Ông Tất Thành Cang nói về vụ khiếu nại ở Thủ Thiêm

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Tất Thành Cang trả lời cử tri quận 10.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Tất Thành Cang trả lời cử tri quận 10.
Căn cứ kết luận Thủ tướng, lãnh đạo TP.HCM sẽ thực hiện theo chỉ đạo. Còn vấn đề trong ranh và ngoài ranh quy hoạch vẫn đang đợi cơ quan chức năng thanh tra, kiểm tra, kết luận.

Chiều 22-6, ông Tất Thành Cang, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM cùng tổ đại biểu HĐND TP gồm ông Trần Xuân Điền - Chủ tịch UBND quận 10, Hòa thượng Thích Thiện Tánh đã có buổi tiếp xúc cử tri quận 10 trước kỳ họp thứ 9 HĐND TP.HCM khoá IX.

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri băn khoăn đến chuyện kẹt xe, ngập nước, ô nhiễm môi trường... trên địa bàn TP không những không giảm mà có xu hướng tăng.

Ông Vũ Tiến Khâm, cử tri phường 5, cho rằng TP.HCM còn nhiều bất cập trong quản lý và quy hoạch đô thị, dẫn đến tình trạng kẹt xe, ngập nước kéo dài. “Nếu TP chưa giải quyết được những chuyện này thì sao thực hiện cơ chế đặc thù”- ông Khâm nói.

Ông Nguyễn Văn Bạch, cử tri phường 13, lại bức xúc vì thói quen, ý thức xả rác xuống cống của nhiều người dân các khu phố khiến nhiều tuyến cống nghẹt, gây ngập nước khi mưa lớn. “Tôi đề nghị HĐND TP cương quyết, tăng cường giám sát, thường xuyên kiểm tra, có quy định xử phạt nặng những trường hợp vi phạm”- ông Bạch nói.

Ngoài vấn đề kẹt xe, ngập nước, cử tri quân 10 cũng quan tâm đến vụ việc khiếu nại kéo dài tại khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2.

Chia sẻ với cử tri, ông Tất Thành Cang, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM, cho biết dự án khu đô thị Thủ Thiêm có tổng cộng gần 14.500 hồ sơ bồi thường giải phóng mặt bằng. Hiện còn có hơn 80 hồ sơ nhà đất chưa bàn giao, số còn lại đã bàn giao đất sạch cho TP với tỷ lệ hơn 99%.

Ông Cang cho rằng hiện nay chủ yếu bà con Thủ Thiêm bức xúc về chính sách bồi thường, giải phóng mặt bằng. Dự kiến ngày 15-7, Thanh tra Chính phủ sẽ báo cáo kết luận thanh tra, sau đó Thủ tướng sẽ có kết luận. Căn cứ kết luận Thủ tướng, lãnh đạo TP.HCM sẽ thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng. Còn vấn đề trong ranh và ngoài ranh quy hoạch vẫn đang đợi cơ quan chức năng thanh tra, kiểm tra, kết luận.

Đối với vấn đề ngập nước, ông cho rằng chương trình giảm ngập của TP chưa hiệu quả. “Vừa rồi Thành ủy chỉ đạo rà soát và triển khai đồng bộ các nhóm giải pháp. Đặc biệt TP sẽ mời các chuyên gia, nhà khoa học của các nước tiên tiến về quy hoạch đô thị nhằm giảm ngập. Các giải pháp công trình và phi công trình cũng được thực hiện”- ông Cang nói.

Theo Theo Pháp Luật TP HCM
MỚI - NÓNG
Lại đề xuất bỏ ‘phao cứu sinh’ xét tốt nghiệp THPT
Lại đề xuất bỏ ‘phao cứu sinh’ xét tốt nghiệp THPT
TPO - Từ năm 2020, Bộ GD&ĐT quy định các địa phương xét tốt nghiệp cho học sinh lớp 12 theo  công thức 70% dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT, 30% dựa vào điểm trung bình học bạ lớp 12 của thí sinh. Theo các chuyên gia, 30% điểm học bạ được coi là “phao cứu sinh và với kết quả của kỳ thi tốt nghiệp như hai năm nay, đã đến lúc cần loại bỏ phao này.
Ông Nguyễn Đức Chung và Bùi Quang Huy (ảnh nhỏ) Ảnh: Kiều Anh Tú
Sếp Nhật Cường đề xuất ông Nguyễn Đức Chung can thiệp gói thầu
TP - Trước một ngày mở thầu và xét thầu gói số hoá tài liệu hồ sơ đăng ký kinh doanh trên địa bàn TP Hà Nội, Bùi Quang Huy – Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường đã gửi email ( thư điện tử) cho ông Nguyễn Đức Chung- lúc đó đang là Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đề xuất chỉ đạo lùi ngày đóng thầu thêm 2 tuần. Trong nội dung email mà Huy gửi còn gợi ý lý do để dừng đấu thầu…

Có thể bạn quan tâm