất tốt. Ngày nay, nhà thờ đã được chuyển thành tài sản tư nhân, nhưng nó vẫn được coi là một nơi thờ phụng. Furstenfeld Abbey mở cửa đón khách hàng ngày và vé vào cửa là 3 euro (khoảng 72.000 đồng).
Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

AUKUS sẽ giúp Úc sở hữu các tàu ngầm hạt nhân giống Mỹ và Anh

Mỹ - Pháp bất hoà, Trung Quốc hưởng lợi?

TPO - Mâu thuẫn chưa từng thấy giữa Mỹ và Pháp về sự ra đời của liên minh ba bên đặt ra những câu hỏi về cam kết của Washington đối với quan hệ đồng minh xuyên Đại Tây Dương, đồng thời có thể tạo cơ hội cho Bắc Kinh cải thiện quan hệ với châu Âu, các nhà quan sát nhận định.
Nữ sinh cấp một ở Kabul trở lại trường học ngày 18/9. Ảnh: Reuters

Nữ sinh Afghanistan bắt đầu trở lại trường học

TPO - Nazife, giáo viên tại một trường tư thục ở Kabul, cho biết các lớp học đã được sắp xếp lại để chuyển từ hình thức học trộn sang học riêng biệt nam - nữ. “Con gái học vào buổi sáng, còn con trai học vào buổi chiều. Giáo viên nam dạy nam sinh và giáo viên nữ dạy nữ sinh."