Bí thư Đảng ủy xã bị 'tố' chặt phá cây của dân: Bỗng dưng tôi đánh mất mình

Ông Trần Văn Cân cho biết luôn mất ăn, mất ngủ kể từ khi để xảy ra vụ rừng dân bị chặt phá
Ông Trần Văn Cân cho biết luôn mất ăn, mất ngủ kể từ khi để xảy ra vụ rừng dân bị chặt phá
TPO - Sau khi bị “tố” hủy hoại cây rừng của dân, ông Trần Văn Cân - Bí thư Đảng ủy xã Phong Xuân (huyện Phong Điền, TT-Huế), đã xin lỗi gia đình bị hại và có những trần tình với phóng viên xung quanh việc để xảy ra những điều đáng tiếc.

Ngày 11/6, cơ quan chức năng huyện Phong Điền tiếp tục xác minh, làm rõ trước phản ánh của dân về việc ông Trần Văn Cân, Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch UBND xã Phong Xuân, chặt phá cây trồng của dân. Theo ông Trịnh Đức Hùng, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, cơ quan chức năng của huyện đang được chỉ đạo làm rõ sự việc.

Bí thư Đảng ủy xã bị 'tố' chặt phá cây của dân: Bỗng dưng tôi đánh mất mình ảnh 1

Cây trồng của dân bị chặt phá

Theo đó, ông Hồ Đôn, Chánh Văn phòng UBND huyện, đã được phân công về xã Phong Xuân nắm tình hình. Bước đầu, việc cây trồng của dân cạnh lô rừng cao su của ông Trần Văn Cân bị chặt gọt, xâm hại là có. Tuy nhiên, việc cây trồng bị phá liên quan như thế nào với ông Trần Văn Cân đang tiếp tục được cơ quan chức năng huyện Phong Điền làm rõ. Theo tường trình của ông Trần Văn Cân, người trực tiếp phá cây của dân là ông Nguyễn Văn Trí - người đi cùng ông Cân vào thăm rừng tại khu vực Nà Chợ Rộng (xã Phong Xuân) trong sáng 8/6. Tuy nhiên, có một điều lạ, ông Trí không hề có mâu thuẫn, xích mích hay liên quan đến đất đai cây trồng của hộ có rừng bị phá.

Liên quan vụ việc trên, trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Trần Văn Cân tỏ ra hối hận khi để xảy ra việc cây trồng của dân bị phá. “Không hiểu trời xui đất khiến thế nào tôi lại không ngăn cản anh Trí chặt gọt cây của hộ anh Đông. Đây là cái ngu đột xuất của tôi, không có cái ngu nào giống cái ngu như vậy nữa. Mình là cán bộ lãnh đạo xã, có nhận thức và trách nhiệm mà lại để xảy ra việc đáng tiếc như vậy. Vì việc này mà mấy hôm nay tôi mất ăn mất ngủ, bỗng dưng tôi lại đánh mất mình”, ông Cân thanh minh.

Trước đó, như tin đã đưa, ông Trần Văn Cân, Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch UBND xã Phong Xuân (huyện Phong Điền, tỉnh TT-Huế), vừa phải đến trực tiếp xin lỗi một hộ dân địa phương về việc cây rừng của gia đình này bị chặt phá.

Gia đình có cây rừng bị chặt phá là hộ Nguyễn Đông (ngụ thôn Điền Lộc, xã Phong Xuân). Gia đình này cho biết, vào sáng 8/6, ông Trần Văn Cân khi đi thăm rừng cao su tại khu vực Nà Chợ Rộng (xã Phong Xuân) đã tự ý chặt các cây keo tràm nằm trên đất rừng được cấp quyền sử dụng của ông Đông. Khu vực cây trồng của hộ ông Đông bị chặt phá giáp ranh với lô rừng cao su rộng 1,1ha của ông Trần Văn Cân. Việc làm của ông Cân bị em ông Đông phát hiện.

MỚI - NÓNG