Trường đại học lớn nhất Tây Nguyên đổi hình thức học vào phút chót

Đại học Tây Nguyên - Ảnh: Người Lao Động
Đại học Tây Nguyên - Ảnh: Người Lao Động
TPO - Trước ảnh hưởng của dịch COVID-19, Trường Đại học Tây Nguyên quyết định chuyển sang hình thức học trực tuyến đến đầu tháng 3.

Chiều 17/2, ông Nguyễn Thanh Trúc, Hiệu trưởng trường Đại học Tây Nguyên cho biết, đã cho sinh viên học trực tuyến. Trước đó, nhà trường đã thông báo cho sinh viên đi học lại vào ngày 22/2 (tức mùng 10 Tết). Tuy nhiên, dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, sinh viên theo học đến từ nhiều tỉnh, thành phố, nhà trường quyết định chuyển hình thức học tập trung sang trực tuyến để đảm bảo an toàn.

 Như vậy, hơn 8.000 sinh viên trường Đại học Tây Nguyên sẽ học trực tuyến đến ngày 5/3. Thời gian giảng dạy trực tuyến theo thời khóa biểu chính thức, đảm bảo chất lượng dạy học. Nhà trường tạm ngưng cho sinh viên học thực hành lâm sàng, đi thực tập cho đến khi có thông báo mới. Đối với sinh viên Khoa Y năm cuối, nhà trường căn cứ vào các cơ sở y tế để điều chỉnh thời gian và hình thức thực tập phù hợp.

Trước đó, UBND tỉnh Đăk Lắk quyết định thời gian học của học sinh sinh viên trên địa bàn tỉnh bắt đầu từ ngày 17/2. Các trường phải thực hiện nghiên túc công tác phòng chống dịch COVID-19 khi tiếp nhận học sinh, sinh viên quay lại trường.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bất thường tại Hội đồng coi thi chọn học sinh giỏi TPHCM: Đề nghị kiểm điểm Cục Quản lý chất lượng

Bất thường tại Hội đồng coi thi chọn học sinh giỏi TPHCM: Đề nghị kiểm điểm Cục Quản lý chất lượng

TP - Thanh tra Bộ GD&ĐT đã có thông báo kết quả kiểm tra công tác coi thi kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp THPT năm học 2021 – 2022 tại Hội đồng coi thi TPHCM. Theo thông báo này, có một số bất thường tại đây, bên cạnh đó có trách nhiệm của Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT).
“Cởi trói” cho giáo viên

“Cởi trói” cho giáo viên

TP - Bộ GD&ĐT đang lấy ý kiến giáo viên, nhà quản lý giáo dục, dư luận xã hội... để các quy định sau khi sửa đổi góp phần phát triển đội ngũ nhà giáo đáp ứng yêu cầu đổi mới; tháo gỡ vướng mắc nảy sinh trong việc bổ nhiệm; giúp ổn định công tác tuyển dụng, sử dụng, quản lý đội ngũ cũng như để đội ngũ giáo viên an tâm dạy học.
Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng trao học bổng Hippocrates cho học sinh xuất sắc

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng trao học bổng Hippocrates cho học sinh xuất sắc

5 học sinh xuất sắc có nhiều thành tích trong học tập, hoạt động ngoại khóa và có truyền thống gia đình công tác trong ngành y vừa được Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng (HIU) trao học bổng Hippocrates- Lời thề ngành Y, mỗi suất trị giá 250 triệu đồng. Trong số 5 học sinh này có 4 học sinh người Việt Nam và 1 học sinh quốc tế.