Tỉnh Đoàn Quảng Bình ra quân chương trình Trường em thay áo mới

0:00 / 0:00
0:00
TPO - “Trường em thay áo mới" là chương trình do Quỹ Hy Vọng và Trung tâm tình nguyện quốc gia phối hợp triển khai với mục tiêu tạo diện mạo mới cho ít nhất 35 ngôi trường đã xuống cấp tại huyện Lệ Thuỷ, Quảng Bình.

Sáng 12/7, Tỉnh Đoàn Quảng Bình phối hợp cùng Quỹ Hy vọng, Trung tâm tình nguyện quốc gia tổ chức lễ ra quân chương trình “Trường em thay áo mới" đã được tổ chức với sự tham gia của các đơn vị điều phối gồm Quỹ Hy Vọng, Trung tâm tình nguyện quốc gia, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lệ Thuỷ.

Tỉnh Đoàn Quảng Bình ra quân chương trình Trường em thay áo mới ảnh 1

Lễ ra quân chương trình "Trường em thay áo mới"

Chương trình còn nhận được sự đồng hành của Tỉnh Đoàn Quảng Bình trong việc huy động lực lượng tình nguyện hỗ trợ, triển khai tại cơ sở; nguồn tài trợ từ các tập đoàn và các mạnh thường quân.

Chương trình sẽ sơn sửa các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở tại huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, ưu tiên triển khai tại các trường học xuống cấp, với phòng học, phòng chức năng có các mảng tường bị ẩm mốc, bong tróc, làm mất mỹ quan sư phạm, ảnh hưởng không tốt đến vệ sinh và an toàn của học sinh.

Tỉnh Đoàn Quảng Bình ra quân chương trình Trường em thay áo mới ảnh 2

Các đơn vị tài trợ trao bảng quà tặng công trình cho phòng giáo dục huyện Lệ Thuỷ

Thầy giáo Nguyễn Văn Vững, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Lệ Thủy chia sẻ: Toàn huyện có 85 đơn vị trường học nhưng trong trận lũ lịch sử năm 2020, 70% trong số đó bị ngập, ảnh hưởng cơ sở vật chất, tiến độ chương trình. "Sau mỗi trận lũ, tường ẩm, trang trí không đẹp, khiến môi trường, cảnh quan sư phạm xấu đi".

"Hai năm sau trận lũ lịch sử đó, nhiều ngôi trường vẫn còn thương tích. Theo thống kê, toàn huyện có hơn 320 phòng học cần sơn sửa. Với nguồn thu ngân sách toàn huyện 380 tỷ đồng năm ngoái, "việc dành kinh phí sơn sửa lại các trường học với chúng tôi là khá khó khăn", ông Vững nói.

Tỉnh Đoàn Quảng Bình ra quân chương trình Trường em thay áo mới ảnh 3

Khởi động chương trình "Trường em thay áo mới"

Tỉnh Đoàn Quảng Bình ra quân chương trình Trường em thay áo mới ảnh 4

Các tình nguyện viên sẽ sơn lại những ngôi trường tại huyện Lệ Thuỷ trước khi đón học sinh bước vào năm học mới

Với mục tiêu tạo diện mạo mới cho ít nhất 35 ngôi trường cũ tại huyện Lệ Thuỷ, hoàn thành trước thềm năm học mới, bên cạnh các đội thi công chuyên môn, chương trình còn có sự tham gia, ủng hộ của trên 300 tình nguyện viên của 23 đội hình thanh niên tình nguyện gồm đoàn viên, thanh niên các xã trên địa bàn huyện Lệ Thủy và các thầy cô giáo tại các điểm trường.

Ngay sau chương trình, 300 đoàn viên thanh niên tình nguyện sẽ bắt tay vào dọn dẹp, cạo sủi, chà sát mặt tường để trả mặt bằng sạch cho các đội thi công triển khai sơn sửa. Bên cạnh đó, các đội tình nguyện sẽ hỗ trợ trong suốt quá trình thi công để đảm bảo tiến độ đề ra.

Tỉnh Đoàn Quảng Bình ra quân chương trình Trường em thay áo mới ảnh 5

23 đội tình nguyện với hơn 300 đoàn viên thanh niên sẽ tham gia chương trình

Đại diện Quỹ Hy Vọng chia sẻ: “Trên hành trình 5 năm xây những ngôi trường mới cho trẻ em vùng cao, chúng tôi hiểu một ngôi trường khang trang, sạch sẽ có ý nghĩa thế nào với các em nhỏ, bất kể vùng miền, dân tộc.

Chương trình "Trường em thay áo mới" sau khi hoàn thành sẽ tạo động lực để các thầy cô giáo và các em học sinh có được điều kiện dạy và học tập tốt hơn, góp phần giúp huyện Lệ Thuỷ nói riêng và Quảng Bình nói chung ngày càng phát triển”.

MỚI - NÓNG