Có 33 kết quả :

Điểm tựa của những chiến binh K

Điểm tựa của những chiến binh K

TP - Là một bệnh nhân ung thư, thấu hiểu khó khăn mà những người đồng bệnh trải qua trong quá trình điều trị, chị Lê Hoàng Ngân (SN 1989, ở Đà Nẵng) thành lập tổ chức WE CAN (Chúng ta có thể). Nơi đây trở thành điểm tựa cho những chiến binh K trong hành trình điều trị và phục hồi.
Với một thị trường SGK cạnh tranh tới đây, dư luận lo ngại sẽ xảy ra xung đột lợi ích giữa các khâu biên soạn và thẩm định chương trình, SGK. Ảnh: Như Ý ​

'Cuộc chiến thị phần SGK mới: Bịt 'lỗ hổng' để tránh xung đột lợi ích

TP - Theo thông tin mà Tiền Phong có thì ban biên soạn một bộ SGK do Bộ GD&ÐT tổ chức biên soạn dự kiến khoảng 230 người. Hội đồng quốc gia thẩm định SGK - có nhiệm vụ thẩm định 1 bộ SGK do Bộ biên soạn và các SGK do các tổ chức, cá nhân khác biên soạn - dự kiến khoảng 230 người. Nhưng làm thế nào để tránh xung đột lợi ích mới là câu hỏi mà dư luận quan tâm.
Ảnh minh họa

Không có bộ SGK miền Bắc, miền Nam

TP - Vừa qua một số cơ quan báo chí đưa tin về việc sẽ có bộ sách giáo khoa cho hai miền Bắc, Nam. Ngày 15/2, Nhà xuất bản Giáo dục khẳng định không hề cung cấp thông tin về việc sẽ biên soạn 2 bộ sách cho hai miền Bắc-Nam. 
462 tỷ đồng đổi mới chương trình, SGK

462 tỷ đồng đổi mới chương trình, SGK

TP - Ngày 20/10, trình bày Tờ trình ban hành Nghị quyết của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa (SGK) giáo dục phổ thông, thay mặt cơ quan soạn thảo, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận cho biết, tổng kinh phí dự kiến là 462 tỷ đồng.
Ảnh minh họa: Chinhphu.vn

Hoàn thiện hệ thống giáo dục theo hướng mở, liên thông

TPO - Thủ tướng Chính phủ - Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Đổi mới giáo dục và đào tạo chỉ đạo cần có định hướng hoàn thiện hệ thống giáo dục cho phù hợp, theo hướng mở, linh hoạt, liên thông; làm cơ sở triển khai các nội dung đổi mới khác đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế và xây dựng xã hội học tập.
Một học sinh đang tìm chọn sách giáo khoa cho năm học mới. Ảnh: Ngọc Châu

Rối bời đổi mới chương trình, SGK

TP - Hôm qua, vấn đề đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông lại được các nhà khoa học hàng đầu về giáo dục tập trung mổ xẻ trong hội nghị tham vấn chuyên gia do Ủy ban Văn hóa Giáo dục Thanh niên Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội tổ chức.
Chưa “chốt” phương án kỳ thi quốc gia chung

Chưa “chốt” phương án kỳ thi quốc gia chung

TPO - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo chịu trách nhiệm về kỳ thi quốc gia và sớm lựa chọn phương án để công bố. Bộ chọn phương án nào thì phải nêu rõ lý lẽ, giải thích cho người dân, xã hội hiểu và ủng hộ.
Hết độc quyền

Hết độc quyền

TP - Chuyện Bộ GD&ĐT sẽ “buông” việc làm sách giáo khoa (SGK) như tuyên bố của Bộ trưởng Phạm Vũ Luận trên nghị trường đang thu hút sự quan tâm của giới chuyên môn, bởi đây sẽ là một bước ngoặt lớn đánh dấu sự đổi mới mạnh mẽ và đúng hướng của nền giáo dục nước nhà.
Xã hội tham gia vào biên soạn sách giáo khoa là xu thế tất yếu. Ảnh: như ý

Nhà nước không phải tốn tiền làm sách giáo khoa

TP - Theo Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận, Bộ này đang cân nhắc để tính đến phương án Bộ xây dựng chương trình, sau đó huy động các lực lượng xã hội tham gia viết sách giáo khoa (SGK)mới. Trao đổi với Tiền Phong, các chuyên gia cho rằng nếu thực hiện được điều này thì nhà nước không cần tốn tiền biên soạn SGK.
Quá trình viết SGK hiện nay có nhiều điểm yếu dẫn tới tình trạng không đáp ứng yêu cầu của thực tiễn nhưng người học không có lựa chọn nào khác - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Làm sách giáo khoa, chuyện như đùa

Xã hội đang hy vọng sau những sự cố dẫn đến việc Bộ trưởng Bộ GD-ĐT xin lùi thời gian trình Quốc hội đề án Đổi mới chương trình - sách giáo khoa sẽ là dịp để bộ này có được một đề án xứng tầm hơn, không còn những chuyện 'hậu trường' viết sách giáo khoa không giống ai.
Quang cảnh họp báo chiều 15/4 của Bộ GD&ĐT

Nóng chuyện 34.000 tỷ đồng và thi tốt nghiệp

TP - Hôm qua, tại cuộc họp báo định kỳ quý I/2014 do Bộ GD&ĐT tổ chức, các nhà báo tập trung chất vấn lãnh đạo Bộ này hai vấn đề nóng nhất hiện nay: hơn 34.000 tỷ đồng cho đổi mới Chương trình - Sách giáo khoa và những đổi mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay. Riêng đề tài “34.000 tỷ”, có nhiều câu khó khiến Bộ GD&ĐT không thể trả lời…
Năm 1955 Bác Hồ đến thăm những học sinh Việt Nam đầu tiên sang LX học tập

Người thầy đầu tiên

Cách đây 53 năm, mùa thu 1961,tôi nhận được giấy triệu tập đi học ở khoa Ngoại ngữ,Trường đại học Sư phạm Hà Nội. Là học sinh từ Việt Bắc về,tôi vô cùng háo hức và cũng hết sức bỡ ngỡ trước cuộc sống mới ở thủ đô.
2.000 trí thức biên soạn Bách khoa toàn thư Việt Nam

2.000 trí thức biên soạn Bách khoa toàn thư Việt Nam

TP - Ngày 19-10, tại Trường ĐH Lao động – Xã hội Cơ sở 2, Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam tổ chức hội thảo “Xây dựng Đề án biên soạn Bách khoa Toàn thư Việt Nam” giới thiệu tri thức cơ bản nhất về đất nước, con người, lịch sử, xã hội, văn hóa, khoa học công nghệ Việt Nam xưa và nay.