Bình Định biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 27/7, tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị biểu dương người có công tiêu biểu năm 2022, nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ.

Dự hội nghị có Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng, Trưởng ban Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài cùng lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương.

Hội nghị còn có sự tham gia của 300 đại biểu là các cán bộ lão thành cách mạng, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và người có công với cách mạng tiêu biểu.

Bình Định biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu ảnh 1

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tặng quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng. Ảnh: Trương Định

Tại hội nghị, ông Hồ Quốc Dũng – Bí thư Tỉnh ủy Bình Định chia sẻ, toàn tỉnh Bình Định có trên 180.000 người có công được công nhận, trong đó có trên 32.000 liệt sĩ, trên 28.000 thương, bệnh binh; trên 27.000 người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế…; 115 tập thể và 72 cá nhân được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; 5.366 mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam anh hùng

Theo ông Dũng, trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp trên địa bàn tỉnh luôn chú trọng làm tốt công tác chăm sóc người có công và đã đạt được những kết quả quan trọng. Trong đó, các chế độ, chính sách đối với người có công được triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời, nhất là thực hiện chi trả trợ cấp hằng tháng, chế độ chăm sóc sức khỏe, cải thiện nhà ở, ưu đãi trong giáo dục, đào tạo, dạy nghề, tạo việc làm cho người có công và thân nhân.

Trong các dịp lễ, tết, cấp ủy, chính quyền các cấp của tỉnh đều tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, động viên, chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng.

Bình Định biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu ảnh 2

Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Hồ Quốc Dũng phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Trương Định

Ngoài ra, công tác đầu tư xây dựng, nâng cấp, tu bổ mộ liệt sĩ, nghĩa trang liệt sĩ luôn được các cấp, các ngành trong tỉnh quan tâm, chú trọng. Công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ được triển khai tích cực với nhiều giải pháp đồng bộ, thiết thực.

Cũng trong sáng 27/7, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đã đến dâng hoa tại tượng đài Nguyễn Sinh Sắc - Nguyễn Tất Thành (TP Quy Nhơn, Bình Định); thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Lồng và thương binh Đoàn Văn Hết, cùng trú phường Đống Đa (TP Quy Nhơn).

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Hồ Quốc Dũng ghi nhận, biểu dương những tấm gương tiêu biểu của các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách đã có những đóng góp to lớn và đầy ý nghĩa trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng, phát triển KT-XH của tỉnh nhà.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Định cũng kêu gọi các cấp, các ngành, các địa phương trong tỉnh trong thời gian tới tiếp tục quán triệt sâu sắc, tập trung triển khai toàn diện, đồng bộ các giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn nữa các chế độ, chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng, đẩy mạnh các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, phong trào “Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng”, hỗ trợ người có công tham gia phát triển kinh tế, vươn lên ổn định cuộc sống…

Tại hội nghị, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Định đã biểu dương, tặng bằng khen cho 20 người có công với cách mạng tiêu biểu.

Bình Định biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu ảnh 3

Bà Bùi Thị Minh Hoài - Trưởng ban Ban Dân vận Trung ương tặng quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng. Ảnh: Trương Định

Bình Định biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu ảnh 4

Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Hồ Quốc Dũng biểu dương và chúc mừng 20 tấm gương người có công với cách mạng. Ảnh: Trương Định

MỚI - NÓNG
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
TPO - “Vietnamese Concert” của Hoàng Thùy Linh được đầu tư công phu về mặt hình ảnh. Dù vậy, chất lượng âm nhạc, đặc biệt là khả năng live của nữ ca sĩ chưa đủ thuyết phục.