Bị vây bắt, nhóm ‘quái xế’ xịt hơi cay vào công an để tháo chạy

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hàng chục ‘quái xế’ tụ tập đua xe trái phép trên địa bàn huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang. Khi bị truy bắt, nhóm này còn xịt hơi cay vào lực lượng công an để thoát thân.

Tối 1/10, sau cơn mưa lớn, hàng chục đối tượng từ các huyện, thị của tỉnh Tiền Giang hẹn nhau tổ chức đua kéo xe trái phép. Nhóm người trên cho rằng thời điểm này trời mưa sẽ không bị theo dõi.

Bị vây bắt, nhóm ‘quái xế’ xịt hơi cay vào công an để tháo chạy ảnh 1

Nhóm 'quái xế' tụ tập đua xe trái phép bị công an Tiền Giang bắt giữ.

Đến 22h30 cùng ngày, nhóm "quái xế" di chuyển nhiều nơi trên Quốc lộ 1 để theo dõi tình hình. Khi đến tỉnh lộ 878 đường dẫn lên cao tốc TPHCM - Trung Lương thuộc địa bàn xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành, nhóm này dàn ngang chặn đường để chuẩn bị đua, kéo xe trái phép.

Để tránh bị phát hiện, các đối tượng cho người cảnh giới trước trụ sở của công an nhằm báo động cho các tay đua khi thấy công an rời trụ sở.

Phòng CSGT Công an tỉnh Tiền Giang và Công an huyện Châu Thành đã mật phục nhiều giờ liền dưới cơn mưa và phát hiện một nhóm đang chặn đường đoạn từ ngã 4 Đồng Tâm đến xã Thân Cửu Nghĩa (huyện Châu Thành) để đua xe trái phép nên tổ chức vây bắt.

Thấy có công an, các ‘quái xế’ tháo chạy tán loạn; bỏ cả xe chạy vào các hẻm nhỏ, vườn cây. Công an khống chế bắt 38 người (35 nam và 3 nữ) từ 15 - 21 tuổi; thu giữ 27 xe máy các loại, trong đó có nhiều xe đã thay đổi hình dáng, kết cấu.

Bước đầu, nhóm ‘quái xế’ trên thừa nhận hành vi đua xe, trong đó có 3 người đã sử dụng rượu, bia trước khi tham gia đua xe. Ngoài ra, có thanh niên dùng bình xịt hơi cay, xịt vào lực lượng công an để bỏ chạy.

MỚI - NÓNG
Bạc Liêu tái lập bốn sở sau bốn năm hợp nhất
Bạc Liêu tái lập bốn sở sau bốn năm hợp nhất
TPO - Theo lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu, toàn bộ nhân lực bốn sở sắp được tách ra sẽ nằm trong hai sở hiện tại. Việc tách ra không tăng thêm biên chế, cán bộ nhân sự, còn việc xây dựng trụ sở mới đang xin ý kiến Trung ương, kinh phí hoạt động cũng không tăng thêm.