Biệt thự cổ Đà Lạt qua tranh Vi Quốc Hiệp

Biệt thự cổ Đà Lạt qua tranh Vi Quốc Hiệp
TPO - Kỷ niệm 115 năm Đà Lạt hình thành và phát triển (1893-2008), họa sĩ người dân tộc Tày Vi Quốc Hiệp khai trương triển lãm tranh cá nhân lần thứ 15 tại Trung tâm triển lãm Hòa Bình từ sáng 25/11.

Mảng tranh chính sử dụng kỹ thuật sơn dầu, bột màu và acrilyc thể hiện vẻ đẹp bốn mùa thơ mộng, lãng đãng dưới nắng sương suốt sáng trưa chiều tối, ẩn hiện hư thực giữa hoa lá cỏ cây hiền hòa tại nhiều khoảnh khắc và góc nhìn khác nhau về biệt thự cổ Đà Lạt.

Mảng tranh “ huyền thoại thông xanh” bằng chất liệu tổng hợp đắp nổi thay lời ca ngợi và nuối tiếc một thời môi trường cao nguyên trong lành, tinh khiết cho các sơn nữ hồn nhiên tắm mát giữa thác rừng sông núi.

“Người hóa thân Đà Lạt”, một trong những tác phẩm gây ấn tượng sâu sắc tại triển lãm đã khắc họa chân dung bác sĩ Alexandre Yersin, người đầu tiên đặt nền móng cho việc chọn điểm dừng trên cao nguyên Langbian để xây dựng nên thành phố Đà Lạt từ năm 1893.

Trong suốt thời gian triển lãm, Vi Quốc Hiệp sẽ thường trực tại phòng tranh để vẽ chân dung tại chỗ cho khách tham quan. Phần lớn khoản tiền thu được từ việc vẽ tranh và bán tranh họa sĩ sẽ giành tặng quỹ giúp đỡ người nghèo tỉnh Lâm Đồng.

Một số tranh Biệt thự cổ Đà Lạt của Vi Quốc Hiệp:

Biệt thự cổ Đà Lạt qua tranh Vi Quốc Hiệp ảnh 1
Biệt thự trong mùa thu Đà Lạt
Biệt thự cổ Đà Lạt qua tranh Vi Quốc Hiệp ảnh 2
trong mùa Cúc quỳ
Biệt thự cổ Đà Lạt qua tranh Vi Quốc Hiệp ảnh 3
Biệt thự ẩn mình trong sương sớm
Biệt thự cổ Đà Lạt qua tranh Vi Quốc Hiệp ảnh 4
Khoảnh khắc ấn tượng
MỚI - NÓNG
Trần Thái Bảo (phải ảnh) và Phạm Khương Duy tại cơ quan công an.
Bắt giữ giang hồ cộm cán đất Cảng 'Bảo Đông'
TPO - Công an TP Hải Phòng vừa phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Yên Bái bắt giữ Trần Thái Bảo (51 tuổi). Đối tượng này có 3 tiền án, từng lấn chiếm, xây nhà trái phép trên đất quốc phòng và gọi điện, nhắn tin đe dọa lãnh đạo quận Hải An.

Có thể bạn quan tâm

Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh và Chuyện ngõ nghèo

Chút vĩ thanh Chuyện ngõ nghèo

TP - Bữa mới rồi ngồi với nhà văn Tạ Duy Anh mới bừng ra vài cái à. Thì ra cái tên sách Chuyện ngõ nghèo do NXB Hội Nhà văn in lần đầu năm 2016 là của đích tác giả Nguyễn Xuân Khánh chứ chẳng phải ai khác!
Gặp hai số 8 huyền thoại Lưu Ngọc Mai-Nguyễn Hồng Sơn và những chuyện độc trên sân cỏ

Gặp hai số 8 huyền thoại Lưu Ngọc Mai-Nguyễn Hồng Sơn và những chuyện độc trên sân cỏ

TPO - Kiểu ăn mừng độc nhất vô nhị cho đến nay vẫn được xếp hạng là “đẹp nhất trong lịch sử bóng đá Việt”, nhiệm vụ “không tưởng” của một cầu thủ “đinh” khi vào sân, những chấn thương theo suốt cuộc đời... là những câu chuyện chưa từng kể được các cầu thủ chia sẻ trong chương trình Quán Thanh Xuân sẽ được phát trên sóng VTV1 vào 20:40, chủ nhật 20/6/2021.
Cầu Lòn - cây cầu theo cách gọi của dân Huế vào thời điểm chưa được giải tỏa để mở rộng Ảnh tư liệu

'Lòn, chui', chuyện tên cầu

TP - Ngay khi tấm biển thuyết minh dự án “Cầu chui đường sắt Bắc - Nam tại đường Bùi Thị Xuân” dựng lên gần công trường, những tranh luận, bàn cãi về tên “cầu Chui”, “cầu Lòn” nổ ra và trở nên “nóng”. UBND tỉnh TT-Huế vừa phải chính thức lên tiếng phân tỏ liên quan tên gọi của cây cầu vốn đã đi vào tâm thức người dân Cố đô suốt cả trăm năm nay.