Trọn nghĩa, vẹn tình với thương binh nặng ở Hà Nam, Thái Bình, Phú Thọ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 24/7, nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ, Công ty cổ phần Kinh doanh địa ốc Him Lam (Him Lam Land) phối hợp với báo Tiền Phong thăm hỏi, trao tặng quà cho các thương bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh, người có công (Trung tâm) ở Hà Nam, Thái Bình và Phú Thọ.

Trọn nghĩa, vẹn tình với thương binh nặng ở Hà Nam, Thái Bình, Phú Thọ ảnh 1

Điểm đầu tiên của đoàn là Trung tâm Nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công Thái Bình. Từ sáng sớm, thương bệnh binh trong Trung tâm đã có mặt để đón đoàn. Ông Vũ Anh Tuấn, Phó GĐ Trung tâm cho biết, trung tâm có 21 thương bệnh binh tuổi đời trung bình trên 65, tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên được nuôi dưỡng tại Trung tâm. Trong đó có một số bác thường xuyên phải đi điều trị ở Bệnh viện 108 và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Trọn nghĩa, vẹn tình với thương binh nặng ở Hà Nam, Thái Bình, Phú Thọ ảnh 2

Thay mặt đoàn công tác, Nhà báo Nguyễn Huy Lộc, Ủy viên Ban Biên tập báo Tiền Phong gửi lời chúc sức khỏe tới các thương bệnh binh trong Trung tâm. “Đây là một trong những hoạt động của báo Tiền Phong được dư luận đánh giá rất cao. Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ báo Tiền phong và Him Lam Land dành tặng món quà cho các thương bệnh binh tại Trung tâm. Đây là dịp để thế hệ trẻ bày tỏ lòng cảm ơn, tri ân các thương bệnh binh. Việc thăm hỏi động viên các bác thương bệnh binh ngoài thể hiện tình cảm, còn là trách nhiệm của thế hệ trẻ, giáo dục lòng biết ơn, truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc ta”, nhà báo Huy Lộc phát biểu.

Trọn nghĩa, vẹn tình với thương binh nặng ở Hà Nam, Thái Bình, Phú Thọ ảnh 3

Đoàn công tác báo Tiền Phong đã đến thăm hỏi, tặng các suất quà với tổng trị giá 10 triệu đồng đến các thương bệnh binh nặng tại đây.

Trọn nghĩa, vẹn tình với thương binh nặng ở Hà Nam, Thái Bình, Phú Thọ ảnh 4

Chia sẻ với các thương bệnh binh nặng, nhà báo Huy Lộc cho biết, báo Tiền Phong cũng sẽ tích cực tuyên truyền các hoạt động thể hiện truyền thống đó để thế hệ trẻ phát huy, noi theo.

Trọn nghĩa, vẹn tình với thương binh nặng ở Hà Nam, Thái Bình, Phú Thọ ảnh 5

"Tôi thấy vui mừng vì đời sống tinh thần, vật chất của thương bệnh binh, cán bộ Trung tâm ngày một tốt hơn. Mong lãnh đạo Trung tâm khắc phục khó khăn, chăm lo cuộc sống cho các thương bệnh binh để nơi đây trở thành mái ấm trọn nghĩa vẹn tình", nhà báo Huy Lộc nói.

Trọn nghĩa, vẹn tình với thương binh nặng ở Hà Nam, Thái Bình, Phú Thọ ảnh 6

Tại Trung tâm nuôi dưỡng thương, bệnh binh nặng và điều dưỡng người có công tỉnh Hà Nam (còn gọi là Trung tâm Liêm Cần), đoàn công tác đã trao phần quà trị giá 10 triệu đồng do Him Lam Land đồng hành cùng báo Tiền Phong dành tặng các thương bệnh binh.

Trọn nghĩa, vẹn tình với thương binh nặng ở Hà Nam, Thái Bình, Phú Thọ ảnh 7

Ông Đinh Nam Hồng, GĐ Trung tâm nuôi dưỡng thương, bệnh binh nặng và điều dưỡng người có công tỉnh Hà Nam cho biết, hiện nay, Trung tâm đang chăm sóc, nuôi dưỡng 27 thương bệnh binh. Trong đó, nhiều thương bệnh binh nặng, tuổi cao, thường xuyên phải đưa đi điều trị tại các bệnh viện.

Trọn nghĩa, vẹn tình với thương binh nặng ở Hà Nam, Thái Bình, Phú Thọ ảnh 8

Cũng trong sáng này, đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng (Hà Nam).

Trọn nghĩa, vẹn tình với thương binh nặng ở Hà Nam, Thái Bình, Phú Thọ ảnh 9

Ông Phạm Ngọc Thắng, Phó Giám đốc Trung tâm cho biết, hiện nay, Trung tâm quản lý nuôi dưỡng 112 người, trong đó có 77 thương bệnh binh nặng bị tâm thần mãn tính, sa sút trí tuệ, buồn vui lẫn lộn. "Anh em trong Trung tâm rất vui mừng được đón tiếp đoàn, cảm ơn Him Lam Land, báo Tiền Phong đã quan tâm đến thăm hỏi, động viên thường xuyên", ông Thắng nói.

Trọn nghĩa, vẹn tình với thương binh nặng ở Hà Nam, Thái Bình, Phú Thọ ảnh 10

Tại đây, đoàn công tác đã trao 35 triệu đồng do Him Lam Land đồng hành cùng Báo Tiền Phong dành tặng.

Trọn nghĩa, vẹn tình với thương binh nặng ở Hà Nam, Thái Bình, Phú Thọ ảnh 11

Cùng ngày, Him Lam Land phối hợp với báo Tiền Phong đến thăm hỏi và kính tặng các thương, bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ 10 triệu đồng.

Trọn nghĩa, vẹn tình với thương binh nặng ở Hà Nam, Thái Bình, Phú Thọ ảnh 12

Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ hiện đang chăm sóc, điều trị 31 thương, bệnh binh, có tỷ lệ thương tật, mất sức lao động từ 81% trở. Các đồng chí được chăm sóc, điều trị tại đây đến từ các địa phương TP. Hà Nội, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hòa Bình và Phú Thọ. Ngoài ra, hằng năm Trung tâm còn điều dưỡng luân phiên cho 3 nghìn người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Công ty CP Kinh doanh Địa ốc Him Lam (Him Lam Land) dành 320 triệu đồng đồng hành cùng báo Tiền Phong và Hội CCB Cơ quan T.Ư Đoàn thăm, giao lưu, tặng quà 14 trung tâm điều dưỡng thương binh và người có công trải dài từ Bắc vào Nam. Đây là chương trình Him Lam Land và báo Tiền Phong thực hiện đều đặn vào các dịp kỷ niệm 27/7 từ nhiều năm nay. Tại một số địa phương, chương trình còn có sự đồng hành của một số đơn vị, doanh nghiệp.

MỚI - NÓNG
Bộ Công an yêu cầu Bình Thuận cung cấp hồ sơ các dự án điện mặt trời
Bộ Công an yêu cầu Bình Thuận cung cấp hồ sơ các dự án điện mặt trời
TPO - Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an có công văn gửi UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu cung cấp chứng cứ, tài liệu liên quan việc lập, thẩm định và phê duyệt bổ sung các dự án điện mặt trời nối lưới tại tỉnh vào Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia và Quy hoạch phát triển điện lực tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương giai đoạn 2016 - 2020.
Vì sao hơn 10 năm chưa xử lý dứt điểm vi phạm của doanh nghiệp?
Vì sao hơn 10 năm chưa xử lý dứt điểm vi phạm của doanh nghiệp?
TPO - Sau khi Báo Tiền Phong đăng bài “Để doanh nghiệp tự mua ruộng làm xưởng, huyện cấp phép vượt thẩm quyền”, Công ty TNHH Công nghiệp Huarong (Công ty Huarong, có vốn đầu tư của người Trung Quốc) có văn bản yêu cầu báo "gỡ ngay" bài viết. PV báo Tiền Phong nhiều lần liên hệ làm việc nhưng công ty này không hợp tác...