Bộ đội biên phòng xuống ruộng gặt lúa giúp người neo đơn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Giúp đỡ những người khó khăn neo đơn, hàng chục cán bộ, chiến sỹ Bộ đội biên phòng đã xuống ruộng thu hoạch lúa. Tình quân dân thêm sắt son, bền chặt từ những việc nhỏ, đời thường.
Bộ đội biên phòng xuống ruộng gặt lúa giúp người neo đơn ảnh 1

Những cánh đồng lúa đã chín rực, ngả màu vàng óng, nhưng nhiều người dân vẫn chưa thể thu hoạch do là người neo đơn, nhân lực không đủ, hoặc bị bệnh.

Bộ đội biên phòng xuống ruộng gặt lúa giúp người neo đơn ảnh 2

Để giúp đỡ những người neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Tam Quang (Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An) đã xuống ruộng để gặt lúa.

Bộ đội biên phòng xuống ruộng gặt lúa giúp người neo đơn ảnh 3

Từ sáng sớm, cán bộ, chiến sỹ Bộ đội biên phòng đã bắt đầu công việc. Cùng tham gia có một số người dân địa bàn xã Tam Quang, huyện Tương Dương, Nghệ An.

Bộ đội biên phòng xuống ruộng gặt lúa giúp người neo đơn ảnh 4

Chỉ trong một buổi sáng, nhiều thửa ruộng của người neo đơn và người có hoàn cảnh khó khăn đã được Bộ đội biên phòng giúp đỡ thu hoạch xong.

Bộ đội biên phòng xuống ruộng gặt lúa giúp người neo đơn ảnh 5

Tình quân dân thêm sắt son, bền chặt từ những việc nhỏ đời thường.

MỚI - NÓNG
Người lưu giữ tác phẩm báo chí cách mạng Việt Nam từ những năm đầu tiên
Người lưu giữ tác phẩm báo chí cách mạng Việt Nam từ những năm đầu tiên
TPO - Trong căn nhà của mình, ông Nguyễn Tiến Bình (66 tuổi, ngụ ở phường Mỹ Phước, TP. Bến Cát, tỉnh Bình Dương) dành 2 phòng để trưng bày bộ sưu tập các tác phẩm báo chí qua nhiều thời kỳ, trong đó có báo Tiền Phong. Theo ông Bình, tờ báo thể hiện những thông tin lịch sử, không có loại hình nào thuyết phục hơn.