Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ gọi Nga là đối thủ chiến lược

Ảnh: CNN
Ảnh: CNN
TPO - Những bình luận của ông James Mattis diễn ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi điện cho người đồng cấp phía Nga Vladimir Putin và chúc mừng ông chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Nga vừa qua.

Vào hôm 20/3, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đã phát biểu trước báo giới về vấn đề liên quan tới cuộc gọi điện của Tổng thống Donald Trump với người đồng cấp phía Nga Putin và chúc mừng Tổng thống Nga chiến thắng bầu cử, nhưng ông James Mattis đã gọi Nga là một đối thủ chiến lược của Mỹ.

“Chúng tôi luôn muốn hợp tác với Nga tại những nơi điều này có thể. Nhưng thật tiếc, họ đã quyết định trở thành một đối thủ chiến lược” – lãnh đạo Lầu Năm Góc cho biết.

Tổng thống Nga Putin nhiều lần tuyên bố ủng hộ bình thường hóa quan hệ với Washington. Ông kêu gọi Mỹ hợp tác mang tính xây dựng và có thể dự báo trước, dựa trên nguyên tắc tôn trọng các lợi ích quốc gia của nhau và sự bình đẳng, cũng như không can thiệp vào công việc nội bộ của hai nước.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG
Chuyện của người xăm hình
Chuyện của người xăm hình
TP - Không ít bạn trẻ lứa tuổi ngồi trên ghế nhà trường thuộc thế hệ Z (sinh khoảng 1995-2012) đến với xăm hình, mong muốn ghi lại những dấu ấn vui, buồn, trưởng thành của bản thân; khi có những kỷ niệm người thân trong gia đình, hoặc đơn giản chỉ là thấy thích thú xăm hình nghệ thuật và muốn “đổi mới” bản thân.

Có thể bạn quan tâm

Một phi công chiến đấu sử dụng hệ thống AR. (Twitter)

Mỹ áp dụng công nghệ cao huấn luyện phi công chiến đấu

TPO - Không quân Mỹ (USAF) đã và đang thử nghiệm tích hợp các giải pháp công nghệ cao vào quy trình đào tạo phi công trong bối cảnh khủng hoảng "thực tế chiến đấu" (hình thức huấn luyện trên thực địa, sát với thực tế chiến tranh) mà lực lượng này phải đối mặt những năm gần đây.
Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

TPO - Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định việc Trung Quốc điều vận tải cơ Y-20 cất, hạ cánh trái phép tại đường băng trên đá Chữ Thập, Subi và Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam đã xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, vi phạm luật pháp quốc tế.