Bộ Chính trị quyết định mức kỷ luật ông Tất Thành Cang trong tháng 12

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân trả lời cử tri chiều 27/11.
Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân trả lời cử tri chiều 27/11.
Trả lời cử tri, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết vấn đề của ông Tất Thành Cang đang được báo cáo Bộ Chính trị.

Chiều 27/11, tại buổi tiếp xúc cử tri của ông Nguyễn Thiện Nhân sau kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV, một số người dân huyện Hóc Môn đề cập đến sai phạm của Phó Bí thư Thành ủy Tất Thành Cang.

Ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết, quá trình kiểm tra định kỳ các Công ty thuộc Văn phòng Thành ủy quản lý, phát hiện việc chuyển nhượng khu đất ở Tân Kiểng (huyện Nhà Bè) có dấu hiệu không đúng quy định, Thành uỷ yêu cầu làm rõ.

Ông Tất Thành Cang bị xác định là người có trách nhiệm. Ban thường vụ Thành ủy đánh giá sai phạm này đến mức cần xem xét kỷ luật nên báo cáo với Ban kiểm tra Trung ương vì ông Cang là cán bộ thuộc diện Trung ương quản lý.

"Tháng 12 tới, Ủy ban Kiểm tra Trung ương báo cáo Bộ Chính trị. Sau đó, Bộ Chính trị sẽ có mức kỷ luật chính thức đối với ông Cang", ông Nhân nói.

Về việc chống tham nhũng, người đứng đầu Thành ủy TP HCM khẳng định đây là vấn đề cấp bách, lâu dài vì sự tồn vong của đất nước. Một loạt cán bộ cấp cao vừa bị xử lý đã chứng minh Trung ương rất quyết tâm.

"Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nói nhiều lần 'không có vùng cấm trong chống tham nhũng', thu thập chứng cứ đến đâu sẽ xử lý đến đó, không chờ đầy đủ rồi xử một lần", ông Nhân cho biết.Chiều nay, trước việc người dân đề cập tới sai phạm của ông Tất Thành Cang tại buổi tiếp xúc cử tri ở huyện Hóc Môn, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết, từ công tác kiểm tra định kỳ tại công ty làm kinh tế của Đảng, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP đã phát hiện sai phạm trong việc chuyển nhượng đất không đúng quy định pháp luật, từ đó đoàn kiểm tra đã báo cáo cho Thành ủy đề nghị làm rõ.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kỳ vọng qua Diễn đàn sẽ góp phần hình thành các luận cứ khoa học thực tiễn có chất lượng

Ngày mai, Quốc hội tổ chức Diễn đàn Kinh tế thường niên 2021

TPO - Bên cạnh nỗ lực nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội, việc tổ chức Diễn đàn Kinh tế thường niên sẽ góp phần quan trọng huy động tối đa sáng kiến, trí tuệ của người dân, cử tri và các nhà khoa học ở trong và ngoài nước để Quốc hội làm tốt hơn nữa chức năng nhiệm vụ của mình.