Binh sĩ Nga phô diễn sức mạnh chiến đấu tại Philippines

Các binh sĩ thuộc Lực lượng Thủy quân Lục chiến Nga đã có những bài tập thể lực nhằm phô diễn sức mạnh ấn tượng trong chuyến thăm hữu nghị kéo dài 5 ngày đến Philippines trong tuần này.
Binh sĩ Nga phô diễn sức mạnh chiến đấu tại Philippines ảnh 1

Guardian đưa tin ngày 5/1, các binh sĩ Nga đã trình diễn các kỹ thuật chiến đấu tại công viên quốc gia Luneta ở thủ đô Manila, Philippines. Đây là một hoạt động trong chuyến thăm hữu nghị kéo dài 5 ngày của các lực lượng quân đội Nga tại Philippines. Trong ảnh: Màn trình diễn đập vỡ khối gạch trên bụng nhằm tăng cường sức chịu đựng của các binh sĩ Nga. (Ảnh: EPA)

Binh sĩ Nga phô diễn sức mạnh chiến đấu tại Philippines ảnh 2

Các binh sĩ Nga tham gia buổi trình diễn là những người lính thuộc Lực lượng Thủy quân Lục chiến làm nhiệm vụ trên tàu săn ngầm Đô đốc Tributs của Nga. (Ảnh: Reuters)

Binh sĩ Nga phô diễn sức mạnh chiến đấu tại Philippines ảnh 3

Lính Thủy quân Lục chiến Nga đã phô diễn sức mạnh và kỹ năng tác chiến tinh nhuệ qua một loạt các màn trình diễn đập vỡ vật nặng, bắn súng ngắn, đấu dao và võ thuật trước sự chứng kiến của người dân Philippines ở công viên Luneta. (Ảnh: Reuters)

Binh sĩ Nga phô diễn sức mạnh chiến đấu tại Philippines ảnh 4

Một binh sĩ dùng đầu đập vỡ các chai thủy tinh, hoàn toàn không dùng đến các biện pháp bảo vệ (Ảnh: Reuters)

Binh sĩ Nga phô diễn sức mạnh chiến đấu tại Philippines ảnh 5

Binh sĩ Nga tập khả năng chịu nóng bằng việc “đấu” trực tiếp với thanh gỗ đang cháy (Ảnh: AFP)

Binh sĩ Nga phô diễn sức mạnh chiến đấu tại Philippines ảnh 6

Người dân Philippines xem các binh sĩ Nga đập vỡ các khối gỗ bằng tay không hoặc chân (Ảnh: Reuters)

Binh sĩ Nga phô diễn sức mạnh chiến đấu tại Philippines ảnh 7

“Những màn trình diễn rất tuyệt vời, những kỹ thuật ấn tượng”, sinh viên Antonio Chua nói sau khi theo dõi các binh sĩ Nga tập luyện. (Ảnh: Tân Hoa Xã)

Binh sĩ Nga phô diễn sức mạnh chiến đấu tại Philippines ảnh 8

Binh sĩ Nga trong một màn trình diễn đấu dao (Ảnh: Tân Hoa Xã)

Binh sĩ Nga phô diễn sức mạnh chiến đấu tại Philippines ảnh 9

Hai tàu chiến của Hải quân Nga là tàu chống ngầm Đô đốc Tributs và tàu tiếp dầu Boris Butomato ngày 3/1 đã tới Philippines để bắt đầu chuyến thăm hữu nghị. Chuẩn đô đốc Eduard Mikhailov, Phó tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương của Nga, cho hay một loạt các thiết bị đã được đưa lên hai tàu chiến này để phô diễn sức mạnh với quân đội Philippines trong chuyến thăm kéo dài 5 ngày. Hai nước dự kiến sẽ tổ chức các cuộc tập trận chung trong thời gian tới. Trong ảnh: Màn trình diễn võ thuật ấn tượng của các binh sĩ Thủy quân Lục chiến Nga (Ảnh: Tân Hoa Xã)

Binh sĩ Nga phô diễn sức mạnh chiến đấu tại Philippines ảnh 10

Đây là lần thứ 3 các tàu chiến Nga có chuyến thăm như vậy tới Philippines, sau các chuyến thăm vào tháng 1/2012 và tháng 5/2016, nhưng là chuyến thăm đầu tiên dưới thời chính quyền Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. Ông Duterte được cho là đang theo đuổi cách tiếp cận xích lại gần Nga và Trung Quốc, thay vì với đồng minh lâu năm là Mỹ như tổng thống tiền nhiệm. (Ảnh: AFP)

Binh sĩ Nga phô diễn sức mạnh chiến đấu tại Philippines ảnh 11

Đại sứ Nga tại Philippines ngày 4/1 cho biết Moscow sẵn sàng cung cấp các loại vũ khí và trang thiết bị hiện đại cho Philippines cũng như mong muốn thắt chặt hơn nữa quan hệ song phương với quốc đảo Đông Nam Á. Trong ảnh: Binh sĩ Nga trong màn trình diễn đấu súng ngắn (Ảnh: AP)

Binh sĩ Nga phô diễn sức mạnh chiến đấu tại Philippines ảnh 12

Chuyến đi tới Philippines của hai tàu chiến Nga diễn ra chưa đầy một tháng sau khi Tổng thống Duterte cử Ngoại trưởng và Bộ trưởng Quốc phòng nước này sang Nga để thảo luận về các thỏa thuận mua sắm vũ khí. Trong ảnh: Một khoảnh khắc trong màn trình diễn đấu súng của các binh sĩ Nga (Ảnh: AFP)

Binh sĩ Nga phô diễn sức mạnh chiến đấu tại Philippines ảnh 13

Chuyến thăm lần này của các tàu chiến và binh sĩ Nga sẽ bao gồm các cuộc gặp gỡ giữa giới chức hải quân hai nước, cũng như mở cửa tàu cho công chúng thăm quan và các chuyến thăm của thủy thủ Nga tới các địa điểm lịch sử ở Manila. (Ảnh: Reuters)

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG