Nhà tài trợ và báo Tiền Phong tặng quà tri ân thương, bệnh binh nặng ở Nghệ An

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 25/7, Công ty Cổ phần Him Lam, Công ty Tài chính TNHH Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng SMBC, báo Tiền Phong đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các bác thương bệnh binh nặng tại Khu điều dưỡng Thương binh tâm thần kinh Nghệ An và Trung tâm điều dưỡng Thương binh Nghệ An.
Nhà tài trợ và báo Tiền Phong tặng quà tri ân thương, bệnh binh nặng ở Nghệ An ảnh 1
Tại Khu điều dưỡng Thương binh tâm thần kinh Nghệ An, ông Nguyễn Thiếu Lâm (Giám đốc Khu điều dưỡng) cho biết, đơn vị được thành lập năm 1981 với nhiệm vụ tiếp nhận quản lý, nuôi dưỡng thương, bệnh binh nặng bị bệnh tâm thần của 2 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh. Năm 2017, khu điều dưỡng được phân công thêm nhiệm vụ đón nhận thân nhân của người có công. Đến thời điểm này, đơn vị đang quản lý, nuôi dưỡng 90 bác.
Nhà tài trợ và báo Tiền Phong tặng quà tri ân thương, bệnh binh nặng ở Nghệ An ảnh 2
“Tập thể cán bộ 36 người, có kinh nghiệm trong công tác nuôi dưỡng người tâm thần nên chăm sóc tốt cho các bác. Năm 2021, có 4 bác ổn định sức khỏe, trở về với gia đình. Mỗi bác một hoàn cảnh, đối với thương binh bình thường đã vất vả rồi, đối với các thương binh nặng bị tâm thần thì vất vả hơn nhiều lần. Có nhiều bác phải gắn bó cả đời mình ở đây. Khu điều dưỡng luôn nhận được sự động viên của các tập thể, cá nhân hảo tâm, đặc biệt là các đơn vị mà báo Tiền Phong khâu nối về đây tặng quà. Mỗi lần như thế, các bác được tiếp thêm một nguồn sức mạnh để được sống vượt qua bệnh tật. Thay mặt các bác, tôi xin gửi lời cảm ơn và chúc 2 nhà tài trợ cùng báo Tiền Phong luôn phát triển vững mạnh”, ông Nguyễn Thiếu Lâm cho biết thêm.
Nhà tài trợ và báo Tiền Phong tặng quà tri ân thương, bệnh binh nặng ở Nghệ An ảnh 3
Ông Nguyễn Huy Thiêm - Giám đốc truyền thông Công ty Cổ phần Him Lam; bà Lương Thị Hải Yến - Công ty Tài chính TNHH Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng SMBC; Nhà báo Trần Quang Long - Trưởng đại diện báo Tiền Phong tại Nghệ An trao quà cho các bác thương bệnh binh nặng bị tâm thần.
Nhà tài trợ và báo Tiền Phong tặng quà tri ân thương, bệnh binh nặng ở Nghệ An ảnh 4
Nhà tài trợ và báo Tiền Phong tặng quà tri ân thương, bệnh binh nặng ở Nghệ An ảnh 5
Tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Nghệ An, ông Phạm Thành Trụ (Giám đốc Trung tâm) cho biết, đơn vị đang nuôi dưỡng 62 bác. Trong đó 60 bác là thương binh đặc biệt, 2 mẹ Việt Nam Anh hùng.
Nhà tài trợ và báo Tiền Phong tặng quà tri ân thương, bệnh binh nặng ở Nghệ An ảnh 6
“Các bác phải chịu những đau thương, mất mát máu xương vì sự nghiệp trường tồn của dân tộc. Sau 50 năm được xây dựng, đơn vị là một trong những nơi thực hiện chính sách với người có công tốt nhất trong khu vực”, ông Phạm Thành Trụ cho hay.
Nhà tài trợ và báo Tiền Phong tặng quà tri ân thương, bệnh binh nặng ở Nghệ An ảnh 7
Nhà tài trợ và báo Tiền Phong tặng quà tri ân thương, bệnh binh nặng ở Nghệ An ảnh 8
Ông Nguyễn Huy Thiêm, bà Lương Thị Hải Yến, Nhà báo Trần Quang Long thăm hỏi, động viên các bác thương bệnh binh nặng.
Nhà tài trợ và báo Tiền Phong tặng quà tri ân thương, bệnh binh nặng ở Nghệ An ảnh 9
Bà Lương Thị Hải Yến - Đại diện Công ty Tài chính TNHH Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng SMBC (FE Credit) chia sẻ: “Trong những ngày cả nước hướng về cội nguồn bằng nhiều hoạt động tri ân đến các thương binh, liệt sỹ, người có công, chúng tôi cũng vô cùng xúc động khi được cùng với Báo Tiền Phong đến thăm Trung tâm điều dưỡng thương bệnh binh tại tỉnh Nghệ An. Chúng tôi đến đây với lòng biết ơn sâu sắc, mong muốn chung tay cùng với Trung tâm chăm sóc các thương bệnh binh, thân nhân của người có công với cách mạng. Đây là một trong những hoạt động mang tính nhân văn và ý nghĩa, hi vọng rằng sẽ có thêm nhiều hơn nữa những tấm lòng vàng cùng quan tâm đến hoạt động “đền ơn đáp nghĩa”, đến những người đã hi sinh để chúng ta có cuộc sống tươi đẹp như ngày hôm nay".
Nhà tài trợ và báo Tiền Phong tặng quà tri ân thương, bệnh binh nặng ở Nghệ An ảnh 10
Ông Nguyễn Huy Thiêm; Bà Lương Thị Hải Yến; Nhà báo Trần Quang Long trao quà cho các Thương bệnh binh nặng.
Nhà tài trợ và báo Tiền Phong tặng quà tri ân thương, bệnh binh nặng ở Nghệ An ảnh 11
Ông Nguyễn Huy Thiêm - Giám đốc Truyền thông Công ty CP Him Lam chia sẻ: “Mỗi dịp 27/7 hàng năm, Công ty CP Him Lam đồng hành cùng báo Tiền Phong, thể hiện tinh thần “uống nước nhớ nguồn”, tri ân các bác. Những người đã hi sinh tuổi thanh xuân, chịu nỗi đau thân thể vì hòa bình, độc lập, toàn vẹn lãnh thổ. Xin kính chúc các bác sức khỏe, bình an, luôn là tấm gương để thế hệ trẻ noi theo. Xin cảm ơn báo Tiền Phong đã khâu nối những chương trình mang đậm tính nhân văn”.

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Công ty CP Kinh doanh Địa ốc Him Lam (Him Lam Land) dành 320 triệu đồng đồng hành cùng báo Tiền Phong và Hội CCB Cơ quan T.Ư Đoàn thăm, giao lưu, tặng quà 14 trung tâm điều dưỡng thương binh và người có công trải dài từ Bắc vào Nam. Đây là chương trình Him Lam Land và báo Tiền Phong thực hiện đều đặn vào các dịp kỷ niệm 27/7 từ nhiều năm nay. Tại một số địa phương, chương trình còn có sự đồng hành của một số đơn vị, doanh nghiệp.

MỚI - NÓNG
Bác sĩ Đặng Xuân Nguyên khám cho bệnh nhân đau mắt đỏ
Tuyệt đối không tự ý điều trị đau mắt đỏ
TP - Hiện đang là đỉnh dịch đau mắt đỏ khi số người mắc bệnh xuất hiện tại nhiều tỉnh thành phố. Khoảng 50% số ca đến khám cơ sở chuyên khoa Mắt là bệnh nhân đau mắt đỏ. Bệnh nhân cần được các bác sĩ thăm khám để không nhầm lẫn giữa đau mắt đỏ và các nguyên nhân khác, tránh biến chứng đáng tiếc.