Bộ giáo dục đề nghị xử lý nghiêm cô giáo phạt tát học sinh

Học sinh lớp 6 bị tát đang điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Infonet
Học sinh lớp 6 bị tát đang điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Infonet
TPO - Theo lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, dù nguyên nhân là gì thì việc cô giáo phạt học sinh với hình phạt hàng trăm cái tát là sai và hoàn toàn không chấp nhận được.

Liên quan đến sự việc em H.L.N, học sinh lớp 6.2, trường THCS xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình phải nhập viện vì bị phạt 231 cái tát, hôm nay (24/11), Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nguyễn Thị Nghĩa cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin về sự việc, Bộ GD&ĐT đã yêu cầu Sở GD&ĐT Quảng Bình kiểm tra, xử lý và có báo cáo sớm nhất về Bộ. 

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa cho rằng, dù nguyên nhân là gì thì việc cô giáo phạt học sinh với hình phạt như trên là sai và hoàn toàn không chấp nhận được. Vì vậy, nhà trường phải xem xét và xử lý thật nghiêm.

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình, ngay trong chiều nay Sở sẽ có cuộc họp để xem xét sự việc và sẽ có báo cáo gửi về Bộ.

Cũng theo Thứ trưởng nghĩa, liên quan đến vấn đề đạo đức nhà giáo, trước đó, Bộ GD&ĐT đã ban hành Chỉ thị số 1737/CT-BGDĐT về việc tăng cường quản lý, nâng cao đạo đức nhà giáo. Để chấn chỉnh tình trạng vi phạm đạo đức nhà giáo, Bộ GD&ĐT cũng đã nhiều lần đề cập tới quan điểm, sẽ kiên quyết đưa ra khỏi ngành những giáo viên vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo.

Như Tiền Phong đã đưa tin, ngày 19/11, trong giờ ra chơi, em H.L.N lớp 6 Trường THCS Duy Ninh lỡ miệng nói tục và bị một học sinh trong lớp báo với cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Phương Thuỷ. 

Chưa tìm hiểu sự việc, cô Thuỷ liền đưa ra hình phạt là yêu cầu học sinh trong lớp tát vào má N. mỗi em 10 cái. Theo lời N., em phải chịu tổng cộng 231 cái vào hai má. Khi về nhà hai má của học sinh này sưng bầm, không ăn uống được, gia đình đã đưa đi nhập viện để điều trị, theo dõi.

Sự việc khiến dư luận dậy sóng. Nhiều ý kiến cho rằng, hành động cho học sinh tát má bạn là không chấp nhận được và cần có hình thức xử lý nghiêm minh giáo viên này để làm gương cho những người khác. 

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này

MỚI - NÓNG