Bình Phước điều tra vụ giả mạo công văn hoả tốc cho học sinh nghỉ đến 14/3

Bình Phước điều tra vụ giả mạo công văn hoả tốc cho học sinh nghỉ đến 14/3
TPO - Một công văn hoả tốc liên quan đến việc cho học sinh Bình Phước nghỉ học đến giữa tháng 3 được xác định là giả. Hiện, cơ quan chức năng đang điều tra xử lý. 

Tối 18/2, ông Lý Thanh Tâm, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Phước khẳng định, văn bản lan truyền trên mạng xã hội về việc cho học sinh nghỉ học đến 14/3 là giả mạo và cơ quan chức năng đang điều tra xử lý người làm giả giấy tờ và phát tán lên mạng xã hội. 

Bình Phước điều tra vụ giả mạo công văn hoả tốc cho học sinh nghỉ đến 14/3 ảnh 1
Công văn giả mạo cho học sinh Bình Phước nghỉ học 

Trước đó, chiều cùng ngày, trên các trang mạng xã hội xuất hiện một công văn khẩn mang số 374/SGDĐT-GDTrH do Giám đốc GD-ĐT Lý Thanh Tâm ký ban hành về việc tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh nghỉ học để phòng chống COVID-19.
Trong nội dung công văn này còn “chỉ đạo” trong thời gian học sinh ở nhà học trực tuyến, Sở GD-ĐT yêu cầu thủ trưởng các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh phối hợp với các tổ chức đoàn thể, phụ huynh, học sinh tiếp tục tuyên truyền, triển khai thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định; không tụ tập đông người.

Tưởng công văn là thật, nhiều người dân đã chia sẻ lên mạng xã hội và nhanh chóng lan rộng. Trong khi phụ huynh hoang mang gọi hỏi thì giáo viên không biết phải trả lời thế nào vì chưa nhận được chỉ đạo.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Bình Phước cho biết, ngoài công văn cho học sinh nghỉ học đến 21/2 đã ban hành trước đó, đến thời điểm này sở chưa ký ban hành thêm bất kỳ công văn nào khác.

MỚI - NÓNG
Đề xuất làm 13 tuyến đường trị giá hơn 100 nghìn tỷ đồng
Đề xuất làm 13 tuyến đường trị giá hơn 100 nghìn tỷ đồng
TPO - Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội triển khai trong 2 năm (2022 - 2023), trong đó bố trí tối đa 176 nghìn tỷ đồng đầu tư công. Tới nay, các bộ ngành, địa phương đã đề xuất thực hiện tổng cộng 13 dự án, trong đó sử dụng vốn từ Chương trình hơn 103 nghìn tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội dự kiến tăng gấp đôi học phí đối với giáo dục phổ thông

Hà Nội dự kiến tăng gấp đôi học phí đối với giáo dục phổ thông

TPO - HĐND TP Hà Nội vừa có Dự thảo Nghị quyết quy định mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội từ năm học 2022-2023 đến năm học 2025-2026. Trong đó, bậc THCS có mức tăng học phí từ năm 2021-2022 là 19.000 -155.000 đồng lên 300.000 đồng/ tháng.
Bàn giao hai công trình thanh niên cho đồn biên phòng

Bàn giao hai công trình thanh niên cho đồn biên phòng

TPO - Hai công trình Thanh niên do Tỉnh Đoàn Đắk Lắk và Tỉnh Đoàn Lâm Đồng trao tặng, vừa được tuổi trẻ Đồn Biên phòng Sê Rê Pốk thi công hoàn thành vào đúng dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Bác Hồ, đồng thời để chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày thành lập Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk (23/5/1975-23/5/2022).
Tour đêm thăm nhà tù Hỏa Lò thu hút nhiều bạn trẻ

Tour đêm thăm nhà tù Hỏa Lò thu hút nhiều bạn trẻ

TPO - Đến với di tích Nhà Tù Hỏa Lò - nơi được mệnh danh là địa ngục trần gian, du khách sẽ được trải nghiệm những hình ảnh tái hiện thực cảnh mà tù nhân chính trị tại đây từng bị tra tấn. Từ năm 1993 đến nay khi được đưa vào khai thác, nhà tù Hỏa Lò đã trở thành “Địa chỉ đỏ” nhằm giáo dục tình yêu nước và thu hút khách tham quan đến nghiên cứu, học tập. Gần đây, di tích mở thêm nhiều tour đêm tham quan mới tạo nên sức hút lớn với các bạn trẻ.