Thành ủy TPHCM đã bỏ phiếu kỷ luật ông Tất Thành Cang

Phó Bí thư thường trực thành ủy TPHCM Tất Thành Cang đang bị xem xét kỷ luật vì có vi phạm rất nghiêm trọng
Phó Bí thư thường trực thành ủy TPHCM Tất Thành Cang đang bị xem xét kỷ luật vì có vi phạm rất nghiêm trọng
TPO - Kết quả bỏ phiếu được chuyển ra Trung ương như là một nội dung tham khảo để xem xét kỷ luật ông Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy TPHCM.

Sáng nay 22/11, trao đổi với báo chí bên lề buổi tiếp xúc cử tri quận Thủ Đức, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết chiều qua (21/11), Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM đã bỏ phiếu kỷ luật ông Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy TPHCM theo quy trình nhưng từ chối cho biết hình thức kỷ luật.

Trước đó, Ban Thường vụ Thành ủy cũng đã bỏ phiếu kỷ luật ông Tất Thành Cang. Kết quả bỏ phiếu đã được báo cáo với Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM. Việc bỏ phiếu này theo bà Nguyễn Thị Quyết Tâm là theo quy trình các bước thực hiện kỷ luật và yêu cầu của Trung ương.

Bà Tâm cho biết kết quả bỏ phiếu kỷ luật của Thành ủy TPHCM sẽ được chuyển ra Trung ương như là một cơ sở tham khảo để Trung ương xem xét đưa ra hình thức kỷ luật đối với các sai phạm của ông Tất Thành Cang.

Thành ủy TPHCM đã bỏ phiếu kỷ luật ông Tất Thành Cang ảnh 1 Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm tiếp xúc với các cử tri quận Thủ Đức

Trước đó, tiếp xúc với cử tri quận 9 vào sáng 21/11, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết Ban Thường vụ Thành ủy đã 2 lần kiểm điểm ông Tất Thành Cang.

Cụ thể: Khi Ủy ban Kiểm tra Thành ủy kiểm tra thường kỳ, phát hiện một số dự án có biểu hiện vi phạm pháp luật. Ban Thường vụ thành ủy đã chỉ đạo cho thanh tra toàn diện, phát hiện sai phạm có liên quan đến ông Tất Thành Cang và trên cơ sở đó đã yêu cầu ông Cang giải trình.

 “Ban Thường vụ Thành ủy xác định sai phạm của đồng chí Tất Thành Cang đã đến mức phải xử lý kỷ luật nhưng vì đồng chí Cang do Ban Chấp hành Trung ương quản lý nên xử lý như thế nào phải có sự chỉ đạo từ Trung ương”, bà Tâm giải thích.

Chủ tịch HĐND TPHCM cho biết thêm: Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thành lập đoàn kiểm tra làm rõ các dấu hiệu vi phạm của ông Tất Thành Cang và sau đó thông báo ông Tất Thành Cang “vi phạm rất nghiêm trọng, đến mức phải xử lý kỷ luật”. Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã giao Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM tiếp tục kiểm điểm ông Tất Thành Cang vì có phát sinh dấu hiệu sai phạm mới.

“Ban thường vụ Thành ủy đã tiến hành họp cả ngày chủ nhật (18/11) để kiểm điểm đồng chí Tất Thành Cang. Ban Thường vụ sẽ báo cáo toàn bộ kết quả với  Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM để tiến hành bỏ phiếu kỷ luật đồng chí Tất Thành Cang. Các kết quả này sẽ gửi ra Trung ương và hình thức xử lý kỷ luật như thế nào sẽ do Trung ương quyết định”, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết.

Đối với trường hợp ông Tất Thành Cang, Chủ tịch HĐND TPHCM khẳng định quan điểm của Ban Thường vụ Thành ủy là không bao che và sẽ xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật và điều lệ Đảng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Như là đã Tết!

Như là đã Tết!

TPO - Nhiều nơi ở TPHCM tạo ra những không gian đậm màu lễ hội tết để phục vụ miễn phí được người dân rất thích và đến chơi, chụp ảnh lưu niệm nhiều. Một trong những nơi như thế là Novaland Gallerey ở 2 Bis, Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1.
Xuân ấm áp nơi làng thanh niên lập nghiệp

Xuân ấm áp nơi làng thanh niên lập nghiệp

TPO - Nâng niu suất quà vừa được tặng, chị An chia sẻ: “Năm nay kinh tế khó khăn, tôi chưa sắm được gì cho Tết. Hôm nay, bất ngờ nhận được suất quà này vào cuối năm, tôi mừng lắm, đỡ đi một khoản chi tiêu trong dịp Tết”.
Thiền sư Thích Nhất Hạnh khước từ bảo tháp, xá lợi an vị tại chùa Từ Hiếu

Thiền sư Thích Nhất Hạnh khước từ bảo tháp, xá lợi an vị tại chùa Từ Hiếu

TPO - Theo thông báo từ Tổ đình Từ Hiếu (Huế) và Đạo tràng Mai thôn (Làng Mai) về di huấn của Thiền sư Nhất Hạnh, sau lễ Trà Tỳ (hỏa táng) diễn ra vào ngày 29/1 tới, xá lợi của Thiền sư sẽ được an vị tại Tổ đình Từ Hiếu và các trung tâm khác của Làng Mai trên thế giới mà không cần phải xây tháp.