Bộ xương đính đầy vàng bạc châu báu trong nhà thờ Đức

Furstenfeld Abbey, nhà thờ cổ 700 tuổi, nằm gần Munich, có hai bộ xương của hai vị thánh, đính đầy vàng bạc, châu báu, đá quý.
Bộ xương đính đầy vàng bạc châu báu trong nhà thờ Đức ảnh 1 Một trong hai vị thánh, Hyacinth bị cho là bỏ đói đến chết tại Rome khi mới 12 tuổi. Quanh bộ xương này được nạm ngọc và trang phục làm từ vàng óng ánh.
Bộ xương đính đầy vàng bạc châu báu trong nhà thờ Đức ảnh 2 Theo truyền thuyết, ông bị bắt giam và tra tấn tại Rome, Italy vì theo đạo Kitô, chứ không thờ phụng các vị thần La Mã truyền thống.
Bộ xương đính đầy vàng bạc châu báu trong nhà thờ Đức ảnh 3 Tại đó, những người giam giữ ông đã cố tình cung cấp các loại thức ăn bị cấm theo đạo Kitô. Do vậy, Hyacinth đã nhịn ăn và chết đói.
Bộ xương đính đầy vàng bạc châu báu trong nhà thờ Đức ảnh 4 Bộ xương còn lại là hài cốt của thánh Clemens, người cũng chết tại Rome vào năm 95 TCN. Ông bị xử tử vì theo đạo Thiên chúa.
Bộ xương đính đầy vàng bạc châu báu trong nhà thờ Đức ảnh 5 Hai bộ xương này đã tồn tại hàng trăm năm nay. Chúng được coi như những biểu tượng thiêng liêng của người Kitô giáo. Nhiều du khách khi tới đây chiêm ngưỡng đều đồng ý với kết luận: Đây là bộ xương người mặc đẹp nhất trong lịch sử nhân loại.
Bộ xương đính đầy vàng bạc châu báu trong nhà thờ Đức ảnh 6 Nhà thờ này được xây dựng vào những năm 1200, bởi công tước xứ Bavaria Louis II. Do ám ảnh và muốn sám hối vì đã giết người vợ đầu tiên của mình, Louis đã lệnh xây nhà thờ này.
Bộ xương đính đầy vàng bạc châu báu trong nhà thờ Đức ảnh 7 Hai bộ xương người được đưa về nhà thờ và được bảo tồn rất tốt. Ngày nay, nhà thờ đã được chuyển thành tài sản tư nhân, nhưng nó vẫn được coi là một nơi thờ phụng. Furstenfeld Abbey mở cửa đón khách hàng ngày và vé vào cửa là 3 euro (khoảng 72.000 đồng).
Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Đề xuất sinh con thứ 2 được tặng gần 9 triệu đồng
Đề xuất sinh con thứ 2 được tặng gần 9 triệu đồng
TPO - Hiện Bộ Y tế đang lấy ý kiến về dự thảo Luật Dân số, trong đó, đáng chú ý có việc ưu tiên thực hiện các biện pháp khuyến khích cặp vợ, chồng sinh đủ hai con ở vùng có mức sinh thấp. Trong đó dự thảo Luật Dân số đề xuất hỗ trợ bằng tiền đối với phụ nữ sinh con thứ nhất và thứ hai tại các tỉnh, thành có mức sinh thấp như TPHCM, Đà Nẵng, Cần Thơ, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương...

Có thể bạn quan tâm

Nữ hoàng Elizabeth Đệ nhị. Ảnh: Getty.

Nữ hoàng Anh không dự Hội nghị COP26

TPO - Tối 26/10 (theo giờ Anh), điện Buckingham xác nhận Nữ hoàng Elizabeth Đệ nhị sẽ không tham dự Hội nghị về Biến đổi khí hậu lần thứ 26 của Liên Hợp Quốc (COP26) tại Scotland vào đầu tháng 11 sau khi nhận được lời khuyên từ các bác sĩ.
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 39. (Ảnh: Đoàn Bắc)

ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông

TPO - Phát biểu tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 39, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông; thúc đẩy mạnh mẽ cam kết của các nước tuân thủ luật pháp quốc tế, hành xử trách nhiệm, kiềm chế, không có hành động gây căng thẳng, làm phức tạp tình hình.