‘Miền ký ức’ được Cục Điện ảnh cấp phép, sẽ tranh giải tại LHP Busan 2021

0:00 / 0:00
0:00
"Miền ký ức" đại diện Việt Nam dự LHP Quốc tế Busan 2021
"Miền ký ức" đại diện Việt Nam dự LHP Quốc tế Busan 2021
TPO - Ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Điện ảnh cho biết, Cục đã thẩm định và cấp phép cho phim “Miền ký ức”. Bộ phim Việt Nam này tham gia tranh giải tại LHP Busan 2021.

“Miền ký ức” (Memoryland) của đạo diễn Bùi Kim Quy chính thức lọt vào danh sách phim tranh giải tại LHP Quốc tế Busan 2021. Ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Điện ảnh cho biết, Cục đã thẩm định và cấp phép tác phẩm này với dán nhãn C16 (không dành cho khán giả dưới 16 tuổi).

LHP Quốc tế Busan diễn ra 6-15/10/2021. “Miền ký ức” tranh giải cùng 10 tác phẩm khác trong mục New Currents quy tụ nhiều nền điện ảnh khác như Iran, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ.

‘Miền ký ức’ được Cục Điện ảnh cấp phép, sẽ tranh giải tại LHP Busan 2021 ảnh 1

"Miền ký ức" được cấp phép

“Miền ký ức” gồm ba câu chuyện Đưa tiễn, Âm gianDương gian diễn ra ở ba dải thời gian, không gian và địa điểm khác nhau, được kết nối bởi cái chết. Đưa tiễn kể về các nhân vật bắt đầu gặp gỡ cái chết, đi qua cái chết. Âm gian kể về hành trình khám phá vùng đất của người chết. Dương gian là kể về người sống khi họ có được ngôi nhà để an cư lập nghiệp.

‘Miền ký ức’ được Cục Điện ảnh cấp phép, sẽ tranh giải tại LHP Busan 2021 ảnh 2

Ba câu chuyện sẽ xuất hiện trong "Miền ký ức"

Phim do đạo diễn Bùi Kim Quy viết kịch bản và đạo diễn, Đặng Xuân Trường đảm nhận phần quay phim, quy tụ dàn diễn viên: Vũ Mộng Giao, Nguyễn Thị Thu Trang, Nguyễn Văn Thái, Bùi Thị Minh Phương. Phim được làm hậu kỳ tại Thái Lan và Đức.

MỚI - NÓNG