Bí thư Hà Nội: Mong báo chí đồng hành, chia sẻ với Thủ đô

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải.
TPO - Phát biểu tại Hội nghị gặp gỡ giữa lãnh đạo Thành phố Hà Nội với đại diện các cơ quan báo chí T.Ư và địa phương trên địa bàn Hà Nội chiều 14/1, Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu các cấp, các ngành, quận, huyện Hà Nội tiếp tục phối hợp chặt chẽ, chủ động cung cấp thông tin cho báo chí.

Tại hội nghị, đại diện nhiều cơ quan báo chí đánh giá cao sự phối hợp, cung cấp thông tin của Thành ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ thành phố Hà Nội với các cơ quan báo chí. Cũng có ý kiến thẳng thắn góp ý Hà Nội năm qua còn tồn tại nhiều vấn đề như văn hóa ứng xử của cán bộ, công chức, việc xử lý vi phạm trật tự xây dựng, trật tự đô thị…Đặc biệt, những sai phạm chủ yếu xảy ra ở các cấp dưới như quận, phường, xã. Nhiều ý kiến đề nghị Hà Nội cần chủ động cung cấp thông tin để tránh việc phải nói đi, nói lại gây mất lòng tin của nhân dân.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho rằng, những ý kiến đóng góp của lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí đều rất chân thành. Theo ông Hải, báo chí là kênh thông tin giúp lãnh đạo thành phố nắm bắt, kiểm tra cấp dưới. 

Cũng theo ông Hải, báo chí đã góp phần quan trọng tạo nên hình ảnh một Thủ đô năng động với quyết tâm cao vượt qua nhiều khó khăn, thách thức. “Cùng với việc luôn đồng hành, cổ vũ, động viên những nhân tố mới, việc làm tốt, những kết quả tích cực… với tinh thần trách nhiệm, các cơ quan báo chí cũng đồng thời tham gia tích cực phát hiện, đấu tranh với những cái xấu, cái chưa làm được, phê phán mạnh mẽ những hiện tượng hành vi, tiêu cực trong xã hội, đóng góp nhiều ý kiến xác đáng để thành phố khắc phục hạn chế. Năm 2016, từ kiến nghị, đề xuất của báo chí, thành phố đã có hàng trăm văn bản, chỉ đạo các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết kịp thời, tạo được sự đồng thuận của xã hội, đặc biệt trong các vấn đề nóng”, ông Hải nói.

Ông Hải đề nghị báo chí tiếp tục đồng hành, ủng hộ các chính sách phát triển của thành phố trong thời gian tới, đặc biệt tạo ra sự đồng thuận cao trong xã hội. 

Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu các cấp, các ngành, các quận huyện của thành phố tiếp tục chủ động, tích cực hơn trong việc hợp tác phối hợp với các cơ quan báo chí, lắng nghe các ý kiến, dù là cổ vũ, động viên hay là góp ý, phê bình vì đó đều xuất phát từ tình cảm của báo chí đối với sự phát triển của Thủ đô Hà Nội.

MỚI - NÓNG
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
TPO - Một trong 4 nhóm vấn đề dự kiến xin ý kiến lựa chọn làm nội dung chất vấn tại Kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố Hà Nội là việc thực hiện kết luận sau giám sát, chất vấn, giải trình của HĐND thành phố, của Thường trực HĐND thành phố và những cam kết, lời hứa của UBND thành phố và một số các cơ quan của thành phố.
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
TPO - MC Quyền Linh cho biết chương trình về trẻ tự kỷ là một trong những game show khó nhất trong sự nghiệp 20 năm của anh. Ngoài việc khó thuyết phục các bé, chương trình lại khó mang tính thương mại và cạnh tranh với show giải trí.