Bộ Văn hóa: Rút gọn LHP Việt Nam 2021, lần đầu trao giải trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00
Lần đầu tiên LHP Việt Nam trao giải trực tuyến
Lần đầu tiên LHP Việt Nam trao giải trực tuyến
TPO - Ông Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) quyết định điều chỉnh một số nội dung của Liên hoan phim (LHP) Việt Nam lần thứ 22.

LHP Việt Nam lần thứ 22 không diễn ra vào tháng 10, thay vào đó được đẩy xuống tháng 11. Bộ VHTTDL cũng quyết định thay đổi một số nội dung của LHP.

Ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Điện ảnh nêu, trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, Bộ VHTTDL xây dựng phương án tổ chức Liên hoan phim tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh và thích ứng với điều kiện bình thường mới.

“LHP Việt Nam lần thứ 22 được tổ chức ngắn gọn, đơn giản, tiết kiệm đảm bảo trang trọng, thực chất; phục vụ đông đảo công chúng, cổ vũ, động viên đội ngũ các nhà hoạt động điện ảnh, các nghệ sĩ điện ảnh”, ông Thành nói.

Dự kiến, kỳ liên hoan lần thứ 22 tại TP. Huế được tổ chức theo tinh thần kết hợp truyền tải trực tiếp, hạn chế khách mời, giảm bớt các chương trình và sự kiện bên lề. Thời gian tổ chức rút gọn lại còn ba ngày, LHP sẽ diễn ra từ 18-20/11.

Sự kiện chính của LHP Việt Nam lần thứ 22: Chương trình phim dự thi (chiếu cho Ban Giám khảo chấm thi tại Hà Nội, chiếu tại rạp và trực tuyến cho khán giả với những phim thỏa thuận được phép chiếu trực tuyến); Chương trình toàn cảnh (Panorama) chiếu tại rạp và trực tuyến tới khán giả với những phim thỏa thuận được phép chiếu trực tuyến; Chương trình phim Việt Nam đương đại bao gồm các phim được sản xuất trong khoảng thời gian từ LHP Việt Nam 21 đến LHP Việt Nam 22 và không nằm trong Chương trình phim dự thi.

Bộ VHTTDL quyết định không tổ chức khai mạc như thường lệ, thay vào đó là sự kiện họp báo, giới thiệu các sự kiện chính, các hạng mục phim dự thi và ra mắt Ban Giám khảo.

Lễ bế mạc cũng được thay đổi để thích ứng với điều kiện mới: BTC công bố và trao giải trực tuyến. Lễ trao giải được truyền hình trực tiếp trên VTV và đài địa phương. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, LHP Việt Nam có lễ trao giải trực tuyến.

Cục Điện ảnh làm việc với VTV để đưa các phim trong Tuần phim chào mừng LHP Việt Nam lần thứ 22, Chương trình phim Việt Nam có bối cảnh được quay tại Thừa Thiên- Huế qua các thời kỳ lên sóng VTV và phát trực tuyến trên nền tảng số VTVGo (với những phim thỏa thuận được phép chiếu trực tuyến) trong trường hợp các rạp chiếu phim chưa được phép mở cửa.

MỚI - NÓNG
Sông Bùi mênh mông nước, bộ đội chạy đua giúp dân Hà Nội chống lũ
Sông Bùi mênh mông nước, bộ đội chạy đua giúp dân Hà Nội chống lũ
Nước sông Bùi dâng cao, tràn qua đê khiến hàng trăm hộ gia đình phải sơ tán. Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ đóng quân trên địa bàn xã Hoàng Văn Thụ đã được Quân chủng PK-KQ huy động hỗ trợ di dời người dân tới các vị trí an toàn cũng như tiến hành công tác bảo vệ, gia cố các tuyến, đoạn đê bị tràn.