Bộ GTVT đề nghị bảo vệ công chức thi hành công vụ

Bộ GTVT đề nghị bảo vệ công chức thi hành công vụ
TP - Ngày 29/10, Bộ GTVT đã có công văn gửi Bộ Công an và Tỉnh ủy, UBND tỉnh Khánh Hòa, đề nghị có giải pháp bảo vệ cán bộ, công chức thi hành công vụ trong quản lý vận tải và trật tự an toàn giao thông.

> Bắt 6 đối tượng 'trói cán bộ'
> Dân bắt trói sáu cán bộ thi hành công vụ

Việc ông Nguyễn Văn Dần, Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa bị một nhóm người hành hung ngay tại nhà riêng ngày 23/10 là một vụ việc nghiêm trọng.

Các đối tượng này ngang nhiên tấn công một lãnh đạo của cơ quan thực thi pháp luật về kinh doanh vận tải, gây tổn thương sức khỏe cá nhân ông Nguyễn Văn Dần, nhưng nghiêm trọng hơn là có ý đồ trực tiếp đe dọa những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa trong công tác quản lý vận tải và đảm bảo trật tự ATGT, thách thức tính tôn nghiêm của luật pháp nhà nước.

Bộ GTVT đề nghị Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, truy bắt và xét xử nghiêm minh trước pháp luật những người liên quan đến vụ hành hung ông Dần.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Các chốt kiểm soát dựng khắp các tuyến đường ở Đồng Nai, nông sản khó vận chuyển đến nơi tiêu thụ ảnh: Mạnh Thắng
Doanh nghiệp khó tiêu thụ nông sản cho dân
TP - Mong mỏi lớn nhất của doanh nghiệp (DN) là Chính phủ và các bộ, ngành cần tập trung hỗ trợ gấp khâu lưu thông. Đặc biệt, DN mong được xem xét hỗ trợ giảm chi phí vận chuyển như phí BOT, cầu đường bộ, thuế, vay vốn.

Có thể bạn quan tâm

F0 điều trị khỏi xin ở lại chăm sóc người mắc COVID-19

F0 điều trị khỏi xin ở lại chăm sóc người mắc COVID-19

TPO - Cảm phục sự chịu đựng và hy sinh của các y bác sĩ khi điều trị cho mình, nhiều F0 sau khi khỏi bệnh đã xin ở lại làm tình nguyện viên chăm sóc các bệnh nhân mắc COVID-19. Họ đang trở thành lực lượng “tự quản” đồng hành chia sẻ gánh nặng với lực lượng y tế.
Khi kiểm tra, giám sát công tác Đảng phải kịp thời phát hiện nhân tố mới, tích cực; bảo vệ cái đúng, người tốt. (Ảnh: Kỳ họp thứ 3 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương).

Bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm: Đột phá trong tư duy kiểm tra, giám sát

TP - Theo ông Vũ Quốc Hùng, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, việc Ban Chấp hành Trung ương quyết định bổ sung nguyên tắc bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đột phá vì lợi ích chung là một sự thay đổi đột phá trong tư duy kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng, thúc đẩy những hành động đổi mới, đột phá vì lợi ích chung.
Các bác sĩ điều trị cho bệnh nhân tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19

Vượt qua cửa tử

TP - Nhập viện trong tình trạng thập tử nhất sinh sau khi mắc COVID-19, nhiều người đã cầm chắc cái chết. Nhưng nỗ lực cứu chữa không biết mệt mỏi của các y bác sĩ đã giúp bệnh nhân vượt lên chính mình, trở lại cuộc sống bình thường.
Lực lượng y tế tiến hành khử khuẩn vùng tâm dịch tại Khu phố 4 (phường Tân Thuận Tây). Ảnh: Ðại Dương

Sống trong phong tỏa: Giữa vòng vây F0

TP - Mỗi ngày TPHCM có nhiều ổ dịch và hàng trăm, thậm chí hàng nghìn ca F0 được phát hiện. Xe cứu thương chạy khắp nơi, cả ngày lẫn đêm. Tiếng ú, òa liên hồi và ánh sáng nhấp nháy tạo thành những vệt dài trên phố, xé toang sự tĩnh lặng của màn đêm.