Mới nhất

Ảnh minh họa

Ôn thi đại học môn Hóa: Phân tích chuyên đề phi kim

Các bài tập lý thuyết trong đề thi tuyển sinh ĐH-CĐ rơi vào kiến thức của toàn bộ các chương trên. Các bài tập tính toán trong đề thi tuyển sinh ĐH-CĐ thường rơi vào kiến thức liên quan đến hợp chất của nito, hợp chất của lưu huỳnh và hợp chất của cacbon.
Ảnh minh họa

Ôn thi đại học: Phân tích cấu trúc đề thi môn Hoá học từ 2010 - 2013

Từ năm 2010 tới 2013 đề thi đại học môn Hoá được đánh giá là tương đối cân bằng về số lượng câu hỏi lí thuyết – bài tập và tăng dần về số lượng câu hỏi khó. Tuy nhiên, để đạt được 6-7 điểm với đề thi này là rất dễ dàng nếu như Bạn nắm được những phần kiến thức trọng tâm, cơ bản trong đề thi.
Một trung tâm luyện thi quảng cáo “cam kết không đạt điểm sàn hoàn lại học phí”.

Nở rộ trung tâm luyện thi “đảm bảo đậu”

Chuẩn bị đến kỳ thi ĐH-CĐ, các trung tâm luyện thi tại TPHCM lại nở rộ chiêu sinh luyện thi cấp tốc. Để thu hút thí sinh, các trung tâm có phép lẫn không phép đều quảng cáo không đậu hoàn trả 100% học phí dù chất lượng như thế nào chưa ai kiểm chứng
Nhiều ý kiến cho rằng, ôn thi đại học cấp tốc trong giai đoạn nước rút là không hiệu quả. Ảnh: Q.Huy

Ôn thi đại học cấp tốc: Lãng phí thời gian, tiền bạc

Trước hiện tượng thí sinh đổ dồn đến các “lò” luyện thi đại học cấp tốc, một số chuyên gia giáo dục cho rằng, thi đại học cần sự nỗ lực của nhiều năm học hành chăm chỉ, do đó, với những thí sinh bị “hổng” kiến thức thì việc ôn thi cấp tốc chỉ mất thời gian, tốn tiền của gia đình.  
Thi thử đại học online trong tháng 6

Thi thử đại học online trong tháng 6

TPO - Thi thử đại học online tháng 6 tại Hocmai.vn là bước tổng duyệt cuối cùng trước kì thi đại học 2014, với đề thi do các thầy giáo Lê Bá Trần Phương, Vũ Khắc Ngọc, Đặng Việt Hùng… biên soạn.
Học sinh và phụ huynh đến đăng ký luyện thi cấp cấp tốc tại một ở trung tâm luyện thi ở TP Cần Thơ.

Cần Thơ: Sĩ tử không “mặn mà” với lò luyện thi

Sau khi kỳ thi tốt nghiệp THPT kết thúc, tại TP Cần Thơ ghi nhận tình trạng giảm số lượng các sĩ tử đăng ký học tại trung tâm luyện thi. Lý do là hiện nay các trường THPT cũng tổ chức mở các lớp luyện thi. Một số em chọn cách học ôn qua mạng Internet.
Ôn tập Ngữ văn nóng hổi tinh thần yêu nước

Ôn tập Ngữ văn nóng hổi tinh thần yêu nước

60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, tinh thần quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo - những vấn đề thời sự diễn ra trong thời điểm này khiến không khí ôn tập môn Ngữ văn trong các nhà trường nóng hổi nội dung về tình yêu nước, tự hào dân tộc.
Ảnh minh họa

Luyện thi đại học môn Toán

Xin giới thiệu bài giải các vấn đề chung của phương trình lượng giác do giáo viên Phan Huy Khải (Trung tâm Học Mãi) trình bày.
Cả thầy cô và học sinh vẫn chưa biết dạy và ôn thi môn văn tốt nghiệp THPT ra sao! Ảnh: Hồng Vĩnh

Ôn thi môn văn: Học sinh hoang mang, giáo viên lo lắng

TP - Dù Bộ GD&ĐT đã ban hành hướng dẫn ôn thi tốt nghiệp THPT đối với riêng môn ngữ văn nhưng theo nhiều giáo viên họ vẫn chưa hết lo lắng. Còn một số học sinh cho biết, các em chấp nhận “hy sinh” môn này và mong “gỡ điểm” ở môn khác.