Có 292 kết quả :

Những bộ phận của cá chứa đầy vi khuẩn, cố tình ăn có thể gây ung thư

Những bộ phận của cá chứa đầy vi khuẩn, cố tình ăn có thể gây ung thư

TPO - Cá là loại thực phẩm thông dụng chứa nhiều protein, axit béo omega-3 có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, các chuyên gia đã cảnh báo rằng có một số bộ phận của cá mà bạn nên hạn chế ăn vì chứa nhiều vi khuẩn gây hại như: ruột cá thường bị nhiễm ký sinh trùng, mật cá gây trúng độc, não cá tiềm ẩn nguy cơ nhiễm kim loại nặng và thủy ngân.
Đề xuất mới của Sở GD&ĐT TP.HCM: Cho học sinh ở vùng an toàn trở lại trường học sau 15/9

Đề xuất mới của Sở GD&ĐT TP.HCM: Cho học sinh ở vùng an toàn trở lại trường học sau 15/9

TPO - Theo đó, Sở GD&ĐT TP.HCM đề xuất mở lại trường học ở các địa phương được xác định là an toàn theo bộ tiêu chí an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học. Kèm theo điều kiện tất cả các giáo viên phải được tiêm đủ 2 mũi vắc-xin trước ngày đến trường ít nhất 2 tuần. Đồng thời, các trường chỉ tổ chức dạy và học cho những học sinh ở khu vực an toàn và trên tinh thần tự nguyện.
9X xinh đẹp có ngày tháng năm sinh toàn 9

9X xinh đẹp có ngày tháng năm sinh toàn 9

TPO - Mang vẻ đẹp thanh thuần, đường nét tròn trịa khiến nhiều nam nhân “si mê” chính là cô sinh viên học năm 4 ngành Quản trị kinh doanh, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Điều đặc biệt mà bạn bè nhớ nhất về Nguyễn Hà Thu chính là ngày tháng năm sinh “Trường cửu” - 19/09/1999.
Các nhà khoa học nghiên cứu cơ chế virus SARS-CoV-2 xâm nhập vào đầu.

SARS-CoV-2 tấn công não bộ con người như thế nào?

TPO - Một trong những dấu hiệu ban đầu của việc nhiễm SARS-CoV-2 là mất khứu giác và vị giác đột ngột. Thông thường, những triệu chứng này vẫn tồn tại rất lâu sau khi người nhiễm bệnh dường như đã khỏi. Làm thế nào virus SARS-CoV-2 có thể xâm nhập vào hệ thần kinh?
Sự thật vì sao não của bệnh nhân COVID-19 bị tổn thương

Sự thật vì sao não của bệnh nhân COVID-19 bị tổn thương

TPO - Trong một nghiên cứu chuyên sâu về cách COVID-19 ảnh hưởng đến não của bệnh nhân, các nhà nghiên cứu của Viện Y tế Quốc gia Mỹ đã liên tục phát hiện ra các dấu hiệu tổn thương do mạch máu não mỏng và bị rò rỉ trong các mẫu mô của những bệnh nhân chết ngay sau khi mắc bệnh.  
Hàng hoá Việt Nam vào các nước tham gia RCEP sẽ thuận lợi hơn nhưng cũng chịu sự cạnh tranh gay gắt hơn về chất lượng Ảnh: Như Ý

Hiệp định RCEP tác động thế nào đến kinh tế?

TP - Theo đánh giá của Bộ Công Thương, Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) đã chính thức được ký kết tại Hà Nội ngày 15/11, sau 8 năm đàm phán là hiệp định thương mại tự do (FTA) có nhiều tác động đến kinh tế Việt Nam ngay khi hiệp định này có hiệu lực từ năm 2021.
Hiện có 2.000 công chức, cán bộ hoạt động trong lĩnh vực SH-CGPLX

Đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe: Chưa quyết giao bộ nào

TP - Ngày 16/9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ. Việc sát hạch, cấp giấy phép lái xe thuộc bộ nào quản lý tiếp tục là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm tại phiên họp. Ủy ban Thường vụ đề nghị Chính phủ tiếp tục làm rõ và Quốc hội sẽ xem xét, quyết định.
Hết thời im lặng là vàng

Hết thời im lặng là vàng

TP - Càng tiến dần tới thềm Đại hội Đảng, người dân càng đặt nhiều kỳ vọng vào đội ngũ cán bộ cốt cán. Sự kỳ vọng đó có khi biến thành câu chuyện vui “cả nước làm nhân sự”. Kỳ thực, người dân với vai trò giám sát, có đủ sự tinh tường. Cán bộ “lươn”, “chạch” (từ dùng của Đại biểu QH Lê Thanh Vân) nếu bị giám sát kỹ muốn luồn vào tổ chức cũng không dễ.