Bình Phước ngưng giải quyết, hộ tống người về tự phát

0:00 / 0:00
0:00
Bình Phước ngưng giải quyết, hộ tống người về tự phát
TPO - Bình Phước yêu cầu lực lượng chức năng hộ tống những người dân từ các tỉnh về, đi qua địa phương này thêm một lần trong chiều nay đối với người đã lỡ đến. Đồng thời, đề nghị không tiếp tục hỗ trợ để thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ “ai ở đâu, ở yên đấy”.

Chiều 1/8, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền đã ký công văn hỏa tốc về việc giải quyết việc tập trung đông người khu vực giáp ranh.

Công văn nêu, thực hiện công điện của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 trên nguyên tắc “ai ở đâu ở đấy” trong thời gian giãn cách xã hội, UBND tỉnh Bình Phước đã triển khai thực hiện tinh thần chỉ đạo.

Tuy nhiên, tại các cửa ngõ vẫn còn tình trạng người dân ở các tỉnh di chuyển bằng xe máy về tỉnh Bình Phước và các tỉnh khu vực Tây Nguyên. Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đề nghị, đối với người dân tỉnh nhà đã đến các chốt kiểm dịch của địa phương và lực lượng tại chỗ tiến hành xét nghiệm có kết quả âm tính, được về tỉnh.

Bố trí lực lượng hộ tống người dân về địa phương khu vực sinh sống để cách ly y tế theo quy định.

Bình Phước ngưng giải quyết, hộ tống người về tự phát ảnh 1

Lực lượng chức năng kiểm soát trên Quốc lộ 13 nối TP.HCM, Bình Dương, Bình Phước và các tỉnh Tây Nguyên

Đối với người dân đi ngang qua địa bàn Bình Phước giao công an bố trí lực lượng hộ tống di chuyển hết địa phận, đồng thời thông báo cho lực lượng các tỉnh giáp ranh tiếp tục hộ tống người dân về đến điểm cuối cùng.

Công văn khẳng định đây là lần giải quyết cuối cùng với các trường hợp đã đến tại các chốt kiểm dịch khu vực giáp ranh với tỉnh Bình Dương.

Động thái này được thực hiện khi UBND tỉnh Bình Phước nhận thông tin báo cáo từ Công an tỉnh này về việc còn xuất hiện tình trạng người dân di chuyển bằng xe máy lỡ đến điểm chốt dịch thuộc địa phận Bình Phước.

Tính đến nay, Bình Phước đã ghi nhận 220 ca mắc COVID-19. Cùng với các tỉnh, thành phố phía Nam, Bình Phước đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Tại Bình Dương, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh này khuyến cáo người dân tuân thủ quy định phòng, chống dịch trên nguyên tắc “ai ở đâu ở yên đấy”. Lực lượng chức năng làm việc tại các chốt không giải quyết các trường hợp người dân tự ý rời địa phương đi nơi khác khi chưa được chấp thuận.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng

Nguyên Phó Bí thư Thường trực Hà Nội được đề xuất danh hiệu 'Công dân Thủ đô ưu tú'

TPO - Hội đồng Thi đua - Khen thưởng thành phố Hà Nội vừa công bố danh sách tóm tắt thành tích 9 cá nhân dự kiến đề nghị xét tặng danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú” năm 2021 để lấy ý kiến nhân dân. Nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng là một trong 9 cá nhân nêu trên.
Thiết kế cầu Trần Hưng Đạo

Tư vấn TEDI nói gì về những ý kiến trái chiều xung quanh thiết kế cầu Trần Hưng Đạo?

TPO - “Cầu Trần Hưng Đạo không chỉ mang xứ mệnh đảm bảo giao thông mà còn là công trình kiến trúc hài hòa để tồn tại cả 100 năm... Do vậy Hội đồng kiến trúc sẵn sàng lắng nghe ý kiến của người dân, học giả, kiến trúc sư” - Đơn vị thiết kế cầu Trần Hưng Đạo cho biết.