Bộ trưởng Ngoại giao Việt-Mỹ điện đàm về biển Đông

Bộ trưởng Ngoại giao Việt-Mỹ điện đàm về biển Đông
TP - Nhân dịp năm mới, ngày 6/1, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh điện đàm với Ngoại trưởng Mỹ John Kerry để trao đổi về quan hệ song phương và một số vấn đề khu vực mà hai bên cùng quan tâm. 

Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Ngoại trưởng Mỹ John Kerry chia sẻ nhận định năm 2015 là năm thành công của quan hệ song phương giữa hai nước và nhất trí hai bên cần phối hợp chặt chẽ để củng cố đà quan hệ và tăng cường hợp tác, đưa quan hệ Đối tác toàn diện đi vào chiều sâu, hiệu quả. 

Hai bên cũng trao đổi về một số vấn đề ở châu Á - Thái Bình Dương, trong đó có tình hình biển Đông; cho rằng quan hệ ASEAN - Mỹ có nhiều bước tiến rất quan trọng trong năm 2015, đặc biệt là việc thiết lập Đối tác chiến lược và thời gian tới, các nước ASEAN và  Mỹ cần tích cực hợp tác để phát triển hơn nữa mối quan hệ này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Robert Wallace phát biểu tại HV Ngoại giao ngày 22/7. (Ảnh: Nguyên Hồng)

Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh chiến lược ‘Ngả về Ấn Độ - Thái Bình Dương’

TPO - Phát biểu trước các học giả Việt Nam và sinh viên Học viện Ngoại giao ngày 22/7, Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh, qua chiến lược “Ngả về Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương”, Anh khẳng định cam kết lâu dài với hoà bình, ổn định của một Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương “tự do và rộng mở”.