Bí ẩn những hài cốt dị thường và sự thật nào về người khổng lồ?

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Những hài cốt khổng lồ dị thường ở khắp mọi nơi trên thế giới vẫn còn là những bí ẩn lớn chưa thể làm sáng tỏ...

Nếu từng đọc thần thoại Hy Lạp, có lẽ bạn sẽ cảm thấy rất thú vị với các câu chuyện thể hiện trí tưởng tượng tuyệt vời của con người như ngựa có cánh, nhân mã...

Đặc biệt là người khổng lồ một mắt Cyclops, chúng ta còn thấy hình ảnh người khổng lồ còn xuất hiện trong các câu chuyện dân gian, cổ tích trên khắp thế giới.

Chúng ta đều nghĩ rằng người khổng lồ chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng phong phú mà con người nghĩ ra nhưng những câu chuyện sau có lẽ sẽ khiến bạn phải có một cái nhìn mới về vấn đề này.

Bí ẩn những hài cốt dị thường và sự thật nào về người khổng lồ? ảnh 1

Những bộ xương mất tích bí ẩn ở Argedava. Ảnh Internet.

Hộp sọ khổng lồ Argedava, Romania

Năm 1940, tại Argedava các nhà khảo cổ tiến hành khai quật cổ vật từ tàn tích của thành trì nơivua chủng tộc người Dacia là Burebista thống trị.

Những người tham gia còn có cả người dân địa phương, trong đó có cụ già trên 80 tuổi tên làIonita Florea, ông vô tình phát hiện ra một hộp sọ khổng lồ gấp gần 3 lần người bình thường.

Tuy nhiên, khi nhóm khảo cổ hay tin, mọi người dân địa phương được thuê lập tức bị nghỉ việc đột ngột, chỉ còn lại nhóm khảo cổ tiếp tục đào bới phần còn lại.

Bí ẩn những hài cốt dị thường và sự thật nào về người khổng lồ? ảnh 2 Tại sao các nhà khảo cổ ém nhẹm sự thật?

Người ta đã khai quật được 80 bộ xương cùng những bình gốm to lớn dùng để chứa gạo, hầu hết vẫn nguyên vẹn và được chất lên xe tải chở đi một cách đầy bí ẩn. Những bộ xương được chở đi đâu và tại sao phát hiện này lại bị ém nhẹm vẫn là câu hỏi không lời giải.

Những ngôi mộ khổng lồ ở Scaieni, Dãy núi Buzaului, Romania

Khi dân làng ở Scaieni đào xới đất để trồng một vườn táo, họ bất ngờ vì phát hiện những bộ xương to lớn tới 2,4 mét cùng những mảnh đồ gốm, trang sức và các bức tượng kim loại kỳ quái cao khoảng 1 m.

Bí ẩn những hài cốt dị thường và sự thật nào về người khổng lồ? ảnh 3 Đường hầm bí ẩn bên dưới ngọn núi Bucegi. Ảnh Internet.

Các nhà khảo cổ đã nhanh chóng tới nơi đây tìm hiểu, tuy nhiên giống như câu chuyện trước, mọi thứ đều biến mất một cách bí ẩn mà không có bất cứ thông báo hay giải thích cụ thể.

Những người dân địa phương dường như bị ép phải im lặng khi từ chối trả lời các câu hỏi liên quan, vụ việc nhanh chóng chìm vào quên lãng.

Đường hầm bí ẩn bên dưới ngọn núi Bucegi

Những năm 1940 - 1950, các nhà khảo cổ đã khai quật được 80 bộ xương có kích cỡ khổng lồ từ 4 tới 5 mét. Tháng 10 năm 1989, 20 bộ xương người khổng lồ khác lại được tìm thấy ởPantelimon – Lebada gần đó.

Hay Polovragi (Cetateni), bên dưới tu viện Negru Voda nằm ở lân cận dãy núi, đáng ngạc nhiên hơn, một hệ thống đường hầm được phát hiện bên dưới dãy núi này!

Bí ẩn những hài cốt dị thường và sự thật nào về người khổng lồ? ảnh 4 Dãy núi Bucegi.

Người ta còn tìm thấy nhiều bộ xương khác ở khắp Romania nhưng các phát hiện đều không được công bố, tới năm 2009, một kênh truyền hình địa phương đã mở một cuộc điều tra sự việc này.

Ngay lúc ấy, họ nhận được cuộc gọi từ người đàn ông bí ẩn đe dọa chương trình phải dừng lại vìhọ đang "chơi một trò chơi nguy hiểm." Chương trình sau đó đã dừng lại khi chuẩn bị phát sóng.

Một điều đáng lưu ý nữa, CIA được cho là có liên quan sự việc và mọi máy bay đều bị cấm bay trên Cao nguyên Bucegi.

18 bộ xương người khổng lồ tại Wisconsin (Mỹ)

Tháng 5 năm 1912, các nhà khảo cổ thuộc ĐH Beloit (Mỹ) khai quật được 18 bộ xương to lớn, sự việc nhanh chóng thu hút giới truyền thông với hơn 200 vụ việc đề cập tới, sự việc được báo cáo là "tìm thấy hài cốt người khổng lồ".

Gần đây nhất, những bộ xương khổng lồ trong một hang động trên hòn đảo hẻo lánh Pulau Upeh, ngoài khơi bang Malacca ở Malaysia lại khiến dư luận phải giật mình.

Nhà sử học Malaysia Mohd Fuad Khusari M. Said cho biết những bộ hài cốt này to lớn từ 3 tới 5 mét, trước đó ở Malaysia đã có các ngôi mộ cỡ lớn tương tự của Quốc vương Ariffin và 7 anh em chiến binh ở Pulau Besar thuộc bang Johor.

Nhưng chúng không được phép khai quật nên đây vẫn là bí ẩn không lời giải. Chủ tịch Hội nghiên cứu Lịch sử và Yêu nước Malaysia Tiến sĩ Mohd Jamil Mukmin cho hay ở Malaysia có rất nhiều ngôi mộ to lớn như vậy!

Những hài cốt khổng lồ dị thường trên khắp mọi nơi trên thế giới vẫn còn là những bí ẩn lớn chưa thể làm sáng tỏ, sự thật về người khổng lồ vẫn chìm vào màn đêm của sự thật.

Theo Theo Trí Thức Trẻ
MỚI - NÓNG