Bình Phước điều tra vụ giả mạo công văn hoả tốc cho học sinh nghỉ đến 14/3

Bình Phước điều tra vụ giả mạo công văn hoả tốc cho học sinh nghỉ đến 14/3
TPO - Một công văn hoả tốc liên quan đến việc cho học sinh Bình Phước nghỉ học đến giữa tháng 3 được xác định là giả. Hiện, cơ quan chức năng đang điều tra xử lý. 

Tối 18/2, ông Lý Thanh Tâm, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Phước khẳng định, văn bản lan truyền trên mạng xã hội về việc cho học sinh nghỉ học đến 14/3 là giả mạo và cơ quan chức năng đang điều tra xử lý người làm giả giấy tờ và phát tán lên mạng xã hội. 

Bình Phước điều tra vụ giả mạo công văn hoả tốc cho học sinh nghỉ đến 14/3 ảnh 1

Công văn giả mạo cho học sinh Bình Phước nghỉ học 

Trước đó, chiều cùng ngày, trên các trang mạng xã hội xuất hiện một công văn khẩn mang số 374/SGDĐT-GDTrH do Giám đốc GD-ĐT Lý Thanh Tâm ký ban hành về việc tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh nghỉ học để phòng chống COVID-19.
Trong nội dung công văn này còn “chỉ đạo” trong thời gian học sinh ở nhà học trực tuyến, Sở GD-ĐT yêu cầu thủ trưởng các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh phối hợp với các tổ chức đoàn thể, phụ huynh, học sinh tiếp tục tuyên truyền, triển khai thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định; không tụ tập đông người.

Tưởng công văn là thật, nhiều người dân đã chia sẻ lên mạng xã hội và nhanh chóng lan rộng. Trong khi phụ huynh hoang mang gọi hỏi thì giáo viên không biết phải trả lời thế nào vì chưa nhận được chỉ đạo.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Bình Phước cho biết, ngoài công văn cho học sinh nghỉ học đến 21/2 đã ban hành trước đó, đến thời điểm này sở chưa ký ban hành thêm bất kỳ công văn nào khác.

MỚI - NÓNG
Các thủy thủ làm việc trên sàn đáp của tàu sân bay USS Theodore Roosevelt (CVN-71) vào ngày 13 tháng 4 năm 2021. Ảnh Hải quân Mỹ
Tàu sân bay Mỹ lại vào Biển Đông
TPO - Theo một thông báo từ Hải quân Mỹ, cụm tàu tác chiến sân bay Theodore Roosevelt đã có mặt ở Guam hôm thứ Sáu tuần trước và nay đã trở lại Biển Đông, trong bối cảnh căng thẳng với Trung Quốc gia tăng.

Có thể bạn quan tâm

Đại tướng Tô Lâm làm việc với tỉnh Quảng Nam về việc kiểm tra, giám sát công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội Khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp.

'Không để phát sinh điểm nóng, không để các đối tượng lợi dụng chống phá'

TPO - Chiều 19 / 4, Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng bầu cử quốc gia do Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Ủy viên Hội đồng bầu cử quốc gia làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Quảng Nam về việc kiểm tra, giám sát công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội Khóa 15 và đại biểu Hội đồng Nhân dân (HĐND) các cấp tại tỉnh Quảng Nam.