Đắk Lắk: Truy tìm người giả mạo công văn cho học sinh nghỉ học

Công văn giả mạo về việc cho học sinh nghỉ học
Công văn giả mạo về việc cho học sinh nghỉ học
TPO - Chiều 17/2, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Đắk Lắk cho biết, công văn (về việc cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên trong các cơ sở giáo dục thường xuyên nghỉ học) đang lan truyền trên mạng là giả mạo. Sở đang báo cáo vụ việc, mời công an vào cuộc điều tra, xử lý người làm giả công văn chỉ đạo trên.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện Công văn số 165 ký ngày 17/2/2021 do Sở GD&ĐT Đắk Lắk ban hành có nội dung: Đồng ý cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên trong các cơ sở giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đến hết ngày 28/02/2021; giao Sở GD&ĐT chỉ đạo, hướng dẫn tiếp tục thực hiện việc chuyển đổi sang hình thức dạy và học trực tuyến phù hợp; trong thời gian học sinh ở nhà học trực tuyến, Sở GD&ĐT chỉ đạo thủ trưởng các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh phối hợp các tổ chức đoàn thể, phụ huynh học sinh tiếp tục tuyên truyền, triển khai thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định; không tụ tập đông người và chấp hành an toàn giao thông, đồng thời nghiêm cấm việc dạy thêm, học thêm.

Công văn trên có nhiều điểm mâu thuẫn như: Đơn vị ban hành là Sở GD&ĐT nhưng phía dưới lại ghi UBND tỉnh chỉ đạo cho tiếp tục nghỉ học. Chưa hết, số công văn giả mạo trùng với số công văn của Sở GD&ĐT Đắk Lắk vừa ban hành về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên trên địa bàn đi học lại vào ngày 17/2… Công văn giả mạo này khiến nhiều phụ huynh, học sinh hoang mang, lo lắng.

Theo thống kê sơ bộ của Sở GD&ĐT Đắk Lắk, trong ngày học đầu tiên (17/2) sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, tỷ lệ học sinh khối trung học phổ thông đến trường chiếm khoảng 96%; trẻ mầm non vắng nhiều hơn. Lý do học sinh vắng học vì về quê chưa vào kịp, có em bị ốm nên ở nhà… Hầu hết, học sinh không đi đến vùng có dịch COVID-19.

Ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Lắk thông tin thêm, nếu tình huống diễn biến dịch COVID-29 phức tạp, sẽ chủ động tham mưu với lãnh đạo tỉnh cho các em dừng đến trường. Sở đã chỉ đạo tất cả các trường sẵn sàng kích hoạt việc dạy học trực tuyến. Học sinh vùng sâu vùng xa, cấp tiểu học, ngành giáo dục sẽ có những hình thức dạy học phù hợp.

MỚI - NÓNG
Tạ Đình Phong cảnh cáo người hâm mộ
Tạ Đình Phong cảnh cáo người hâm mộ
TPO - Tạ Đình Phong đã gọi điện cho người phụ trách nhóm người hâm mộ và yêu cầu không được nói xấu Vương Phi, nếu không sẽ cắt đứt liên hệ. Cách hành xử của nam diễn viên gây tranh cãi trong cộng đồng mạng.