Bình Định: Kết quả xét nghiệm 118 trường hợp liên quan ca mắc COVID-19 ở Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00
Homestay nơi trường hợp nhiễm COVID-19 đến lưu trú. Ảnh: Trương Định
Homestay nơi trường hợp nhiễm COVID-19 đến lưu trú. Ảnh: Trương Định
TPO - 118 trường hợp ở Bình Định liên quan đến ca nhiễm COVID-19 đến từ TP Đà Nẵng đều có kết quả âm tính (lần 1) với SARS-CoV-2.

Sáng 9/5, ông Lê Quang Hùng – Giám đốc Sở Y tế Bình Định cho biết, đã có kết quả xét nghiệm các trường liên quan đến ca mắc COVID-19 ở Đà Nẵng.

Theo đó, sau khi nhận được thông tin về trường hợp dương tính (F0) tại TP Đà Nẵng (được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng xét nghiệm kết quả dương tính ngày 7/5) có đến tỉnh Bình Định vào các ngày 29/4 - 1/5, ngành chức năng tỉnh Bình Định đã khẩn trương thực hiện rà soát, truy vết các trường hợp tiếp xúc với ca F0, thực hiện cách ly tại nhà/nơi lưu trú đối với các trường hợp tiếp xúc.

Đến chiều ngày 8/5 đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho 118 trường hợp và gửi mẫu về BVĐK tỉnh Bình Định để thực hiện xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm trong đêm 8/5 đối với 118 trường hợp nêu trên đều âm tính (lần 1) với SARS-CoV-2.

Trước đó, theo như thông báo của cơ quan chức năng, trường hợp mắc COVID-19 nêu trên có tới các địa điểm ở Quy Nhơn như: Blossom Sea Homestay số 270 Diên Hồng (nơi ca F0 lưu trú), quán hải sản số 76 Xuân Diệu, quán kem POP số 316 Phan Bội Châu, quán cháo lòng 145 Diên Hồng, cửa hàng Mận Khoa số 58 Vũ Bảo, quán cơm gà Tuyết Nhung số 320A Nguyễn Thái Học và quán Năm Thêm đường Nguyễn Thị Định.

Theo đó, tỉnh Bình Định thực hiện đóng cửa tạm thời Homestay nơi ca F0 lưu trú và một số nhà hàng, quán ăn có liên quan; đồng thời thực hiện phun khử khuẩn các địa điểm này và khu vực lân cận.

Giám đốc Sở Y tế Bình Định cho biết, đang phối hợp với Sở Y tế Đà Nẵng để thu thập, phân tích thông tin đầy đủ về trường hợp này nhằm xác định nguồn gốc lây nhiễm (Trường hợp này khi về tại Đà Nẵng làm việc có tiếp xúc với 1 đồng nghiệp cùng công ty - trường hợp này được xác định là dương tính vào ngày 6/5).

MỚI - NÓNG