Bí thư Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy thăm đội hình chuyển giao khoa học kỹ thuật tại Cần Thơ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 16/7, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy đến thăm, động viên các chiến sỹ đội hình Tri thức trẻ chuyển giao khoa học kỹ thuật trường đại học Cần Thơ đang tham gia chiến dịch tại xã Tân Thạnh, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ.
Bí thư Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy thăm đội hình chuyển giao khoa học kỹ thuật tại Cần Thơ ảnh 1

Anh Bùi Quang Huy, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn (bên phải) hỗ trợ Đội hình chuyển giao khoa học kỹ thuật trường ĐH Cần Thơ. - Ảnh: Hòa Hội

Anh Huỳnh Phúc Lộc, Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Cần Thơ cho biết, Ban Thường vụ Đoàn trường đã tuyển chọn đội hình Tri thức trẻ tình nguyện với 25 chiến sỹ, gồm giảng viên trẻ và sinh viên có thành tích học tập, nghiên cứu khoa học tham gia. Nhiệm vụ của các chiến sỹ là tổ chức tập huấn về kiến thức nhận dạng thương hiệu, xây dựng thương hiệu cho sản phẩm nông nghiệp của các hộ nông dân trên các nền tảng kỹ thuật số, sàn giao dịch thương mại điện tử theo định hướng chương trình OCOP.

Bí thư Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy thăm đội hình chuyển giao khoa học kỹ thuật tại Cần Thơ ảnh 2

Anh Bùi Quang Huy trao bảng tượng trưng 125 triệu đồng công trình thắp sáng đường quê do SABECO và Trung ương Đoàn tặng cho Bí thư Thành Đoàn Cần Thơ Lư Thị Ngọc Anh. - Ảnh: Hòa Hội

Sau lớp tập huấn, tình nguyện viên sẽ cùng đoàn viên thanh niên địa phương, với một số hộ nông dân tiến hành xây dựng bộ nhận dạng thương hiệu cho chính sản phẩm của các hộ nông dân. Đồng thời, tập huấn giới thiệu về tiêu chuẩn, quy phạm VietGAP cho các hộ nông dân.

Theo chỉ đạo của Thành Đoàn Cần Thơ, đội hình sẽ thực hiện tại huyện Thới Lai trong thời gian diễn ra Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè và sau đó sẽ tiếp tục thực hiện nhiệm vụ tại các quận, huyện khác trên địa bàn TP Cần Thơ.

Bí thư Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy thăm đội hình chuyển giao khoa học kỹ thuật tại Cần Thơ ảnh 3

Anh Bùi Quang Huy, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn phát biểu. - Ảnh: Hòa Hội

Anh Bùi Quang Huy, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn biểu dương những nỗ lực của các bạn đoàn viên thanh niên trẻ, có khả năng tiếp cận nhanh với ứng dụng số, công nghệ thông tin. Đồng thời, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn đề nghị đội hình chuyển giao khoa học công nghệ chia thành nhiều nhóm nhỏ, tiếp cận trực tiếp đến người dân địa phương. Sau khi kết thúc khoá tập huấn để lan toả đến các bạn ĐVTN, người dân địa phương và gia đình của các bạn có thể ứng dụng được rộng rãi trong đời sống.

Ngoài ra, anh Huy yêu cầu ĐVTN huyện Thới Lai tham gia lớp tập huấn với thái độ nghiêm túc để có thể tiếp thu những kiến thức mới, góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới và tiến tới việc xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Bí thư Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy thăm đội hình chuyển giao khoa học kỹ thuật tại Cần Thơ ảnh 4

Anh Bùi Quang Huy thăm hỏi ông Nguyễn Văn Giàu, gia đình chính sách có con liệt sỹ tại xã Tân Thạnh. - Ảnh: Hòa Hội

Cùng ngày, Đoàn công tác của Trung ương Đoàn đến thăm hỏi và tặng quà cho gia đình chính sách, ông Nguyễn Văn Giàu (ngụ tại ấp Thới Thuận A, xã Tân Thạnh, huyện Thới Lai, Cần Thơ) nhân dịp Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2022).

MỚI - NÓNG