Có 25 kết quả :

Hiền Hạnh cùng các đồng nghiệp nỗ lực hết mình trong môi trường trẻ trung, năng động, quên đi mặc cảm của bản thân. Ảnh: NVCC.

Cascardeur với đôi chân tật nguyền

TP - Sau Liên hoan phim Việt Nam lần XX, cô gái Lê Hiền Hạnh (30 tuổi, quận Liên Chiểu, TP Ðà Nẵng) bỗng nhiên “nổi tiếng”. Không phải bởi được đạo diễn Hồng Ánh giới thiệu là diễn viên đóng thế đặc biệt trong phim của mình, mà vì sự rắn rỏi của Hạnh khi bộc bạch với khán giả: “Tôi không muốn mình mãi là người khuyết tật tội nghiệp để mọi người thương, tôi sẽ tự chạy bằng đôi chân tật nguyền của mình”.
Đạo diễn Hồng Ánh và diễn viên Ngọc Thanh Tâm trong buổi trình chiếu phim Đảo của dân ngụ cư tại Đà Nẵng, 1 trong 16 phim dự thi liên hoan lần này. Ảnh: Thanh Trần.

Phim truyện cứ sex và tiền, tài liệu mãi chiến tranh

TP - Đề tài cho các thể loại phim ngày một nghèo nàn, phim truyện điện ảnh xoay quanh đồng tính, sex, tiền, bạo lực… còn phim tài liệu như được mặc định là phim về chiến tranh. Tại hội thảo “Liên hoan phim Việt Nam trong sự nghiệp phát triển điện ảnh dân tộc” tổ chức tại Đà Nẵng ngày 26/11, các đại biểu đã bàn thảo về chủ đề này sôi nổi hơn bao giờ hết.
Nhà Biên kịch, Nhà lý luận phê bình Đoàn Minh Tuấn chia sẻ về phim hoạt hình dự thi trước thềm khai mạc Liên hoan phim. Ảnh: Thanh Trần.

Giám khảo nói gì về phim dự thi Liên hoan phim lần thứ XX?

TPO - Tối nay (24/11), tại nhà hát Trưng Vương (TP. Đà Nẵng) diễn ra buổi khai mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XX với sự tham gia của gần 800 nghệ sĩ, các nhà sản xuất, phát hành…Trước thềm khai mạc, ban giám khảo (BGK) của từng thể loại phim đã có những chia sẻ về chất lượng, màu sắc các phim tham dự liên hoan lần này.
Huy Khánh pha trò trong lễ bế mạc. Ảnh: Hoàng Tuấn

Dư vị món liên hoan phim

TP - 1. Người nhà tôi hàng ngày say sưa bật kênh phim Việt, ở đó có anh Huy Khánh và chị Ngọc Diệp ngồi dẫn dắt các bộ phim. Tôi thử nghe họ nói gì? Không có gì cả. Quanh đi quẩn lại gay cấn, éo le, khán giả nhớ đón xem nha! Thế mà cứ dẫn rền, hết ngày này ngày khác.
Thù lao làm phim Bông sen bạc hai triệu đồng mỗi tháng

Thù lao làm phim Bông sen bạc hai triệu đồng mỗi tháng

TP - Đạo diễn Mùi cỏ cháy - Bông sen bạc LHP Việt Nam lần thứ 17 vừa kết thúc tại Phú Yên- người để lại ấn tượng qua vai diễn Bao giờ cho đến tháng Mười, Làng vũ đại ngày ấy - chia sẻ câu chuyện về điện ảnh quốc doanh - vẫn đang là một câu chuyện buồn.
Vợ chồng nghệ sĩ Lý Huỳnh và con trai Lý Hùng (Người quàng khăn là đạo diễn Đinh Anh Dũng). Ảnh: Hải Minh

Bên lề Liên hoan phim Việt Nam

TP - Dòng sông chảy ngược hay xuôi? Một đạo diễn dự LHP nhận xét: Ý tưởng về “Dòng sông điện ảnh” trong lễ khai mạc khá ổn, trong đó phần chạy hình ảnh các nghệ sĩ quá cố dọc màn hình gây xúc động, nhưng nếu chạy từ trên xuống thì hay và hợp lý hơn từ dưới lên.
Dòng sông điện ảnh ở Tuy Hòa

Dòng sông điện ảnh ở Tuy Hòa

TP - Giới điện ảnh hội tụ tại thành phố Tuy Hòa (Phú Yên) dự lễ khai mạc LHP Việt Nam lần thứ 17, với kỳ vọng về LHP ghi dấu ấn cho 4 thập kỷ Liên hoan phim Việt Nam.